Phản ứng của công chúng đối với sự thúc đẩy của vắc xin Biden khác nhau nhưng mạnh mẽ

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 10 tháng 9 năm 2021 – Tổng thống Joe Biden phát biểu trước toàn quốc vào tối thứ Năm với kế hoạch “Con đường thoát khỏi đại dịch” mới của ông, một chương trình nghị sự gồm 6 điểm nhằm đưa đất nước vào cuộc đánh bại COVID-19, chủ yếu thông qua nhiều nhiệm vụ tiêm chủng hơn, tăng cường kiểm tra và các yêu cầu về mặt nạ.

Thông qua kế hoạch mới, khoảng hai phần ba lực lượng lao động của quốc gia, tức 100 triệu công nhân sẽ được tiêm phòng.

Bạn đang xem bài viết: Phản ứng của công chúng đối với sự thúc đẩy của vắc xin Biden khác nhau nhưng mạnh mẽ

Hiện tại, trung bình mỗi ngày nước Mỹ có khoảng 150.000 ca mắc mới và 1.500 ca tử vong, CNN đưa tin.

“Nếu chúng ta nâng cao tỷ lệ tiêm chủng, bảo vệ bản thân và những người khác bằng cách che đậy và thử nghiệm mở rộng, cũng như xác định những người bị nhiễm bệnh, chúng ta có thể và chúng ta sẽ lật ngược tình thế với COVID-19,” Biden nói trong bài phát biểu của mình.

Đã có những phản ứng trên diện rộng đối với nhiều điểm khác nhau trong kế hoạch mới của tổng thống.

Tiêm phòng cho người chưa được tiêm chủng

Hơn 175 triệu người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ COVID-19, nhưng hơn 80 triệu người Mỹ đủ điều kiện chưa được tiêm.

Tổng thống cho biết điều quan trọng là nhiều người chưa được tiêm chủng phải được tiêm chủng nếu chúng ta muốn đánh bại hoàn toàn vi rút.

Để khuyến khích điều này, ông đã ký các lệnh điều hành cho các nhiệm vụ bổ sung vắc xin.

Những người sử dụng lao động có hơn 100 nhân viên phải yêu cầu chủng ngừa COVID-19 hoặc xét nghiệm hàng tuần cho người lao động.

Kế hoạch mới cũng yêu cầu tiêm chủng cho công nhân liên bang và hàng triệu nhà thầu của chính phủ liên bang, cũng như nhiệm vụ tiêm chủng cho hơn 17 triệu nhân viên chăm sóc sức khỏe tại các phòng khám và phòng khám tham gia Medicare và Medicaid.

Một số người cho biết họ có khả năng sẽ từ chức vì nhiệm vụ vắc xin mới.

Nhưng những người khác đang cố gắng nhắc nhở mọi người rằng xét nghiệm hàng tuần vẫn là một lựa chọn cho nhiều người Mỹ chưa tiêm phòng.

Trong khi hashtag #IwillNOTCompas trở thành xu hướng trên Twitter sau bài phát biểu của Biden, nhiều người nhận xét rằng họ sẽ vui vẻ nhận công việc của những người phản đối nhiệm vụ.

Bảo vệ hơn nữa những người đã được tiêm chủng

Biden cho biết chính quyền của ông sẽ sẵn sàng cung cấp các mũi tiêm tăng cường COVID-19 sớm nhất là vào ngày 20 tháng 9, tùy thuộc vào sự chấp thuận của FDA và CDC.

Kế hoạch của tổng thống nói rằng tên lửa đẩy sẽ được cung cấp miễn phí tại hơn 80.000 địa điểm trên khắp đất nước, ở những nơi như văn phòng bác sĩ, nhà thuốc và các trung tâm y tế khác.

“Quyết định tiêm mũi tăng cường nào, khi nào bắt đầu và ai sẽ tiêm chúng sẽ hoàn toàn do các nhà khoa học tại FDA và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh quyết định,” Biden nói. “Nhưng trong khi chờ đợi, chúng tôi đã làm xong phần việc của mình. Chúng tôi đã mua đủ tên lửa đẩy – đủ liều thuốc tăng cường – và hệ thống phân phối đã sẵn sàng quản lý chúng ”.

Có thể bạn quan tâm: Đấu tranh để hiểu con chó của bạn? Tìm hiểu thêm về cách đọc ngôn ngữ cơ thể của họ

Nhiều người bày tỏ sự nhẹ nhõm khi nhận được liều vắc-xin thứ ba.

Trong khi những người khác vẫn còn nhầm lẫn về khoa học đằng sau tên lửa đẩy COVID-19 và vắc-xin.

Giữ cho trường học mở cửa an toàn

Kế hoạch của tổng thống bổ sung các nhiệm vụ mới về vắc-xin và các biện pháp an toàn trường học để đảm bảo một môi trường học tập an toàn, trực tiếp cho học sinh, giáo viên và nhân viên.

Ông Biden cho biết, 90% giáo viên và nhân viên của quốc gia trong các trường học đã được tiêm chủng.

Ngay bây giờ, vắc xin đã được chấp thuận cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

“Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng thì sao? Tốt nhất, cách tốt nhất để cha mẹ bảo vệ con mình dưới 12 tuổi là bắt đầu từ nhà. Mọi phụ huynh, mọi anh chị em trong độ tuổi thanh thiếu niên, mọi người chăm sóc xung quanh họ nên được tiêm phòng, ”Biden nói.

Kế hoạch của ông sẽ yêu cầu tiêm chủng cho giáo viên và nhân viên tại các chương trình Head Start và Early Head Start và Cục các trường học do Giáo dục Ấn Độ điều hành, cũng như nhân viên chương trình trẻ em và thanh thiếu niên tại Bộ Quốc phòng.

“Cũng như đối với người lớn, hầu hết tất cả các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng mà chúng tôi đang thấy ở thanh thiếu niên đều ở độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi chưa được tiêm chủng – nhóm tuổi tụt hậu về tỷ lệ tiêm chủng,” Biden nói. “Vì vậy, các bậc cha mẹ, hãy tiêm phòng cho con bạn.”

Một số phụ huynh bày tỏ sự thoải mái khi gửi con em họ đến các trường học có áp dụng các biện pháp an toàn COVID-19.

Trong khi các bậc cha mẹ khác nhận thấy việc học trực tiếp quá rủi ro ngay bây giờ.

Tăng yêu cầu kiểm tra và mặt nạ

Biden đã nói rõ rằng ngay cả với các nhiệm vụ vắc xin mới, việc kiểm tra kỹ thuật che và kiểm tra COVID-19 vẫn rất quan trọng hơn bao giờ hết.

Kế hoạch của tổng thống nói rằng cùng với việc sản xuất tích cực hơn các xét nghiệm nhanh COVID-19, các xét nghiệm tại nhà sẽ có chi phí thấp hơn bắt đầu từ cuối tuần và chương trình xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại các hiệu thuốc sẽ được mở rộng.

Biden cho biết các yêu cầu về mặt nạ sẽ vẫn được áp dụng tại các sân bay, cũng như trên một số phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn như máy bay và xe buýt.

Xem thêm: Tìm chuyên gia y tế phù hợp cho bệnh vẩy nến của tôi

Nhưng với phương án mới, những người không thực hiện theo yêu cầu sẽ bị phạt gấp đôi.

Mặc dù mức phạt cao hơn, một số người nói rằng các quy định về du lịch rất khó thực thi.

Bảo vệ sự phục hồi kinh tế của chúng ta

Để ngăn chặn sự phá vỡ tiến bộ kinh tế của quốc gia, tổng thống đã công bố việc gia hạn các chương trình Cho vay do Thảm họa Thương tật Kinh tế COVID-19.

Chương trình hiện sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ vay tới 2 triệu đô la, tăng từ 500.000 đô la ban đầu, để giải quyết những rắc rối về tiền bạc do đại dịch gây ra.

Khoản vay này có lãi suất thấp và không cần trả trong vòng 2 năm.

Cải thiện sự chăm sóc cho những người có COVID-19

Tổng thống cũng thông báo rằng Bộ Quốc phòng sẽ tăng gấp đôi số lượng các đội y tế quân sự được cử đến để giúp các phòng khám trên toàn quốc.

Biden cho biết các loại thuốc mới sẽ ngày càng có sẵn và chúng được khuyến nghị bởi “các bác sĩ thực thụ, không phải những người theo thuyết âm mưu”.

“Các phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ nhập viện lên đến 70% đối với những người chưa được chủng ngừa có nguy cơ phát triển các bệnh nặng,” Biden nói. “Tối nay, tôi thông báo rằng chúng tôi sẽ tăng tốc độ vận chuyển trung bình trên toàn quốc các phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng miễn phí thêm 50%.”

Tin tức Y tế WebMD

Nguồn

CNN: “Kế hoạch Covid sáu bước của Biden, đã giải thích.”

Twitter.

Nhà trắng.

Có thể bạn quan tâm: Vệ sinh tay đúng cách


© 2021 WebMD, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.