Gọi khám miễn phí : 0857 489 666

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ : PHÒNG NGỪA ĐỘT QUỴ

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi năm có khoảng 15 triệu người mắc đột quỵ não, khoảng 5 triệu người trong số đó tàn phế vĩnh viễn, và 5 triệu người tử vong. Tỷ lệ tử vong cao hơn cả căn bệnh ung thư. Hiện nay ở Việt Nam có gần 200.000 người mắc đột quỵ mỗi năm, tỷ lệ tử vong chiếm 20% trong số này.

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não ( Stroke) là các thiếu sót chức năng thần kinh xảy ra đột ngột với các triệu chứng khu trú hơn là lan tỏa, các triệu chứng tồn tại quá 24 giờ hoặc tử vong trong 24 giờ, loại trừ nguyên nhân sang chấn sọ não.

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ ba sau ung thư và bệnh tim mạch, là nguyên nhân số một gây tàn phế và để lại gánh nặng to lớn cho bản thân người bệnh, gia đình và xã hội.

Điều đáng lo ngại hiện nay, đột quỵ ngày càng trẻ hóa. Theo Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Anh Nhị: trước đây, đột quỵ được xem là bệnh của người cao tuổi, với độ tuổi trung bình của bệnh là từ 55 tuổi trở lên. Tuy nhiên, những năm gần đây, đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa, với mức tăng trung bình khoảng 2% mỗi năm. Nhiều bệnh viện, đơn vị thậm chí còn tiếp nhận những trường hợp bị đột quỵ khi mới 18, 20 tuổi.

Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng ngừa đột quỵ bằng cách giữ cho mình một tinh thần thư thái, tránh cáu giận quá mức, tránh stress; chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học; chế độ làm việc, tập luyện kết hợp chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt là quản lý tốt  các bệnh có liên quan đến tai biến mạch máu não như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid, các bệnh lý tim mạch như: rung nhĩ, hở van hai lá,  xơ vữa động mạch….

Nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết cho người dân, đặc biệt là Người cao tuổi trong phòng ngừa đột quỵ, Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên  của hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức các buổi tập huấn với chuyên đề : ” Phòng ngừa đột quỵ”

Bác sỹ Đỗ Nam Khánh – Tổng giám đốc công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt trực tiếp tập huấn cho các hội viên CLB tự chăm sóc sức khỏe.

Bác sỹ Đỗ Nam Khánh tập huấn cho các hội viên

Để đáp lại sự mong mỏi, cũng như cung cấp kiến thức kịp thời của các hội viên các CLB, ngoài bác sỹ Đỗ Nam Khánh, công ty cử cán bộ về các CLB tập huấn

Cán bộ Lê Thị Hoa Bắc đang tập huấn cho hội viên CLB tự chăm sóc sức khỏe Tổ dân phố số 1 Đình, phường Đại Mỗ,

quận Nam Từ Liêm

Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe:

Trong thời tiết lạnh giá như hiện nay, nguy cơ đột quỵ càng cao. Việc cung cấp kiến thức một cách đầy đủ và kịp thời cho người dân, đặc biệt là người cao tuổi như vậy rất bổ ích, giúp cho người dân phòng ngừa, hạn chế nguy cơ đột quỵ

Theo chuyên gia – Bác sỹ Đỗ Nam Khánh, ngoài chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh, mọi người nên kết hợp sử dụng sản phẩm Natto DoctorSon. Trong sản phẩm này có hoạt chất Nattokinase giúp đánh tan cục máu đông, cũng như giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Ngoài ra, sản phẩm Natto DoctorSon còn giúp:

* Hoạt huyết, bổ huyết dưỡng não, cải thiện giấc ngủ.

*Giúp tăng tuần hoàn và lưu thông máu, giảm các triệu chứng ù tai, hoa mắt, chóng mặt

*Phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông và hỗ trợ điều trị tai biến mạch não, đau thắt ngực, cao huyết áp.

*Giúp tăng cường sinh lực, cải thiện tình trạng mệt mỏi.

Hoạt huyết dưỡng não Natto DoctorSon

Hoa Thơm

Tin mới

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Diễn viên Thương Tín hiện bị đột quỵ và nằm ở Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM. Sau một thời

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

  • 0857 489 666
  • 024 3207 2626
  • YÊU CẦU GỌI LẠI
  • saodaiviet.vn@gmail.com