Thử nghiệm lâm sàng ung thư vú mới nhất: Họ dành cho ai

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Tìm kiếm các thử nghiệm lâm sàng cho bệnh ung thư vú? Thắt dây an toàn: Có hơn 11.000 trong số đó được liệt kê trên trang web chính thức, ClinicalTrials.gov. Nhưng bạn có thể nắm rõ nó với những thứ phù hợp với bạn nhất.

Đây là cái nhìn về những nghiên cứu đang diễn ra – và cách tìm một nghiên cứu mà bạn có thể tham gia.

Bạn đang xem bài viết: Thử nghiệm lâm sàng ung thư vú mới nhất: Họ dành cho ai

Các xu hướng bạn nên biết

Với hàng ngàn nghiên cứu đang diễn ra, đây là một cái nhìn nhanh về một số chủ đề tiếp tục được phát hành. Bác sĩ của bạn có thể giúp bạn biết những gì có thể áp dụng cho bạn.

Liệu pháp miễn dịch và các liệu pháp nhắm mục tiêu. Không phải tất cả các bệnh ung thư vú đều giống nhau. Các liệu pháp nhắm mục tiêu được điều chỉnh cho phù hợp với các loại ung thư cụ thể.

Sara Hurvitz, MD, Giám đốc của Viện vú cho biết: “Điều quan trọng mà các loại thuốc hiện nay đang hướng tới là nhắm mục tiêu một cách có chọn lọc căn bệnh ung thư vú cụ thể để những bệnh nhân có nhiều khả năng được hưởng lợi nhất từ ​​nó là những bệnh nhân đang được tiêm thuốc”. Chương trình Thử nghiệm Lâm sàng Ung thư tại UCLA Health.

Liệu pháp miễn dịch tập trung vào các khối u có dấu hiệu di truyền cụ thể. Nó đang được nghiên cứu ở nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư vú.

Sự bức xạ. Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu các phương pháp tiếp cận bức xạ mới để điều trị ung thư vú giai đoạn đầu có nguy cơ thấp hơn.

Bài viết cùng chủ đề: Một số loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

“Hiện có nhiều thử nghiệm đang được thực hiện để xem liệu có thể truyền ít bức xạ hơn trong thời gian ngắn hơn cho một số bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú giai đoạn đầu thấp hơn hay không,” Hurvitz nói.

Bỏ qua phẫu thuật? Các thử nghiệm khác đang xem xét liệu một số phương pháp điều trị ung thư vú có thể giúp bệnh nhân bỏ qua phẫu thuật hoàn toàn hay không, Hurvitz nói.

“Các nhà nghiên cứu đang đặt câu hỏi: Nếu một khối u đã phản ứng tốt với hóa trị hoặc thuốc và biến mất hoàn toàn dựa trên hình ảnh trước khi phẫu thuật, chúng ta có thể bỏ qua phẫu thuật không?” Hurvitz hỏi.

Phương pháp điều trị giai đoạn IV. Một nghiên cứu khác tập trung vào điều trị ung thư vú giai đoạn IV được thúc đẩy bởi hormone, chẳng hạn như các khối u dương tính với thụ thể estrogen và progesterone. Các nhà nghiên cứu đang xem xét sự kết hợp của các phương pháp điều trị.

“Chúng tôi hiện đang có một thử nghiệm đang cố gắng tìm ra loại thuốc chống estrogen tốt nhất [medication] Gena Volas-Redd, MD, bác sĩ chuyên khoa ung thư và là đối tác của các Bác sĩ chuyên khoa Ung thư Georgia, liên kết với Viện Ung thư Bệnh viện Northside, cho biết. “Mục tiêu của chúng tôi là giúp những người mắc các bệnh ung thư này không bị hóa chất trị liệu”.

Hỏi bác sĩ ung thư của bạn

Nói với bác sĩ ung thư của bạn rằng bạn quan tâm đến thử nghiệm lâm sàng. Yêu cầu họ giúp bạn tìm một cái.

Hurvitz đồng ý: “Một bác sĩ chuyên khoa ung thư thường rất liên hệ với nghiên cứu và những gì đang xảy ra trong thế giới nghiên cứu.

Có thể bạn quan tâm: Đừng bỏ lỡ cú đánh (cúm) của bạn

“Điều đầu tiên bạn nên hỏi trong cuộc hẹn đầu tiên với bác sĩ chuyên khoa ung thư là“ Bạn có tham gia thử nghiệm lâm sàng không? ”” Volas-Redd nói.

Nếu câu trả lời là “không”, cô ấy nói, có lẽ đã đến lúc tìm một bác sĩ ung thư mới.

Cô nói: “Bạn muốn bác sĩ của bạn phải tuân theo mọi khía cạnh của tiêu chuẩn chăm sóc và hơn thế nữa. “Các thử nghiệm lâm sàng mang lại thử nghiệm các loại thuốc mới, liệu pháp nhắm mục tiêu mới và sự kết hợp mới của những gì chúng tôi đã có. Nó thực sự đẩy mạnh phong bì để bạn biết rằng mình đang được chăm sóc chất lượng tốt nhất. ”

Tinh chỉnh Tìm kiếm của bạn

Bạn có thể tìm kiếm các thử nghiệm cụ thể bằng cách sử dụng từ khóa để lọc ra các thử nghiệm phù hợp nhất với bạn tại ClinicalTrials.gov.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm các thử nghiệm về hóa trị liệu cho ung thư vú giai đoạn I, bạn sẽ nhập:

  • Ung thư vú Giai đoạn I vào ô “Tình trạng hoặc bệnh tật”.
  • “Hóa trị” trong hộp “Các thuật ngữ khác”
  • “Hoa Kỳ” trong hộp Quốc gia
  • Trạng thái của bạn
  • Thành phố của Ban
  • Bạn sẵn sàng đi bao xa.

Nhấn “Tìm kiếm”. Lọc kết quả cho các thử nghiệm đang tuyển dụng hoặc đăng ký theo lời mời. Bằng cách đó, bạn chỉ thấy những thử nghiệm mà bạn thực sự có thể thử tham gia ngay bây giờ.

“Sẽ không có một thử nghiệm lâm sàng cho mọi người được chẩn đoán, nhưng mọi người được chẩn đoán nên hỏi xem có một thử nghiệm lâm sàng đang diễn ra mà họ có thể đủ điều kiện hay không,” Hurvitz nói. “Đây là cách chúng tôi cải thiện việc điều trị căn bệnh này và nâng cao cơ hội chữa khỏi hoặc sống sót… bằng cách thực hiện thí nghiệm khoa học để chứng minh rằng sự can thiệp đó có hiệu quả.”

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Có thể bạn quan tâm: Nhập viện khi chưa được chủng ngừa đã tiêu tốn gần 6 tỷ đô la Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.