Thử nghiệm thành chất chống oxy hóa cho bệnh Parkinson mang lại kết quả đáng thất vọng

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bởi Cara MurezPhóng viên HealthDay

THỨ SÁU, ngày 17 tháng 9 năm 2021 (HealthDay News) – Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ chỉ ra rằng chất chống oxy hóa tự nhiên urat có thể trì hoãn sự tiến triển của bệnh Parkinson, nhưng một nghiên cứu được hoàn thành tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts đã loại bỏ những kỳ vọng đó.

Cuộc thử nghiệm đã thu hút gần 300 cá nhân được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson giai đoạn đầu, bệnh ảnh hưởng đến hệ thống vận động của cơ thể. Các triệu chứng như run, chân tay cứng và các vấn đề về thăng bằng tiến triển dần dần và không có cách chữa trị nào được biết đến.

Bạn đang xem bài viết: Thử nghiệm thành chất chống oxy hóa cho bệnh Parkinson mang lại kết quả đáng thất vọng

Nhóm nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt đáng kể về tốc độ tiến triển của bệnh đối với những người được sử dụng chất chuyển hóa inosine trong hai năm so với nhóm dùng giả dược.

Inosine làm tăng nồng độ urat trong não và máu. Nó đã xuất hiện bảo vệ thần kinh trong các mô hình tiền lâm sàng.

Có thể bạn quan tâm: Chuyên đề 2: Đầu gối – Trụ cột của ngôi nhà sức khỏe

Theo nghiên cứu, inosine không được chứng minh là có lợi, và những người dùng nó cũng bị tăng tỷ lệ sỏi thận.

“Sự hội tụ của dữ liệu dịch tễ học, sinh học và lâm sàng từ nghiên cứu trước đây đã tạo ra một lập luận thuyết phục rằng việc nâng cao urat, chất chống oxy hóa chính lưu thông trong máu, có thể bảo vệ chống lại tác hại oxy hóa được cho là có vai trò trong bệnh Parkinson”, tác giả cao cấp Dr. Michael Schwarzschild, nhà thần kinh học tại Mass General và là giáo sư thần kinh học tại Trường Y Harvard.

Ông nói thêm: “Mặc dù nghiên cứu của chúng tôi không loại trừ tác dụng bảo vệ của urat trong bệnh Parkinson, nhưng nó cho thấy rõ ràng rằng việc tăng urat không làm chậm sự tiến triển của bệnh dựa trên các đánh giá lâm sàng và chụp cắt lớp cám hàng loạt,” ông nói thêm trong một bản tin của phòng khám.

Mặc dù nó không cung cấp câu trả lời cho sự tiến triển của bệnh, Schwarzschild cho biết nghiên cứu đã thành công theo những cách khác.

Schwarzschild cho biết: “Những phát hiện rất hữu ích trong việc cung cấp một kiểm tra thực tế mà giờ đây cho phép lĩnh vực này chuyển sang các phương pháp điều trị khác,” Schwarzschild nói. “Chúng tôi cũng học được rất nhiều điều về khoa học thử nghiệm lâm sàng đối với bệnh Parkinson, và cách thức thực hiện các nghiên cứu trong tương lai để tăng cơ hội thành công của họ.”

Có thể bạn quan tâm: Tay trống của Rolling Stones Charlie Watts qua đời ở tuổi 80

Các phát hiện đã được công bố vào ngày 14 tháng 9 trong Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

Thêm thông tin

Quỹ Parkinson có nhiều hơn về bệnh Parkinson.

NGUỒN: Bệnh viện Đa khoa Massachusetts-Đại học Harvard, bản tin, ngày 14 tháng 9 năm 2021

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm: Tìm chuyên gia y tế phù hợp cho bệnh vẩy nến của tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.