Tải lượng vi rút cao trong phổi thúc đẩy COVID-19 gây tử vong

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Thứ tư, ngày 31 tháng 8 năm 2021 (HealthDay News) – Một lượng lớn coronavirus trong phổi là nguyên nhân chính gây tử vong ở bệnh nhân COVID-19, nghiên cứu mới cho thấy.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những phát hiện này thách thức các lý thuyết trước đây rằng các bệnh nhiễm trùng đồng thời như viêm phổi hoặc phản ứng quá mức của hệ thống miễn dịch của cơ thể là những yếu tố quan trọng dẫn đến tử vong do COVID-19.

Bạn đang xem bài viết: Tải lượng vi rút cao trong phổi thúc đẩy COVID-19 gây tử vong

Để đưa ra kết luận đó, các nhà điều tra đã phân tích các mẫu vi khuẩn và nấm từ phổi của 589 bệnh nhân COVID-19 nhập viện, những người bị bệnh nặng và phải thở máy.

Trung bình, những bệnh nhân tử vong có lượng vi rút trong đường thở dưới cao gấp 10 lần so với những người sống sót sau khi mắc bệnh.

Bài viết cùng chủ đề: Thời gian giải trí tốt cho sức khỏe tinh thần, năng suất của bạn

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Imran Sulaiman, giáo sư trợ giảng tại khoa Y tế Langone của NYU, cho biết: “Những phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng cơ thể không thể đối phó với số lượng lớn vi rút lây nhiễm vào phổi là nguyên nhân chủ yếu gây ra cái chết do COVID-19 trong đại dịch. thuốc.

Các tác giả của nghiên cứu được công bố trực tuyến ngày 31 tháng 8 trên tạp chí cho biết không có bằng chứng về việc nhiễm vi khuẩn thứ cấp là nguyên nhân gây ra cái chết, nhưng điều này có thể là do các bệnh nhân đã nhận được một lượng lớn thuốc kháng sinh. Vi sinh vật tự nhiên.

Các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ không khuyến khích sử dụng thuốc kháng vi-rút như remdesivir cho những bệnh nhân bị bệnh nặng COVID-19 đang thở máy, nhưng những phát hiện này cho thấy những loại thuốc này thực sự có thể có lợi cho những bệnh nhân này, Sulaiman cho biết trong một bản tin NYU Langone.

Theo tác giả cao cấp của nghiên cứu, Tiến sĩ Leopoldo Segal, phó giáo sư tại khoa Y tại NYU Langone, “Những kết quả này cho thấy rằng một vấn đề với hệ thống miễn dịch thích ứng đang ngăn cản nó chống lại coronavirus một cách hiệu quả. Nếu chúng ta có thể xác định được nguồn gốc của vấn đề này. , chúng tôi có thể tìm ra một phương pháp điều trị hiệu quả bằng cách tăng cường khả năng phòng vệ của chính cơ thể. ”

Có thể bạn quan tâm: 6 điều cần ghi nhớ về bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Segal lưu ý rằng nghiên cứu chỉ bao gồm những bệnh nhân sống sót sau hai tuần đầu tiên nhập viện, vì vậy có thể nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc phản ứng tự miễn dịch có thể đóng một vai trò lớn hơn trong các trường hợp tử vong do COVID-19 xảy ra trước đó.

Bước tiếp theo của nhóm nghiên cứu là điều tra cộng đồng vi khuẩn và phản ứng miễn dịch trong phổi của bệnh nhân COVID-19 thay đổi như thế nào theo thời gian, Segal nói.

Tỷ lệ tử vong đối với những bệnh nhân COVID-19 của Hoa Kỳ phải đặt máy hô hấp cơ học là khoảng 70%.

Thêm thông tin

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ có nhiều hơn về điều trị COVID-19.

NGUỒN: NYU Langone Health, bản tin tức, ngày 31 tháng 8 năm 2021

Có thể bạn quan tâm: Nhật kí giấc ngủ – Y Học Cộng ĐồngCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.