Thẩm phán đưa ra các quy định chống lại lệnh cấm đeo mặt nạ học đường của Florida

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

THỨ NĂM, ngày 9 tháng 9 năm 2021 (HealthDay News) – Các khu học chánh ở Florida có thể yêu cầu học sinh của họ đeo khẩu trang, bất chấp lệnh cấm đeo mặt nạ của thống đốc – ít nhất là bây giờ.

Một thẩm phán tòa án vòng quanh quận Leon đã phán quyết hôm thứ Tư rằng tiểu bang không thể thực thi lệnh cấm của Thống đốc Ron DeSantis đối với các nhiệm vụ đeo mặt nạ học đường,CBS News đã báo cáo.

Bạn đang xem bài viết: Thẩm phán đưa ra các quy định chống lại lệnh cấm đeo mặt nạ học đường của Florida

“Chúng tôi không ở trong thời điểm bình thường. Chúng tôi đang ở trong một đại dịch”, Thẩm phán John Cooper của Leon County Circuit nói trong một phiên điều trần ảo, theo Báo chí liên quan. “Chúng tôi có một biến thể (coronavirus) dễ lây nhiễm và nguy hiểm cho trẻ em hơn biến thể mà chúng tôi đã có vào năm ngoái.”

Câu hỏi ai có thể quyết định nhiệm vụ đeo mặt nạ đã được tranh luận kể từ tháng 7, khi DeSantis ký một lệnh hành pháp cấm khu học chánh bắt buộc và cho phép phụ huynh quyết định liệu con họ có đeo mặt nạ ở trường hay không.

Ít nhất 10 hội đồng trường học trong tiểu bang đã thực hiện các nhiệm vụ mặt nạ địa phương, CBS News đã báo cáo. Hội đồng Giáo dục Florida sau đó đã trả đũa bằng cách cắt tài trợ cho các thành viên hội đồng trường học ở các quận đã bất chấp lệnh này.

Có thể bạn quan tâm: Bắt đầu thử nghiệm trên người cho vắc xin HIV được tạo ra bằng công nghệ mRNA

Trong một phán quyết trước đó, Cooper đã đảo ngược lệnh hành pháp, chỉ vài ngày sau khi lệnh trừng phạt bắt đầu. Sau đó, thống đốc đã kháng cáo phán quyết. Điều đó đặt ra một quyết định tự động ở lại và cho phép tiếp tục lệnh cấm đeo mặt nạ trong trường học.

Phán quyết mới nhất có hiệu lực ngay lập tức.

Trong khi đó, các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở Florida một phần do biến thể Delta rất dễ lây lan. Cooper lưu ý thực tế đó, trong khi nói rằng bằng chứng cho thấy mặt nạ cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại vi rút ở những nơi đông đúc như trường học, CBS News đã báo cáo. Trẻ em dưới 12 tuổi cũng không đủ điều kiện để tiêm vắc-xin COVID-19, ông nói.

“Dựa trên bằng chứng tôi đã nghe, sẽ không có hại gì cho tiểu bang nếu ở lại [against mandates] được đặt sang một bên, “Cooper nói.

Phán quyết sẽ có hiệu lực trong khi tiểu bang kháng cáo quyết định. DeSantis bày tỏ tin tưởng rằng lệnh cấm đối với các nhiệm vụ mặt nạ sẽ được khôi phục.

Xem thêm: Thêm bằng chứng liên quan đến bệnh nướu răng với bệnh tim

“Trong các phiên tòa xét xử ở bang Tallahassee và liên bang, chúng tôi thường thua nếu có thành phần chính trị tham gia. Sau đó, tại tòa phúc thẩm, chúng tôi hầu như luôn thắng”, DeSantis cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư. “Tôi tự tin rằng cuối cùng chúng ta sẽ thắng khi kháng cáo.”

Vụ án hiện chuyển đến Tòa án Phúc thẩm Quận 1 ở Tallahassee.

Taryn Fenske, giám đốc truyền thông của văn phòng thống đốc cho biết: “Hôm nay, chúng tôi dự định nộp đơn đề nghị khẩn cấp để khôi phục thời gian lưu trú và chúng tôi dự đoán tòa phúc thẩm sẽ nhanh chóng đưa ra phán quyết, giống như trong vụ mở lại trường năm ngoái,” Taryn Fenske, giám đốc truyền thông của văn phòng thống đốc cho biết.

Thêm thông tin

Có thêm thông tin về cách khẩu trang có thể hạn chế sự lây lan của COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

NGUỒN: CBS News; Báo chí liên quan

Bài viết cùng chủ đề: Sự tin tưởng, chính trị và vắc-xin: Làm thế nào chúng tôi đến đây, chúng tôi khắc phục nó như thế nàoCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.