Tìm kiếm Nguồn gốc Coronavirus khi bị bế tắc

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bởi Robert Preidt và Robin Foster

Phóng viên HealthDay

THỨ NĂM, ngày 26 tháng 8 năm 2021 (HealthDay News) – Việc tìm kiếm nguồn gốc của virus coronavirus mới đang đi vào bế tắc và cơ hội để xác định nguồn gốc của virus đang “đóng lại nhanh chóng”, một nhóm do Tổ chức Y tế Thế giới chỉ định của các chuyên gia cho biết hôm thứ Tư.

Cuộc điều tra đang ở một “thời điểm quan trọng” đòi hỏi sự hợp tác khẩn cấp, nhưng các quan chức Trung Quốc vẫn miễn cưỡng chia sẻ một số dữ liệu thô do những gì họ nói là lo ngại về tính bảo mật của bệnh nhân, nhóm nghiên cứu đã viết trong một bài bình luận được xuất bản hôm thứ Tư trên tạp chí. Thiên nhiên.

Bạn đang xem bài viết: Tìm kiếm Nguồn gốc Coronavirus khi bị bế tắc

Nhóm các nhà khoa học quốc tế viết: “Cơ hội để thực hiện cuộc điều tra quan trọng này đang đóng lại nhanh chóng: bất kỳ sự chậm trễ nào cũng sẽ khiến một số nghiên cứu về mặt sinh học là không thể thực hiện được”.

Có thể bạn quan tâm: Tôi thực sự cần loại vắc xin nào?

Họ lưu ý: “Các kháng thể suy yếu dần, vì vậy việc thu thập thêm các mẫu và xét nghiệm những người có thể đã bị phơi nhiễm trước tháng 12 năm 2019 sẽ mang lại lợi nhuận giảm dần”.

Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng các quan chức nên “tập trung vào các con đường khả thi khác có thể giúp truy tìm nguồn gốc” của COVID-19 và đề nghị các quốc gia khác cũng nên được nghiên cứu, Báo chí liên quan đã báo cáo. Những trường hợp nhiễm COVID-19 ở người đầu tiên được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12 năm 2019.

Theo AP, việc truy tìm nguồn gốc của coronavirus đã trở thành điểm gắn bó giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, khi ngày càng có nhiều chuyên gia Mỹ kêu gọi điều tra hai phòng thí nghiệm Vũ Hán gần chợ thủy sản nơi các trường hợp đầu tiên được báo cáo, AP cho biết. Trung Quốc đã từ chối ý tưởng đó và coi đó là “vật tế thần”.

Có thể bạn quan tâm: Top 4 sản phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

Nhóm nghiên cứu của WHO đã đến Vũ Hán vào đầu năm nay và vào tháng 3 đã công bố một phân tích kết luận rằng vi rút có khả năng đã nhảy từ người sang động vật và cho biết khả năng vi rút này thoát khỏi một phòng thí nghiệm của Trung Quốc là “cực kỳ khó xảy ra”, AP đã báo cáo.

Trong tin tức liên quan, một cuộc đánh giá tình báo Hoa Kỳ do Tổng thống Joe Biden ra lệnh đã không đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào về nguồn gốc của virus, theo Bưu điện Washington.

Thêm thông tin

Ghé thăm WHO để biết thêm về đại dịch.

NGUỒN: Báo chí liên quan

Bài viết cùng chủ đề: 10 lí do đau đầu đáng ngạc nhiên

WebMD Tin tức từ HealthDay


Bản quyền © 2013-2020 HealthDay. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.