Tập thể dục giúp giảm 50% nguy cơ tử vong sau đột quỵ

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 13 tháng 8 năm 2021 – Nghiên cứu mới cho thấy rằng tập thể dục, dù chỉ một chút, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong đối với những người đã bị đột quỵ.

Trong một nghiên cứu lớn của Canada về những người sống sót sau đột quỵ sống trong cộng đồng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người dành 3 đến 4 giờ mỗi tuần để đi bộ hoặc làm vườn, hoặc đạp xe 2-3 giờ mỗi tuần, có nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào thấp hơn 54%.

Bạn đang xem bài viết: Tập thể dục giúp giảm 50% nguy cơ tử vong sau đột quỵ

Và rủi ro bắt đầu giảm xuống với bất kỳ lượng bài tập nào trên 0, họ lưu ý.

Bài viết cùng chủ đề: Khi Delta tăng, Truy tìm địa chỉ liên hệ thực hiện lại giai đoạn trung tâm COVID

“Chúng tôi biết rằng hoạt động thể chất rất quan trọng từ các nghiên cứu về dân số nói chung khi nói đến việc giảm các biến cố tim mạch, đau tim và đột quỵ, nhưng đột quỵ [patients] là một nhóm đặc biệt gồm những cá nhân thường có mức độ hoạt động thể chất thấp hơn do khả năng bị khuyết tật dai dẳng “, tác giả chính của nghiên cứu, Raed A. Joundi, MD, thuộc Đại học Calgary ở Alberta, Canada, cho biết.

“Nếu chúng ta có thể xác định một can thiệp tương đối thấp và dễ dàng như hoạt động thể chất để cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ tử vong cho những người sống sót sau đột quỵ, điều đó sẽ rất quan trọng.”

Theo dõi những người sống sót sau đột quỵ trong thời gian trung bình 5 năm, các nhà điều tra đã phát hiện ra những tác động đáng chú ý nhất của việc tập thể dục ở những người trẻ tuổi sống sót. Những người dưới 75 tuổi giảm 79% nguy cơ tử vong, so với những người 75 tuổi trở lên, giảm 32% nguy cơ.

Paul George, MD, trợ lý giáo sư thần kinh học tại Đại học Stanford ở California, cho biết kết quả này càng chứng minh rằng mọi người nên tiếp tục tập thể dục sau khi bị đột quỵ.

Bài viết cùng chủ đề: 6 điều cần ghi nhớ về bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Ông nói: “Nghiên cứu trong tương lai để xác định những rào cản chính đối với hoạt động thể chất sau đột quỵ và các phương pháp giảm thiểu những trở ngại này cũng sẽ rất quan trọng để tăng cường hoạt động thể chất ở những người sống sót sau đột quỵ.

Tìm ra cách điều chỉnh các khuyến nghị tập thể dục để đáp ứng nhiều khả năng của những người sống sót sau đột quỵ cũng sẽ là chìa khóa, Joundi nói

“Những người sống sót sau đột quỵ có thể bị một số khuyết tật, vì vậy chúng tôi cần có thể giúp họ tham gia [exercise] mức độ có thể cho họ, “ông nói.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm: 5 bí quyết để đi vào giấc ngủ nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.