Thử thách đóng thùng sữa TikTok đặt trẻ em trước nguy cơ nghiêm trọng

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 27 tháng 8 năm 2021 – Một thử thách leo lên thùng sữa đã bất ngờ nổi lên trên mạng xã hội trong tuần qua đã khiến nhiều người tham gia của nó bị ngã nặng.

Trào lưu TikTok, bao gồm việc xếp các thùng sữa theo một cầu thang hình kim tự tháp và cố gắng leo lên bên này và xuống bên kia, đã dẫn đến vô số clip người ta ngã nhào xuống đất và tự bị thương trong quá trình này khi họ tiếp đất. , hai bên và mặt sau.

Bạn đang xem bài viết: Thử thách đóng thùng sữa TikTok đặt trẻ em trước nguy cơ nghiêm trọng

George Gantsoudes, bác sĩ chỉnh hình nhi tại Chuyên gia Nhi khoa Virginia, cho biết mỗi video thử thách cái thùng là một chấn thương chỉnh hình tiềm ẩn. Những cú lộn nhào này có thể dẫn đến gãy xương chậu, xương đòn và chân, cũng như chấn thương dây chằng ở mắt cá chân và đầu gối. Cũng có thể bị liệt và trật khớp và khớp vai.

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào tôi sống tốt với ADHD

“Tôi hiểu rằng mọi người cần phải tìm cách để giải trí, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ đánh giá cao điều đó nếu mọi người tìm ra những cách không gây nguy hiểm đến tính mạng và chân tay,” Gantsoudes, người chưa từng có bệnh nhi nào bị thương vì thử thách cái thùng nói. . “Rơi từ độ cao không bao giờ là một điều tốt. Trọng lực luôn chiến thắng ”.

Những cú ngã khó chịu này, đã thu hút được hàng triệu lượt xem trên các nền tảng truyền thông xã hội, đã thúc đẩy FDA và các bác sĩ để ban hành cảnh báo chống lại mốt lan truyền.

Một phụ nữ ở Dallas bị thương sau khi rơi xuống bê tông từ một chồng sữa bên ngoài một trạm xăng. Cô ấy được cho là đã bị đập đầu trong cú ngã, và cảnh quay được đăng trực tuyến cho thấy các nhân viên y tế đến hỗ trợ cô ấy.

Bài viết cùng chủ đề: Những điều cần biết về cảm lạnh

Ngoài ra, với nhiều phòng khám nhi đông đúc với những bệnh nhân COVID-19 trẻ tuổi, một số chấn thương thách thức trong lồng này có thể không được giải quyết ngay lập tức. Gantsoudes nói rằng nếu một đứa trẻ bị rách dây chằng chéo trước (ACL) do thực hiện thử thách thùng sữa và đến phòng khám với lượng bệnh nhân COVID-19 quá tải, thì đó có thể không được coi là một cuộc phẫu thuật khẩn cấp.

“Lần tắt COVID-19 đầu tiên mà chúng tôi đã thực hiện vào mùa xuân năm ngoái, [children with ACL tears] Ông nói.

Mốt lan truyền tham gia vào một danh sách dài các thách thức trên mạng xã hội đã lan truyền và có những hậu quả tiềm ẩn nguy hiểm. Cái gọi là thử thách Tide Pod – nơi mọi người thực sự ăn vỏ bột giặt – đã dẫn đến sự gia tăng đột biến trong các cuộc gọi kiểm soát chất độc vào năm 2018, trong khi trẻ em thử thách với quế – trong đó, bạn đoán xem, mọi người đã ăn một lượng lớn gia vị – vào năm 2012 khiến họ có nguy cơ bị chấn thương phổi nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm: Nhân viên chăm sóc sức khỏe chia sẻ câu chuyện về thu phí của Delta VariantCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.