Tiêm phòng COVID sẽ được yêu cầu khi đi du lịch trên biển Disney đến Bahamas

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bởi Robert Preidt và Robin Foster
Phóng viên HealthDay

Thứ Tư, ngày 26 tháng 8 năm 2021 (HealthDay News) – Các hành khách Hoa Kỳ từ 12 tuổi trở lên lên chuyến đi của Disney Cruise Line đến Bahamas sẽ phải bắt đầu cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng COVID-19 kể từ ngày 3 tháng 9, công ty cho biết hôm thứ Tư.

Chính sách mới có hiệu lực đến tháng 11 và yêu cầu hành khách phải được tiêm phòng đầy đủ ít nhất 14 ngày trước khi lên máy bay và bao gồm cả những du khách đến Castaway Cay, hòn đảo tư nhân của Disney ở Bahamas, CBS News đã báo cáo.

Bạn đang xem bài viết: Tiêm phòng COVID sẽ được yêu cầu khi đi du lịch trên biển Disney đến Bahamas

Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ yêu cầu bằng chứng về xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện từ năm ngày đến 24 giờ trước khi lên máy bay, cũng như xét nghiệm âm tính thứ hai tại nhà ga.

Đây là lần đầu tiên Disney ban hành lệnh tiêm phòng cho các tàu đi từ các cảng của Hoa Kỳ, CBS News đã báo cáo.

Xem thêm: Tại sao CDC không khuyến nghị sàng lọc nam giới thẳng để mắc bệnh STDs

Đầu tháng này, Bahamas cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả hành khách trên tàu từ 12 tuổi trở lên xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng.

Một số hãng tàu khác đã công bố chính sách tiêm chủng COVID-19 bắt buộc, CBS News đã báo cáo.

Mới tuần trước, Royal Caribbean đã cập nhật chính sách của mình, yêu cầu hành khách từ 12 tuổi trở lên phải được tiêm phòng đầy đủ cho các chuyến du lịch khởi hành từ bất kỳ cảng nào của Hoa Kỳ, với nhiệm vụ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 9 đối với các chuyến du lịch rời Florida đến Bahamas. Tuyến du lịch có bốn người lớn đã được tiêm phòng và hai trẻ vị thành niên chưa được tiêm phòng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trên một con tàu đi từ Bahamas vào tháng trước, USA Today đã báo cáo.

Carnival Cruise đã thực hiện một động thái tương tự vào Chủ nhật, mở rộng chính sách trước đó yêu cầu ít nhất 95% tất cả hành khách và phi hành đoàn phải được tiêm phòng. Chính sách cập nhật có hiệu lực vào ngày 28 tháng 8 và miễn trừ cho những người có tình trạng y tế ngăn cản việc tiêm chủng.

Xem thêm: Tại sao nên tập thể dục

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, lễ hội Carnival phải đối mặt với nhiều vụ kiện bắt nguồn từ việc bùng phát dịch bệnh trên các con tàu của họ vào đầu năm ngoái, trong đó ít nhất 10 người chết.

Thêm thông tin

Ghé thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ để biết thêm về vắc xin COVID.

NGUỒN: CBS News

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm: Những người hoài nghi COVID yêu cầu truyền máu từ những người hiến tặng chưa được tiêm chủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.