Trồng cây nha đam của riêng bạn để điều trị bệnh vẩy nến

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Cây nha đam là loại cây hữu ích có gel bôi bên trong lá. Gel này có thể được sử dụng để điều trị vết xước và bỏng nhẹ, đồng thời giúp giảm các tình trạng da khác, bao gồm cả bệnh vẩy nến.

Những loại cây này rất dễ trồng. Chúng có thể được trồng trong nhà hoặc ngoài trời, chỉ cần ít nước và chăm sóc. Điều đó làm cho nha đam trở thành một loại cây tuyệt vời để thêm vào bất kỳ ngôi nhà hoặc khu vườn nào, ngay cả khi bạn không có ngón tay cái màu xanh lá cây.

Bạn đang xem bài viết: Trồng cây nha đam của riêng bạn để điều trị bệnh vẩy nến

Sandra Vultaggio, một nhà tư vấn làm vườn của Cornell HTX Extension ở hạt Suffolk, New York cho biết: “Đây là một loại cây rất dễ chăm sóc, ngay cả đối với những người mới làm vườn.

Colette Haskell, một chuyên gia vườn ươm được chứng nhận Colorado tại Trung tâm Nick’s Garden ở Aurora, CO, đồng ý.

Cô nói: “Họ phát triển mạnh khi bị bỏ bê. “Bạn có thể quên chúng trong vài tuần.”

Dưới đây là những lời khuyên về cách tự trồng cây nha đam và giúp nó phát triển.

Trồng cây trong nhà hoặc ngoài trời

Cây nha đam có thể phát triển bên trong hoặc bên ngoài trong những tháng mùa hè, hoặc ở ngoài trời quanh năm ở những vị trí ấm áp hơn. Mang cây vào bên trong khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống dưới 50 độ, Vultaggio nói.

Trong khi lô hội có thể tồn tại ngoài trời khi thời tiết ấm hơn, Haskell cảnh báo rằng có những rủi ro.

“Có côn trùng, dịch bệnh. Họ có thể bị cháy nắng hoặc bị gió quật ngã, ”cô nói. “Vì vậy, cá nhân tôi không đưa chúng ra bên ngoài.”

Nếu bạn quyết định đưa cây nha đam của mình ra ngoài trời, hãy làm như vậy dần dần để cây có thể thích nghi với sự khác biệt về nhiệt độ và ánh sáng.

Ánh sáng mặt trời

Cây nha đam cần rất nhiều ánh sáng mặt trời để phát triển, nhưng Vultaggio cảnh báo rằng có quá nhiều ánh nắng trực tiếp.

Bài viết cùng chủ đề: Chi phí ẩn của các vụ xả súng ở trường học

“Nó không thích ở dưới ánh nắng trực tiếp cả ngày,” Vultaggio nói. “Nó thực sự có thể bị cháy nắng.”

Khi trồng bên trong, Haskell khuyên bạn nên đặt cây gần “một cửa sổ đẹp, đầy nắng”.

Bạn cũng nên xoay cây, Vultaggio gợi ý, đặc biệt là đặt bên cửa sổ sáng để một bên của cây không nhận được quá nhiều ánh sáng.

Chậu, đất làm bầu và thoát nước

Một trong những sai lầm lớn nhất mà Haskell thấy mọi người mắc phải với cây nha đam là đặt chúng vào chậu quá lớn.

Nếu bạn mua cây trong hộp nhựa và muốn chuyển sang chậu lớn hơn, đừng quá lạm dụng. Haskell nói rằng chậu vĩnh cửu chỉ nên lớn hơn 2 inch so với chậu nhựa.

“Nếu bạn mua cây trong chậu nhựa 6 inch, hãy đặt nó trong chậu 8 inch. Không lớn hơn, ”cô nói. “Và luôn sử dụng chậu có lỗ thoát nước.”

Vultaggio cho biết, sử dụng hỗn hợp bầu mọng nước hoặc hỗn hợp nhẹ bao gồm một ít cát để nó có thể hấp thụ thêm độ ẩm.

Không tưới quá nhiều

Cây nha đam là loài xương rồng, có nghĩa là chúng có khả năng giữ ẩm. Vì vậy chúng không cần được tưới nước thường xuyên.

“Khi tưới nước, nhất định [lean toward] Vultaggio nói. “Tưới nước hai tuần một lần là đủ.”

Lời khuyên của cô: Trước khi tưới nước, hãy kiểm tra đất bằng ngón tay của bạn. Nếu nó vẫn còn ẩm, hãy dừng lại. Bạn muốn đất khô hoàn toàn trước khi tưới.

Vultaggio nói: “Thường xuyên hơn không, tôi thấy mọi người giết chết cây của họ bằng cách tưới quá nhiều. “Càng ít nước, càng tốt.”

Những gì cần chú ý

Có thể bạn quan tâm: Các nhà khoa học đang gặp nguy hiểm ở Afghanistan, Nghiên cứu của họ ở Jeopardy

Vultaggio cho biết nếu bạn tưới quá nhiều nước cho cây, bạn có thể thấy lá bắt đầu héo và chuyển sang màu vàng.

Bạn không chắc mình đã tưới đủ nước chưa? Nếu cây lô hội của bạn chuyển sang màu xám và các đầu lá bắt đầu khô và nhăn nheo, Vultaggio nói rằng đó là dấu hiệu cho thấy cây của bạn có thể sử dụng nhiều nước hơn.

Nếu bạn muốn cây lớn hơn hoặc cây trở nên nặng trĩu, Vultaggio khuyên bạn nên trồng lại cây vào một thùng lớn hơn để cây không bị đổ.

Haskell nói nếu bạn nhận thấy lá bắt đầu rũ xuống khi ở trong điều kiện ánh sáng yếu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cây của bạn cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

Thu hoạch và sử dụng lô hội

Để lấy lô hội từ cây của bạn, hãy dùng dao sắc hoặc kéo cắt vườn để cắt lá trưởng thành của cây.

Haskell cho biết lô hội phát triển như một hình hoa thị, và những chiếc lá già hơn có thể được tìm thấy ở phía dưới. Sau khi cắt bỏ một chiếc lá, cô ấy khuyên bạn nên nhào nó để làm lỏng gel bên trong.

“Nhào [the leaf] trong tay bạn và nó sẽ bắt đầu vỡ ra và nhường chỗ, và bạn có thể cảm thấy nó trở nên mềm hơn bên trong, ”cô giải thích.

Sau đó, bạn có thể bóp gel ra như cách làm kem đánh răng hoặc cắt miếng lá theo chiều dọc và mở ra để thấy phần gel đặc bên trong.

Bạn có thể thoa trực tiếp gel lên da hoặc ép vào bát. Bạn có thể bảo quản gel trong hộp kín trong tủ lạnh đến một tuần hoặc để đông lạnh lên đến một năm.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng gel lô hội bằng đường uống. Uống và ăn quá nhiều lô hội có thể nguy hiểm. Nó có thể gây tổn thương thận và gây tử vong.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm: Đó là ADHD hay Chưa trưởng thành?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.