TỰ VẤN

TỰ VẤN!

Chiều 30 tết xuân Canh Tý!

Bạn đang xem bài viết: TỰ VẤN

Xuân đã về trên khắp mọi miền quê. Nhà nhà, người người đang háo hức chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới! Tôi ngồi đây viết lại mấy dòng gọi là: “Phút nhìn lại mình” trong năm qua (2019).

Bài viết cùng chủ đề: SAO ĐẠI VIỆT NHẬN BẰNG KHEN CỦA HỘI HỢP TÁC PHÁT TRIỂN KINH TẾ VIỆT NAM – ASEAN

Trong năm 2019 qua, Khánh đã cùng các cộng sự ở Sao Đại Việt đã “cháy sáng”, có những ngày đã “cháy” hết mình cho cộng đồng. Với việc tổ chức, phối hợp tổ chức và hỗ trợ tổ chức: 28 sự kiện cộng đồng, 52 bài báo cho 7 chuyên đề, hơn 100 buổi truyền thông giáo dục chăm sóc sức khỏe … Đặc biệt xây dựng và vận hành tốt phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền cũng như SPA ĐÔNG Y phục hồi sức khỏe. Có những ngày Khánh và các cộng sự của mình dời khỏi nhà từ lúc 5h sáng đến 12 h đêm mới lại trở về nhà. Sữa và bánh mỳ là nguồn dinh dưỡng chính trong những lúc tổ chức sự kiện cộng đồng. Cái mệt nó có đến với chúng tôi không? Có, nhưng chỉ thoáng qua và biến tan khi nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của người cao tuổi; biến tan khi được nghe thấy những lời cảm ơn, những lời động viên của các cô bác.

Khánh viết những dòng này, không phải là để kể công lao hay tôn vinh đội ngũ mà để Khánh cùng với các cộng sự của mình nhìn lại một năm qua, nhìn lại một năm tuổi trẻ.

Là tuổi trẻ, vậy “vốn”, “tài sản” của bạn là gì? Với Khánh, “vốn” , “tài sản” lớn nhất của mình đó là ước mơ, là hoài bão, là dám làm cộng thêm với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. “Sống mà không có ước mơ giống như con tàu không có bánh lái” hay “Điều đáng sợ nhất của cuộc sống không phải cái chết về thể xác mà là sự lụi tàn của những ước mơ” … đó những câu đã ngấm vào trong tâm trí của Khánh từ năm 2005. Hoặc như câu hát “Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta trả ơn cuộc đời, làm sao ta đền đáp bao người…” “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”… Những điều đó chính là kim chỉ nam, là động lực để cho Khánh cùng các cộng sự của mình vững vàng và ung dung bước qua năm 2019.

Bài viết cùng chủ đề: Diễn đàn “Chung tay chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng”

Trên chặng đường của năm 2019 vừa qua, có những lúc bị mệt, bị áp lực vì những gánh nặng trên vai nhưng câu nói: “Cứ lo việc của chúng sinh, bồ tát sẽ lo việc cho mình” cứ vang lên trong đầu như tiếp thêm ý chí và nghị lực để Khánh vượt qua. Cũng thật vui và hạnh phúc bởi vì trên những đoạn đường đã đi, Khánh luôn có các cộng sự tâm huyết, có các quý nhân trợ giúp. Qua đây, từ trong tận đáy lòng cho Khánh xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cộng sự đã tin và dám “bước đi” cùng Khánh; xin được cảm ơn các quý nhân luôn trợ giúp mỗi khi Khánh cần!

Vẫn là câu nói cũ nhưng Khánh vẫn muốn nhắc lại đây: “Trên đời này có vô vàn các loại thuốc nhưng chỉ có duy nhất một loại thuốc mà bệnh tật nào cũng phải cần đến nó. Nó có thể xoa dịu mọi nỗi đau, hàn gắn mọi vết thương, làm cho bệnh nhân nhanh chóng phục hồi. Đó chính là tình yêu thương. Khi bạn đem đi cho tình yêu thương, thế giới này sẽ đẹp hơn biết bao nhờ có bạn”.

Chỉ còn ít phút nữa thôi, đất trời sẽ bước vào thời khắc giao thừa, bước vào một năm mới. 2020 một con số thật tròn, khởi đầu cho một thập kỷ mới với bao thời cơ mới, vận hội mới! Tươi lai có tươi sáng hay không, có huy hoàng hay không đều do suy nghĩ và hành động của chúng ta quyết định. Năm nay, Khánh và các cộng sự của mình sẽ nỗ lực nhiều hơn để phụng sự cộng đồng, sẽ triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để trên con đường thực hiện sứ mệnh của mình: “Đem sức khỏe và an vui đến mọi người” sẽ có những  nhiều dấu ấn hơn nữa, nhiều thành tựu hơn nữa. Khánh mong rằng khi “bạn” đọc được những dòng này hãy ủng hộ, động viên và trợ giúp Khánh, “để thế giới này đẹp hơn biết bao nhờ có bạn”!

Xuân về gieo hạt ươm cây,

Gieo cây nhân ái, trồng cây tình người.

Yêu thương lan tỏa muôn nơi,

Để cho thế giới rạng ngời sắc xuân!

Có thể bạn quan tâm: Lãnh đạo Hội GDCSSKCĐ Việt Nam chúc mừng Bộ Y tế nhân kỉ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.