Tại sao CDC không khuyến nghị sàng lọc nam giới thẳng để mắc bệnh STDs

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Mặc dù việc sàng lọc phụ nữ trẻ hơn và nam giới có quan hệ tình dục đồng giới để tìm STIs có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, nhưng lợi ích sức khỏe tiềm năng đối với nam giới khác giới không rõ ràng như vậy.

Laura Bachmann, MD, Giám đốc y tế của Bộ phận Phòng chống STD của CDC, viết trong một email: “Dữ liệu không đủ để đưa ra kết luận chắc chắn về hiệu quả của việc sàng lọc những người đàn ông khác giới có nguy cơ mắc bệnh lậu và chlamydia thấp. “Cần phải nghiên cứu thêm.”

Bạn đang xem bài viết: Tại sao CDC không khuyến nghị sàng lọc nam giới thẳng để mắc bệnh STDs

Jeffrey Klausner, MD, một chuyên gia về STI của Trường Y khoa Keck thuộc Đại học Nam California ở Los Angeles, cho biết với nguy cơ biến chứng lâu dài ở nam giới khác giới thấp, sẽ có rất ít động lực để tài trợ cho nghiên cứu đó.

Có thể bạn quan tâm: Vận động viên thể dục Hoa Kỳ làm chứng về lạm dụng tình dục của Larry Nassar

“Không ai nói, ‘Chà, đây là một câu hỏi trị giá 20 triệu đô la,’ anh ấy lưu ý.

Và mặc dù có ý nghĩa rằng bằng cách sàng lọc nam giới dị tính và phát hiện và điều trị nhiều STI hơn, bạn có thể giảm tỷ lệ STI trong dân số nói chung và ở phụ nữ, ông nói, các nghiên cứu đã không phát hiện ra điều đó.

Dionne-Odom nói: Do những lợi ích sức khỏe trực tiếp của việc sàng lọc ở phụ nữ và thiếu bằng chứng để sàng lọc những người đàn ông dị tính, các nỗ lực xét nghiệm toàn cầu không mang lại hiệu quả về chi phí.

Xem thêm: Mãn kinh và bệnh vẩy nến

“Với giá 70 đô la một lần xét nghiệm, nếu bạn kiểm tra tất cả mọi người trong cộng đồng của mình, đó là rất nhiều đô la có thể dùng để phòng chống HIV. Nó có thể hướng tới việc đảm bảo phụ nữ mang thai được tiếp cận với penicillin để điều trị bệnh giang mai, ”cô nói. “Bạn có thể tưởng tượng tất cả những nơi khác mà bạn có thể tranh luận về nơi có thể chi những khoản tiền đó.”

Mặc dù các khuyến nghị sàng lọc STI này tập trung nhiều hơn vào nhóm MSM và phụ nữ, chúng không phải là “tiêu chuẩn quy định”, Bachmann nói. “Các hướng dẫn này khuyên các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe luôn xem xét các trường hợp lâm sàng của mỗi người trong bối cảnh phổ biến bệnh tại địa phương.”

Park cuối cùng sẽ ủng hộ việc mở rộng hướng dẫn xét nghiệm để bao gồm cả nam giới dị tính, nhưng điều đó cũng cần đi kèm với việc tiếp cận mở rộng các xét nghiệm STI, cô nói. Nam giới – đặc biệt là nam giới trẻ tuổi – không phải lúc nào cũng có người chăm sóc chính hoặc thường xuyên đi khám. Và với việc đóng cửa các phòng khám STI, mọi người khó có thể dễ dàng đi xét nghiệm hơn, Dionne-Odom nói. Bộ dụng cụ xét nghiệm STI tại nhà có thể là một giải pháp, nhưng những bộ dụng cụ này cũng có thể đắt tiền.

Park nói: “Sẽ thật tuyệt vời về mặt giảm kỳ thị nếu chúng ta bình thường hóa xét nghiệm STI và nói rằng mọi người đều phải làm điều đó. “Chúng tôi vẫn chưa đến đó.”

Có thể bạn quan tâm: 5 bệnh đường hô hấp thường gặpCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.