Video: Điều trị và phòng ngừa thoái hóa khớp gối

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bạn đang xem bài viết: Video: Điều trị và phòng ngừa thoái hóa khớp gối

Có thể bạn quan tâm: Phục hồi chức năng tổn thương thần kinh trụ

Khi bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau khớp, cử động đi lại khó khăn thì cơ chế điều trị đầu tiên đó là dùng thuốc giảm đau, tuy nhiêm lạm dụng thuốc kéo dài sẽ gây tác dụng phụ. Chính vì vậy, người bệnh nên đi khám chuyên khoa để được thăm khám chi tiết và các phác đồ điều trị khoa học.

Điều trị bảo tồn không can thiệp

  • Vật lý trị liệu
  • Dùng thuốc:
    • Giảm đau kháng viêm
    • Thực phẩm chức năng glucosamine
    • Thuốc đặc trị ( theo kê đơn bác sĩ).

Điều trị can thiệp

Trong trường hợp bác sĩ khám và đưa ra chỉ thị phẫu thuật, người bệnh sẽ được thực hiện phẫu thuật nội soi khớp với mục đích loại bỏ những tổ chức viêm, khoan kích thích sụn tái tạo. Tuy nhiên sau 1 khoảng thời gian điều trị bảo tồn không hiệu quả, người bệnh cần phải tiến hành thay khớp, thời gian lý tưởng để thay khớp là trên 60 tuổi.

Phòng ngừa

Trong nền Y học phát triển hiện nay để phòng ngừa thoái hóa khớp, người cao tuổi hoặc những người có nguy cơ bệnh có thể tiếp cận phương pháp tế bào gốc, bác sĩ sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tiêm vào khớp nhằm kích thích tế bào sụn khớp để tái tạo hoặc lấy mỡ tự thân hoặc tủy xương cùng huyết tương giàu tiểu cầu để tiêm vào khớp giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Xem thêm: Phẫu thuật kéo cột sống bằng khung Halo

Đối với những nguy cơ thoái hóa khớp nên có chế độ vận động và dinh dưỡng hợp lý. Không nên đi bộ quá 3km/ngày và không nên đứng ngồi một chỗ quá lâu. Các môn thể thao lý tưởng cho người bệnh thoái hóa khớp có thể kể đến như: Bơi lội, đạp xe.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE 024 3207 2626. – Xin hân hạnh phục vụ quý khách!!!!

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: Các kiểu gãy thân xương đùi và biện pháp xử trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.