Thuốc trừ sâu bị cấm vì liên quan đến các vấn đề ở trẻ em

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bởi Robert Preidt và Robin Foster
Phóng viên HealthDay

THỨ NĂM, ngày 19 tháng 8 năm 2021 (HealthDay News) – Chính quyền Biden cho biết hôm thứ Tư rằng một loại thuốc trừ sâu được sử dụng rộng rãi sẽ bị cấm vì nó có liên quan đến tổn thương thần kinh ở trẻ em.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường cho biết quy định mới nhằm ngăn chặn việc sử dụng chlorpyrifos trong thực phẩm sẽ có hiệu lực sau sáu tháng.

Bạn đang xem bài viết: Thuốc trừ sâu bị cấm vì liên quan đến các vấn đề ở trẻ em

“Hôm nay [the] EPA đang thực hiện một bước quá hạn để bảo vệ sức khỏe cộng đồng “, người đứng đầu EPA, Michael Regan cho biết trong một thông cáo báo chí.” Việc chấm dứt sử dụng chlorpyrifos trong thực phẩm sẽ giúp đảm bảo trẻ em, người làm nông và tất cả mọi người được bảo vệ khỏi những hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra do thuốc trừ sâu này. “

Có mặt từ giữa những năm 1960 và là một trong những loại thuốc trừ sâu được sử dụng rộng rãi nhất, chlorpyrifos thường được áp dụng cho ngô, đậu nành, táo, bông cải xanh, măng tây và các sản phẩm khác, Thời báo New York đã báo cáo.

Vào tháng 4, Tòa phúc thẩm vòng 9 đã yêu cầu EPA ngừng sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp trừ khi tổ chức này chứng minh được sự an toàn của nó.

Có thể bạn quan tâm: Đại học Liberty đặt hàng Kiểm dịch toàn khuôn viên cho COVID-19

Lệnh tòa đã đưa ra thời hạn cuối cùng của EPA là ngày 20 tháng 8 để chứng minh rằng chlorpyrifos là vô hại đối với trẻ em hoặc chấm dứt việc sử dụng chlorpyrifos trên cây lương thực.

“Đó là điều rất bất thường,” Michal Freedhoff, trợ lý quản lý EPA về an toàn hóa chất và ngăn ngừa ô nhiễm, nói về chỉ thị của tòa án. “Nó nói lên sự thiếu kiên nhẫn và thất vọng mà tòa án và các nhóm môi trường và nông dân đối với cơ quan này.”

“Về cơ bản, tòa án đã nói,” Đủ là đủ “, Freedhoff nói với Times. “Hãy nói với chúng tôi rằng nó an toàn, và hiển thị công việc của bạn, và nếu bạn không thể, thì hãy thu hồi tất cả các dung sai.”

Một số tiểu bang đã cấm chlorpyrifos, Times nói.

Các nghiên cứu đã liên kết việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu với trọng lượng sơ sinh thấp hơn, giảm chỉ số thông minh và các vấn đề phát triển khác ở trẻ em, và một loạt các nhóm từ lâu đã đấu tranh cho lệnh cấm chlorpyrifos, Times đã báo cáo.

Có thể bạn quan tâm: Đấu tranh để chữa lành? Làm thế nào để phục hồi sau khi ly hôn

Patti Goldman, luật sư tại EarthJustice, nói: “Đã quá lâu rồi, nhưng trẻ em sẽ không còn ăn thức ăn bị nhiễm thuốc trừ sâu gây ra khuyết tật học tập trí tuệ”. Times. “Chlorpyrifos cuối cùng cũng sẽ có mặt trên trái cây và rau quả của chúng ta.”

Chlorpyrifos vẫn có thể được sử dụng trên sân gôn, sân cỏ, cột điện và trụ hàng rào cũng như trong mồi gián và thuốc trị kiến, Times đã báo cáo.

Thêm thông tin

Truy cập EPA để biết thêm về thuốc trừ sâu.

NGUỒN: Thời báo New York

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: Khiêu vũ theo nhạc có thể kiềm chế sự tiến triển của bệnh Parkinson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.