Tại sao Trẻ sơ sinh da đen, gốc Tây Ban Nha phải đối mặt với các nguy cơ sức khỏe cao hơn?

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

THỨ TƯ, ngày 25 tháng 8 năm 2021 (HealthDay News) – Tất cả các ca sinh không được bình đẳng, nghiên cứu mới của Hoa Kỳ cho thấy: Sự khác biệt về chất lượng chăm sóc tại phòng khám góp phần làm tăng nguy cơ biến chứng ở trẻ sơ sinh da đen và gốc Tây Ban Nha so với trẻ sơ sinh da trắng và châu Á .

Phân tích hơn 480.000 ca sinh sống đủ tháng (tuổi thai ít nhất 37 tuần) ở Thành phố New York từ năm 2010 đến năm 2014 cho thấy tỷ lệ biến chứng không mong muốn nói chung là 48 trên 1.000 ca sinh.

Bạn đang xem bài viết: Tại sao Trẻ sơ sinh da đen, gốc Tây Ban Nha phải đối mặt với các nguy cơ sức khỏe cao hơn?

Các nhà điều tra nhận thấy tỷ lệ này ở trẻ sơ sinh Da đen (khoảng 72 trên 1.000) và người Tây Ban Nha (54 trên 1.000) so với ở trẻ da trắng (khoảng 35 trên 1.000) và châu Á (khoảng 36 trên 1.000).

Xem thêm: Bài tập cánh tay và cách thực hiện

So với trẻ da trắng, nguy cơ mắc bệnh ở trẻ Da đen cao hơn khoảng hai lần và trẻ gốc Tây Ban Nha cao hơn khoảng 1,5 lần.

Phụ nữ da đen và gốc Tây Ban Nha thường sinh con ở các phòng khám chất lượng thấp hơn phụ nữ da trắng, theo nghiên cứu được công bố trên số tháng 8 của Khoa nhi.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chỉ có hơn 33% phụ nữ da đen và 34% phụ nữ Tây Ban Nha sinh con tại phòng khám ở một phần ba cao nhất về tỷ lệ các vấn đề về trẻ sơ sinh, so với 10% phụ nữ da trắng và châu Á.

“Sinh đủ tháng chiếm phần lớn các ca đẻ và giảm thiểu khả năng có thể ngăn ngừa được [illness] Điều tra viên cao cấp Kimberly Glazer cho biết trong thời gian ngắn sẽ có tác động đáng kể ở cấp độ dân số.

Xem thêm: Tuyến tiền liệt mở rộng không làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư của đàn ông

“Bằng cách xác định sự chênh lệch giữa những trẻ sơ sinh khỏe mạnh, có nguy cơ thấp, chúng tôi nhấn mạnh sự an toàn của bệnh nhân và cải thiện chất lượng – nhắm mục tiêu chăm sóc sản khoa và sơ sinh định kỳ – như một cách tiếp cận quan trọng nhưng chưa được sử dụng để giảm chênh lệch”, Glazer cho biết trong một thông cáo trên Mount Sinai.

Hơn 90% ca sinh đủ tháng và hầu hết có nguy cơ biến chứng tương đối thấp, các tác giả nghiên cứu lưu ý. Tuy nhiên, trẻ sinh đủ tháng có thể có những biến chứng đáng kể – chẳng hạn như nhiễm trùng nặng, sốc, suy nội tạng và suy hô hấp – có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trước mắt và lâu dài của trẻ.

Thêm thông tin

Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ phác thảo các vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh.

NGUỒN: Mount Sinai, bản tin tức, ngày 24 tháng 8 năm 2021

Xem thêm: Nhà ở Giá cả phải chăng hơn, Trái tim Khỏe mạnh hơn?Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.