Vận động viên thể dục Hoa Kỳ làm chứng về lạm dụng tình dục của Larry Nassar

Nội dung bài viết

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 16 tháng 9 năm 2021 – Bốn vận động viên thể dục dụng cụ từng đoạt huy chương của Hoa Kỳ đã chia sẻ câu chuyện của họ vào thứ Tư về việc bị lạm dụng tình dục bởi cựu bác sĩ Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ Larry Nassar.

Họ bày tỏ sự thất vọng khi kể lại các chi tiết đau thương và đồ họa trong phiên điều trần tại Thượng viện về việc FBI xử lý sai trong cuộc điều tra về hành động của Nassar, theo NBC News.

Bạn đang xem bài viết: Vận động viên thể dục Hoa Kỳ làm chứng về lạm dụng tình dục của Larry Nassar

“Tôi không muốn một vận động viên thể dục trẻ, vận động viên Olympic hay bất kỳ cá nhân nào khác phải trải qua nỗi kinh hoàng mà tôi và hàng trăm người khác đã phải chịu đựng trước đây, trong và tiếp tục cho đến ngày nay sau vụ lạm dụng Larry Nassar,” Simone Biles , người đã giành được 25 huy chương vô địch thế giới và bảy huy chương Olympic cho Đội tuyển Hoa Kỳ, cho biết trong tuyên bố khai mạc của mình.

Cô cho biết các tổ chức được thành lập để bảo vệ các vận động viên, chẳng hạn như Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ và Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ, “đã không thực hiện được công việc của họ”. Cô ấy cũng cho biết FBI “nhắm mắt làm ngơ”.

“Chúng tôi đã phải chịu đựng và tiếp tục chịu đựng vì không ai tại FBI, USAG hoặc USOPC đã làm những gì cần thiết để bảo vệ chúng tôi,” cô nói. “Chúng tôi đã thất bại, và chúng tôi xứng đáng nhận được câu trả lời.”

Có thể bạn quan tâm: Một nửa số người lớn mắc chứng ADHD đã phải vật lộn với việc sử dụng rượu, ma túy

Phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện được đưa ra sau khi có báo cáo của tổng thanh tra Bộ Tư pháp từ tháng 7 nêu chi tiết về việc FBI xử lý sai vụ án chống lại Nassar. Báo cáo cho thấy vận động viên thể dục dụng cụ đã liên hệ với FBI về hành vi tấn công tình dục vào năm 2015, nhưng anh ta vẫn tiếp tục đối xử với vận động viên thể dục dụng cụ tại Đại học Bang Michigan, một trường trung học và một câu lạc bộ thể dục dụng cụ cho đến tháng 9 năm 2016.

Năm 2017, Nassar đã nhận tội lạm dụng 10 trong số hơn 265 phụ nữ và trẻ em gái, những người đã nói rằng họ bị lạm dụng tình dục, NBC News đưa tin. Anh ta hiện đang ở trong tù và sẽ thụ án tới 175 năm.

Các vận động viên thể dục dụng cụ McKayla Maroney, Aly Raisman và Maggie Nichols cũng phát biểu trong phiên điều trần hôm thứ Tư. Họ kêu gọi các tổ chức và những người lẽ ra phải bảo vệ họ phải chịu trách nhiệm, theo NBC News.

Các nhà lập pháp đã hỏi những người tập thể dục thể thao họ muốn xem loại trách nhiệm giải trình nào. Raisman cho biết một cuộc điều tra độc lập nên xem xét các mối liên hệ giữa FBI, Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ và Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ.

“Không ai nên đi quá giới hạn. Không có gì nên có giới hạn, ”cô nói. “Cá nhân tôi muốn thấy cả ba tổ chức được điều tra hoàn toàn.”

Có thể bạn quan tâm: FDA cảnh báo về các chất bổ sung gian lận để điều trị bệnh tiểu đường

Christopher Wray, người trở thành giám đốc FBI vào năm 2017, đã xin lỗi về việc không điều tra các cáo buộc cho biết cơ quan này đang thực hiện các thay đổi, chẳng hạn như đào tạo bắt buộc. Ông cũng cho biết đặc vụ FBI bị cáo buộc không điều tra các cáo buộc đã bị sa thải.

“Đó là điều không thể bào chữa được. Điều đó lẽ ra sẽ không bao giờ xảy ra, và chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa, ”ông nói.

“Tôi muốn hứa với những người phụ nữ xuất hiện ở đây ngày hôm nay và tất cả những người sống sót sau vụ lạm dụng. Tôi không quan tâm đến việc chỉ đơn giản là giải quyết sai lầm và tiếp tục, ”Wray tiếp tục. “Tôi cam kết với các bạn rằng tôi và toàn bộ đội ngũ lãnh đạo cấp cao của mình sẽ đảm bảo rằng tất cả mọi người tại FBI đều nhớ những gì đã xảy ra ở đây một cách chi tiết đến đau lòng.”

Tin tức Y tế WebMD

Nguồn

NBC News: “” Chúng tôi đã thất bại “: Simone Biles rơi nước mắt khi kể lại vụ lạm dụng tình dục của Nassar.”

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ Văn phòng Tổng Thanh tra: “Điều tra và Xem xét việc Xử lý của Cục Điều tra Liên bang về các cáo buộc lạm dụng tình dục của Cựu bác sĩ thể dục Hoa Kỳ Lawrence Gerard Nassar.”

Có thể bạn quan tâm: Một phần ba số người Mỹ bị nhiễm Coronavirus vào năm 2020


© 2021 WebMD, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.