Rộn ràng những tiếng cười vui

Ngày hội văn hóa thể thao:

Ngày 5/6, Ban Đại diện Hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cùng Công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên của Hội GDCSSKCĐ Việt Nam đã tổ chức thành công Ngày hội văn hóa thể thao.

Từ 7h Sáng ngày 5/6, hơn 400 Hội viên CLB Dưỡng sinh Kinh lạc đã nô nức có mặt để được tham dự Ngày hội văn hóa thể thao. 

Với mục đích chào mừng 78 năm ngày truyền thống, ngày người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2019) và hưởng ứng tháng hành động về người cao tuổi Việt Nam với chủ đề: “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc Người cao tuổi”. Ngày 5/6 Ban Đại diện Hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, được sự hỗ trợ của công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức thành công Ngày hội văn hóa thể thao.

Ngày hội văn hóa thể thao chào mừng 78 năm ngày truyền thống, ngày người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2019)

Tới dự sự kiện có T.S Nguyễn Thiện Trưởng – PCT Thường trực Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS, TTND Lê Ngọc Trọng, phó chủ tịch TW hội, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế; BS. Đỗ Nam Khánh, Ủy viên chấp hành TW Hội, Tổng Giám đốc công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt, cùng đại biểu Ban đại diện Hội NCT quận Bắc Từ Liêm, các ông, bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Đức Thắng.

TS Nguyễn Thiện Trưởng PCT thường trực TW Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt TW Hội lên tặng hoa chúc mừng Ngày Hội.

Sau phần nghi thức khai mạc, TS Nguyễn Thiện Trưởng PCT thường trực TW Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt TW Hội lên tặng hoa chúc mừng Ngày Hội.

Hơn 400 hội viên NCT đến từ các CLB Dưỡng sinh kinh lạc đại diện cho gần 23.000 hội viên NCT quận Bắc Từ Liêm diễu hành và đồng diễn các tiết mục dưỡng sinh. Tham gia lễ diễu hành, các thành viên đội dưỡng sinh mặc áo đỏ sao vàng, quần trắng đội mũ trắng. Trên tay mỗi người là lá cờ tổ quốc, tiến vào lễ đài theo tiếng nhạc diễu hành. Gương mặt của ai cũng toát lên nét rạng ngời.

Mở đầu phần trình diễn Dưỡng sinh, là màn trình diễn bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc. Tiếng hô, tiếng vỗ tay của phần trình diễn tạo nên một không khí vui khỏe. Nhất là các động tác bóp vai và vỗ lưng cho nhau, giúp mọi người thoải mái cười tươi, nhiều khán giả ở bên ngoài rất thích thú. Đến phần biểu diễn bài: “Khỏe vì nước” và “Vũ điệu bình minh” khiếnngười xem say đắm bởi sự khỏe khoắn, uyển chuyển của từng động tác và tiếng nhạc rộn ràng.

Đối với NCT, luyện tập dưỡng sinh là hết sức quan trọng. Nó giúp phục hồi sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần, giúp rèn luyện thể lực, hạn chế bệnh tật và gia tăng tuổi thọ; giúp NCT sống vui vẻ, lạc quan, yêu đời và hạnh phúc hơn. Thấu hiểu được ý nghĩa này, với phương châm hành động: “Thầy thuốc tốt nhất là chính mình”, các nhân viên công ty cổ phần Truyền thông và chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã luôn luôn tận tâm hướng dẫn cho người cao tuổi biết cách tự chăm sóc và phục hồi sức khỏe bản thân, tận tình hỗ trợ CLB Dưỡng sinh Kinh lạc. Bên cạnh đó còn có sự nhiệt tình của các tình nguyện viên cơ sở mỗi CLB cấp chi hội luôn nỗ lực luyện tập hằng ngày để có được các tiết mục đồng diễn thuần thục như ngày hôm nay.

Bà Nguyễn Thị Hoa 76 tuổi ở phường Đức Thắng chia sẻ: “Hôm nay xem phần trình diễn của các hội viên tôi thấy vui và phấn khởi quá. Nhiều bà kể với tôi rằng đi tập Dưỡng sinh Kinh lạc về ăn ngon ngủ tốt, cơ thể thoải mái, bớt đau nhức. Đặc biệt phần trình diễn Dưỡng sinh Kinh lạc rất ấn tượng, khí thế, lần này nhất định tôi sẽ thu xếp ra sân tập cùng với các ông bà”.

Bài đồng diễn các tiết mục dưỡng sinh.

Trong lời phát biểu khai mạc, ông Chung Văn Bình phó ban đại diện hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và những đóng góp của lớp người cao tuổi đối với lịch sử dân tộc. Phát huy truyền thống đó, Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm luôn tích cực gương mẫu đi đầu trong cuộc xây dựng Đảng, chính quyền và xây dựng quận Bắc Từ Liêm trở thành đô thị văn minh hiện đại. Ông cũng không quên cảm ơn sự quan tâm của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; cảm ơn sự giúp đỡ tận tâm, tận tình vì người cao tuổi của Cty Sao Đại Việt – thành viên của Hội; cảm ơn Đảng ủy UBND phường Đức Thắng tạo điều kiện về địa điểm cho sự kiện.

Thay mặt Hội NCT phường Đức Thắng, bà Hồ Thị Minh Tâm – chủ tịch hội NCT phát biểu về đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2019), ngày NCT gắn với thể thao, văn hóa và tháng hành động vì NCT.

Tại buổi lễ, GS.TS.TTND Lê Ngọc Trọng, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam chia sẻ về tầm quan trọng của dưỡng sinh đối với sức khỏe NCT, tập luyện dưỡng sinh thường xuyên giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, các bài tập vận động cột sống trong các bài tập dưỡng sinh còn làm tăng cường độ dẻo dai, phòng ngừa bệnh loãng xương ở NCT. GS. Trọng còn nhắc nhở NCT cần có chế độ ăn uống khoa học, phù hợp để phòng ngừa và tránh bệnh tật giúp cơ thể người già khỏe mạnh hơn, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho con cháu.

Có câu nói rằng: “Già trẻ như nhau”, thấy các ông bà tíu tít, gọi nhau, gương mặt tươi cười rạng rỡ; “vui quá cháu à”, “chụp giúp bà kiểu ảnh”, “ước gì hằng năm đều được tham dự những cuộc như thế này”… những hình ảnh đó, những câu nói đó làm cho tôi nhớ mãi. Mong rằng với thông điệp: “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc Người cao tuổi” sẽ có nhiều hơn nữa những tiếng cười rộn rãng của Người cao tuổi Việt Nam trên khắp các miền quê. Mặt trời đã ló qua các rặng cây, ánh nắng chan hòa, báo hiệu một ngày mới tươi đẹp, như “ngày mới” của người cao tuổi Việt Nam.

Bài đăng trên báo sức khỏe cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.