Gọi khám miễn phí : 0857 489 666

Thủ tướng Chính phủ: Xếp Hà Nội vào nhóm “có nguy cơ” thay vì nhóm “nguy cơ cao”

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về Công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, Thủ tướng Chính phủ xếp Hà Nội thuộc nhóm tỉnh thành “có nguy cơ” bùng phát dịch Covid -19. Lưu ý một số địa phương của Hà Nội có “nguy cơ cao” như huyện Mê Linh, Thường Tín.

Trong cuộc họp Thường Trực chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 diễn ra vào chiều ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng phải xem xét danh sách các địa phương thuộc các nhóm nguy cơ và đưa ra quyết sách mới cho phù hợp.

Kết luận buổi họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cơ bản đồng ý với các biện pháp nới lỏng cách ly xã hội một cách thận trọng do Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề xuất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cơ bản đồng ý với các biện pháp nới lỏng cách ly xã hội một cách thận trọng do Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề xuất.

Trong đó, Thủ tướng đánh giá, Hà Nội thuộc nhóm “có nguy cơ”, thay vì mức độ “nguy cơ cao” như thành phố tự nhận cũng như đề xuất xếp loại của Ban chỉ đạo quốc gia.

Thủ tướng phát biểu trong cuộc họp, Hà Nội là địa phương “có nguy cơ” nhưng một số địa phương của Hà Nội “nguy cơ cao” như huyện Mê Linh, Thường Tín và một số nơi có ca nhiễm chưa qua 14 ngày.

Vì thế, Thủ tướng cho hay, lãnh đạo Chính phủ quyết định chưa áp dụng một số biện pháp đối với nhóm “nguy cơ cao” đối với Hà Nội mà chỉ áp dụng với một số địa phương cụ thể ở Hà Nội.

Còn đối với tỉnh Hà Giang, dù tỉnh này được xếp ở nhóm “có nguy cơ”, nhưng theo Thủ tướng, huyện có bệnh nhân dương tính thì đó là nơi “nguy cơ cao”.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc những sự kiện lễ hội, thể thao tập trung đông người; hoạt động kinh doanh như karaoke, vũ trường,… đều chưa được tổ chức hoạt động trở lại trên cả nước.

Các siêu thị, cửa hành kinh doanh đều phải có biện pháp giãn cách. Thủ tướng cũng đồng ý chưa chấp nhận đón khách du lịch, chưa cho nhập cảnh vào Việt Nam.

https://ngaymoionline.com.vn/thu-tuong-chinh-phu-xep-ha-noi-vao-nhom-co-nguy-co-thay-vi-nhom-nguy-co-cao-17910.html

Tin mới

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Diễn viên Thương Tín hiện bị đột quỵ và nằm ở Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM. Sau một thời

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

  • 0857 489 666
  • 024 3207 2626
  • YÊU CẦU GỌI LẠI
  • saodaiviet.vn@gmail.com