Tuyên bố về vấn đề sức khỏe của các nhà báo y tế về những nguy cơ đối với sức khỏe của sự nóng lên toàn cầu

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bởi Cara Murez
Phóng viên HealthDay

THỨ TƯ, ngày 7 tháng 9 năm 2021 (HealthDay News) – Một bài xã luận được viết bởi các biên tập viên của hơn 230 tạp chí y khoa trên toàn thế giới đã đưa ra lời cảnh báo nghiệt ngã cho nhân loại: Biến đổi khí hậu đang khiến con người trở nên ốm yếu – và nó sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Theo báo cáo của CNNCác biên tập viên của tạp chí cho biết, sự nóng lên toàn cầu tương tự gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan đã gây ra một số tác động tiêu cực đến sức khỏe con người trong suốt hai thập kỷ qua. Và nếu trái đất – nơi nhiệt độ toàn cầu đã tăng 1,2 ° C – đạt 1,5 ° C so với mức tiền công nghiệp, điều đó có thể là thảm họa đối với sức khỏe con người, các biên tập viên viết.

Bạn đang xem bài viết: Tuyên bố về vấn đề sức khỏe của các nhà báo y tế về những nguy cơ đối với sức khỏe của sự nóng lên toàn cầu

Nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến biến đổi khí hậu từ gia tăng tử vong do nhiệt, mất nước và mất chức năng thận cho đến các bệnh mãn tính như bệnh tim và phổi. Hành tinh nóng lên cũng góp phần gây ra ung thư da, nhiễm trùng nhiệt đới, dị ứng, các vấn đề sức khỏe tâm thần và các biến chứng khi mang thai.

Bài xã luận viết: “Sức khỏe đang bị tổn hại do sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu và sự tàn phá của thế giới tự nhiên, một vấn đề mà các chuyên gia y tế đã chú ý trong nhiều thập kỷ,”.

Các tác giả nhấn mạnh rằng vẫn chưa đủ để kiềm chế cuộc khủng hoảng khí hậu. Họ nói rằng cần phải có nhiều hành động hơn là chỉ thúc giục thế giới và ngành năng lượng chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo.

Có thể bạn quan tâm: Chứng ám ảnh sợ xã hội

Các tác giả cũng cho biết những nỗ lực để đạt được mức phát thải “không ròng” quá phụ thuộc vào công nghệ chưa được chứng minh để loại bỏ khí nhà kính được thải ra. Ở mức không tịnh có nghĩa là loại bỏ càng nhiều khí nhà kính từ khí quyển càng tốt.

Nếu sự nóng lên toàn cầu thực sự vượt quá 2 ° C, như các biên tập viên này dự đoán, điều đó sẽ mang đến những hiện tượng thời tiết cực đoan thảm khốc.

Các tác giả viết: “Bất chấp mối quan tâm cần thiết của thế giới về COVID-19, chúng ta không thể đợi đại dịch qua đi để giảm nhanh lượng khí thải”, đồng thời kêu gọi các chính phủ ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu với tinh thần “tài trợ chưa từng có” dành riêng cho đại dịch.

Đây là lần đầu tiên nhiều ấn phẩm y tế cùng đưa ra một tuyên bố, “phản ánh mức độ nghiêm trọng của tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu mà thế giới đang phải đối mặt”, một tạp chí cho biết.BMJ, có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Một số cuộc họp được lên kế hoạch giữa các nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai gần, bao gồm Đại hội đồng LHQ vào tuần tới, hội nghị đa dạng sinh học vào tháng 10 ở Côn Minh, Trung Quốc và các cuộc đàm phán về khí hậu vào tháng 11 ở Glasgow, Scotland.

Xem thêm: Làm thế nào để xây dựng một tủ quần áo thân thiện với bệnh vẩy nến

Các vấn đề khí hậu dự kiến ​​sẽ nằm trong chương trình nghị sự bao gồm mục tiêu 1,5 ° C, bảo vệ đa dạng sinh học và chấm dứt việc sử dụng than, CNNđã báo cáo.

“Mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu là sự thất bại liên tục của các nhà lãnh đạo thế giới trong việc giữ cho nhiệt độ toàn cầu tăng dưới 1,5 ° C và khôi phục thiên nhiên. Cần phải thực hiện những thay đổi khẩn cấp trên toàn xã hội và sẽ dẫn đến một thế giới công bằng và lành mạnh hơn”. các tác giả đã viết. “Chúng tôi, với tư cách là biên tập viên của các tạp chí y tế, kêu gọi các chính phủ và các nhà lãnh đạo khác hành động, đánh dấu năm 2021 là năm mà thế giới cuối cùng đã thay đổi hướng đi.”

Thêm thông tin

NASA có thêm thông tin về biến đổi khí hậu.

NGUỒN: CNN

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: Các hoạt động của Ban điều chỉnh HIV của Hoa Kỳ được điều chỉnh lại để xây dựng lại các nhịp cầu cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.