Trang Điểm Với Kem Chống Nắng Có Đủ Để Bảo Vệ Da Của Bạn Không?

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bạn muốn ngăn ngừa nếp nhăn và ung thư da, vì vậy bạn chuyên tâm thoa kem chống nắng. Nhưng độ che phủ trông có vẻ bóng hoặc phấn, đặc biệt là khi trang điểm.

Nhiều kem nền và các sản phẩm trang điểm khác cung cấp chỉ số chống nắng (SPF) tích hợp. Đó có phải là giải pháp làm đẹp thông minh nhất của bạn? Bác sĩ da liễu Leslie Baumann cho biết nhượng bộ trước sự cám dỗ đó sẽ là một sai lầm.

Bạn đang xem bài viết: Trang Điểm Với Kem Chống Nắng Có Đủ Để Bảo Vệ Da Của Bạn Không?

“Trang điểm không cung cấp đủ độ che phủ,” cô nói. “Bạn cần gấp bảy lần lượng kem nền thông thường và 14 lần lượng phấn phủ thông thường để có chỉ số chống nắng trên nhãn. Không ai làm điều này”.

Vì vậy, bạn có thể kết hôn trang điểm và kem chống nắng trong thói quen của bạn và vẫn trông đẹp? Có, nếu bạn làm theo các bước sau.

1. Lựa chọn kem chống nắng phù hợp.

Trước khi bạn bước trước gương trong phòng tắm, hãy tìm một loại kem chống nắng có đủ khả năng bảo vệ. Tổ chức Ung thư Da khuyên mọi người nên sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa chất chống nắng phổ rộng (có nghĩa là nó ngăn chặn cả tia UVA và UVB) với chỉ số SPF ít nhất là 15. Các thành phần như oxit kẽm, avobenzone (Parsol 1789) hoặc ecamsule (Mexoryl) ), kết hợp với octocrylene và avobenzone hoạt động tốt nhất với lớp trang điểm và cung cấp khả năng chống nắng phổ rộng.

MẸO CHUYÊN GIA

  • Baumann nói rằng hãy phủ một lớp kem chống nắng vật lý, chẳng hạn như Aveeno Ultra-Calming Daily Moisturizer SPF 15, với kem chống nắng hóa học (Topix Glycolix Elite Sunscreen SPF 30 hoặc Blue Lizard Australian Sunscreen Sensitive Skin SPF 30), để chặn hầu hết các tia nắng mặt trời.
  • Tina Turnbow, chuyên gia trang điểm, khuyên bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên, chẳng hạn như Pur-lisse pur-protect SPF 30, nhẹ, mịn và tốt cho làn da phủ sương. Cô ấy cũng cho biết Arcona Reozone SPF 20 đậm hơn một chút nhưng có kết thúc mờ hơn.
  • Patti Bell, chuyên gia trang điểm, cho biết DDF Matte Finish Photo-Age Protection SPF 30 không chứa dầu.
  • Karen Houpt, bác sĩ da liễu, nói rằng Nếu bạn lo lắng về một đốm trắng không đẹp mắt, hãy tránh các sản phẩm có oxit kẽm hoặc titanium dioxide.

2. Bôi kem chống nắng một cách phóng khoáng.

Houpt nói: “Thoa một lớp mỏng và đều, khoảng một thìa cà phê cho mặt, cổ và tai. “” Để kem chống nắng thấm vào da và dùng khăn giấy chấm phần dư thừa. Sau khi hoàn thành việc thoa kem chống nắng, hãy rửa sạch phần dư trên tay trước khi trang điểm.

Tiếp tục

3. Nếu cần, hãy sử dụng kem mắt có SPF.

Nếu kem chống nắng gây kích ứng vùng da mỏng manh xung quanh mắt của bạn, Tổ chức Ung thư Da khuyên bạn nên sử dụng kem dưỡng mắt có SPF 15.

4. Thoa kem nền hoặc kem dưỡng ẩm có màu có SPF từ 15 trở lên.

Xem thêm: Trầm cảm có làm tăng cân hay giảm cân không? Mối liên hệ giữa trầm cảm / cân nặng là gì?

Nếu bạn sử dụng kem nền trang điểm hoặc kem dưỡng ẩm có màu – một loại kem nền nhẹ với độ che phủ tuyệt đối – hãy nhớ rằng bạn không thể chỉ dựa vào những sản phẩm này; chúng phải được sử dụng cùng với kem chống nắng. Mặc dù kem chống nắng là yếu tố quan trọng nhất để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, kem nền hoặc kem dưỡng ẩm có màu với SPF có thể giúp ích. Kiểm tra nhãn và mua sản phẩm có SPF 15 trở lên.

MẸO CHUYÊN GIA

  • Quay tay khuyên dùng Prescriptives 1 Oil Free Matte Finish MakeUp SPF 15 cho lớp nền. Cô ấy gợi ý Alison Raffaele Tinted Moisturizer SPF 15 vì nó cung cấp độ che phủ tuyệt đối, độ ẩm tốt và các thành phần tự nhiên. Khi sử dụng kem lót (lớp nền cho lớp trang điểm đậm hơn), cô sử dụng Smashbox Photo Finish Primer SPF 15 với Dermaxyl Complex.
  • chuông thích Laura Mercier Oil-Free Tinted Moisturizer SPF 20.

5. Đắp bột.

Tổ chức Ung thư Da khuyên bạn nên thoa phấn nén bằng một miếng bọt biển vì các hạt của bột này cung cấp một số khả năng chống nắng, và phấn phủ sẽ giúp giữ kem chống nắng và kem dưỡng ẩm tại chỗ.

MẸO CHUYÊN GIA

  • Quay tay khuyên dùng Peter Thomas Roth Instant Mineral SPF 30 – đặc biệt để giữ cho da mờ. Đó là một loại phấn khoáng SPF 30 trong suốt, không chứa talc với một đầu cọ.
  • chuông thích Clinique Most Powder Make-Up SPF 15 vì nó nhẹ. YSL’s Matt Touch Compact Foundation SPF 20 là một loại phấn phủ mờ mới giúp dưỡng ẩm, làm dịu lỗ chân lông và hút dầu.

6. Đừng quên đôi môi.

Bảo vệ đôi môi của bạn bằng son môi hoặc son dưỡng có chỉ số SPF 15 trở lên. Covergirl Triple Lipstick, SPF 15 cung cấp khả năng bảo vệ chống nắng UVA / UVB phổ rộng cho môi, cũng như Kem chống nắng Mary Kay Sun Essentials Lip Protector SPF 15. Nếu bạn thoa son môi để chống nắng, hãy sử dụng son bóng mờ thay vì son môi có độ bóng cao. sắc tố ít.

7. Áp dụng lại

Bauman khuyên bạn nên thoa lại kem chống nắng một lần trong ngày bất kể hoạt động trong nhà hay ngoài trời. Cô ấy nói: “UVA xuyên qua kính.

Nếu bạn dành nhiều thời gian ở ngoài trời, Tổ chức Ung thư Da khuyên bạn nên thoa lại kem chống nắng trên mặt và môi sau mỗi hai giờ.

Làm thế nào bạn có thể quản lý điều đó với thói quen trang điểm của bạn? Turnbow gợi ý nên phủ một lớp phấn phủ trong mờ có SPF sau khi bạn thoa lại kem chống nắng để giữ cho da bóng xuống. Nếu bạn đang dành thời gian ở ngoài trời và muốn có một thói quen ít phức tạp hơn, hãy đơn giản hóa nó với màu môi, mascara và có thể là kẻ mắt lâu trôi. Cô ấy nói rằng các vết ố trên má cũng rất tốt cho màu sắc nhẹ nhàng, trông tự nhiên.

Tính năng WebMD
Xét bởi Emmy M. Graber, MD vào ngày 14 tháng 11 năm 2012

Có thể bạn quan tâm: Quy tắc ủy quyền vắc xin Biden có thể sẵn sàng trong vòng vài tuần

Nguồn

NGUỒN:

Leslie Baumann, MD, giám đốc da liễu thẩm mỹ tại Trường Y Miller thuộc Đại học Miami.

Tổ chức Ung thư Da: “Chống nắng và Trang điểm.”

Tina Turnbow, chuyên gia trang điểm, Beauty.com.

Patty Bell, chuyên gia trang điểm, Patty Bell Makeup.

Karen Houpt, MD, giáo sư da liễu tại Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas.

Tính năng WebMD: “8 câu hỏi nhức nhối về kem chống nắng.”

Có thể bạn quan tâm: Hai phụ nữ bị buộc tội lừa đảo thẻ tiêm chủng COVID giả


© 2009 WebMD, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.