Thoái Hóa Khớp

Hiện nay bệnh thoái hóa khớp là một căn bệnh phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới thường gặp ở người trung niên và cao niên.Theo điều tra dịch tễ học cho thấy 50% người trên 60 tuổi chụp X-quang có biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp, trong đó 35% -50% có biểu hiện lâm sàng Vậy cụ thể bệnh thoái hóa khớp là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh ra sao? … Để biết rõ hơn về bệnh thoái hóa khớp Sao Đại Việt mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: Thoái Hóa Khớp

1.Bệnh thoái hóa khớp là gì?

Thoái hóa khớp hay còn gọi là viêm khớp, viêm khớp phì đại, viêm khớp thoái hóa hay thoái hóa khớp, là một bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cao, tàn tật cao, tổn thất kinh tế cao, hiệu quả thấp. Thoái hóa không do viêm của sụn khớp với sự hình thành các tế bào xương ở các mép khớp với nhau làm ảnh hưởng tới các khớp của cơ thể.

2. Nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp là gì?

Nguyên nhân ca bnh thoái hóa khp là do tuổi tác cao, cấu trúc xương khớp suy yếu, sụn khớp rất dễ vỡ, các chất bôi trơn không được cung cấp đầy đủ làm cho các vận động gặp rất nhiều khó khăn. Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến thoái khớp, do có bệnh lý nền béo phì, viêm nhiễm, chấn thương và các yếu tố di truyền, lối sống và phương pháp tập luyện không đúng cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

3.Các dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp?

3.1.Đau và đau khớp

Có thể bạn quan tâm: Bó bột gãy xương bàn chân: Cần lưu ý gì?

Các khớp chịu sức nặng như khớp bàn tay, khớp gối, khớp đầu ngón tay khớp cổ tay là những khớp dễ tổn thương. Các cơn đau thường xuất hiện bất chợt và xuất hiện trầm trọng hơn trong các hoạt động thể chất. Những cơn đau dai dẳng và thường xuyên có thể xảy ra trong quá trình tiến triển của bệnh.

3.2.Cứng khớp

Cứng khớp vào buổi sáng: Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, tình trạng căng cứng khớp có thể xảy ra và thuyên giảm sau khi vận động, thời gian xuất hiện thường ngắn, thường từ vài phút, hiếm khi quá 30 phút.

Trượt khớp: Sau khi ngồi lâu đứng dậy rất khó, rất khó để đi lại được ngay, cần đứng một lúc và vận động chậm một lúc mới có thể vận động lại được.

3.3.Sưng khớp

Các khớp của bàn tay bị sưng lên và biến dạng rõ ràng, có thể xuất hiện các nốt phát ban của Heberden và Bouchard. Viêm bao hoạt dịch có thể là thứ phát sau viêm khớp gối.

Xem thêm: Bệnh gút là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và biểu hiện Cách chữa

3.4.Ma sát xương

Do sự phá hủy sụn khớp và bề mặt khớp không bằng phẳng, âm thanh ma sát xương xuất hiện khi khớp cử động, cảm giác vặn hoặc âm thanh lách cách thường xảy ra ở khớp gối.

3.5.Dị tật khớp

ở gần các khớp xuất hiện nhiều nốt uốn cong theo chiều ngang tạo thành biến dạng ngoằn ngoèo. Do teo cơ lớn phần phụ của khớp cổ tay đầu tiên tạo thành bàn tay vuông.

4. Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp

Ngày nay có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh thái hóa khớp hiệu quả, có thể điều trị bằng Tây y, bằng phương pháp phẫu thuật hay phương pháp Đông y cũng được nhiều người biết đến. Bao gồm các bài vật lý trị liệu xoa bóp, tùy từng mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ có những phương hướng và liệu trình khác nhau. Mục đích của điều trị bệnh thoái hóa khớp là làm giảm các triệu chứng, cải thiện chức năng khớp, trì hoãn sự tiến triển của bệnh, giảm biến dạng khớp, nâng cao chất lượng cuộc sống. Sao Đại Việt cũng là một đơn vị cung cấp các dịch vụ, chữa trị các bệnh xương khớp được nhiều bệnh nhân tin tưởng và đã thành công.https://saodaiviet.vn/phongkham/

Ngoài ra, thấu hiểu nhu cầu của bạn Sao Đại Việt cũng cung cấp các sản phẩm bổ sung cho xương khớp khỏe mạnh và thuốc hỗ trợ trong quá trình điều trị. Đem đến sức khỏe của khách hàng chính là niềm vui của Sao Đại Việt.

Bài viết cùng chủ đề: Top 4 sản phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

-17%
250.000
-12%
450.000
289.000595.000
250.000480.000
1.666.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.