Khi bước vào thế kỷ 21, nhân loại phải đối mặt với một trong những vấn đề hết sức trầm trọng. Đó chính là: “cơn thủy triều các bệnh mãn tính không lây”. Kèm theo đó, Việt Nam chúng ta phải đối diện thêm với vấn đề già hóa dân số. Tỷ lệ người già không ngừng tăng cao. Liên hợp quốc và Ngân hàng thế giới khuyến cáo: Việt Nam đang qua thời kỳ dân số vàng sang dân số già. Với tốc độ già hóa 43,5% nhanh nhất thế giới, thì tỉ lệ Người cao tuổi đến năm 2030 là 18,3%, đến năm 2050 lên đến 31% trên tổng dân số.

Tỷ lệ người mắc bệnh mãn tính không lây ngày càng tăng cao, làm thế nào để hạ thấp được điều đó?

Tỷ lệ người già ngày càng tăng nhanh, vậy làm thế nào giúp cho Người già luôn được mạnh khỏe và an vui?

Việt Nam chúng ta có một nền Y học cổ truyền đã có những thời điểm vô cùng rực rỡ khiến cho các nước lân bang phải nể phục. Vậy phải làm thế nào phát huy được những giá trị của nền Y học cổ truyền của nước nhà kết hợp với những thành quả của y học hiện đại để góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới?

Đây là những câu hỏi lớn!

Đối với bất kỳ một người hành nghề y nào mà có TÂM cũng sẽ đều canh cánh trong lòng.

Đối với bất kỳ một ai mang trong mình dòng máu lạc hồng  mà có lòng “yêu nước thương nòi” cũng sẽ đều ngày đêm đau đáu.

Đứng trước thực trạng đó, trước những câu hỏi lớn đó, Bác sĩ Đỗ Nam Khánh cũng đã nhiều đêm trăn trở. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, với hơn 12 năm kinh nghiệp quản lý, điều hành xây dựng hệ thống và doanh nghiệp cũng như triển khai các Dự án sức khỏe cộng đồng, sau nhiều thời gian cân nhắc, suy tính và hoạch định, CEO – Bác sĩ Đỗ Nam Khánh đã triệu tập một cuộc họp cùng với những người đồng chí hướng, có Tâm, có Tầm để cùng ra một quyết định quan trọng và mang tính lịch sử của mỗi người – Quyết định Thành lập Công Ty Cổ Phần Truyền Thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt với Sologan: “Tỏa sáng trời yêu thương” cùng triết lý kinh doanh:

Sinh ra vì cộng đồng – Phụng sự cho cộng đồng – Thành công nhờ cộng đồng – Báo đáp lại cộng đồng.

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã được ra đời vào ngày 15 tháng 11 năm 2017 với tầm nhìn: Trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe: uy tín, phát triển bền vững và báo đáp xã hội.