Ở 16 Tiểu bang, 35% cư dân trở lên hiện bị béo phì

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

THỨ NĂM, ngày 16 tháng 9 năm 2021 (HealthDay News) – Vòng eo của mỹ nhân không ngừng mở rộng.

Hôm thứ Tư, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ thông báo rằng 16 bang hiện có ít nhất 35% cư dân của họ bị béo phì, con số tăng gần gấp đôi kể từ năm 2018.

Bạn đang xem bài viết: Ở 16 Tiểu bang, 35% cư dân trở lên hiện bị béo phì

Bản đồ tỷ lệ mắc bệnh béo phì ở người trưởng thành năm 2020 của CDC hiện cho thấy Delaware, Iowa, Ohio và Texas đã cùng với Alabama, Arkansas, Indiana, Kansas, Kentucky, Louisiana, Michigan, Mississippi, Oklahoma, Nam Carolina, Tennessee và Tây Virginia có tỷ lệ béo phì cao.

Có thể bạn quan tâm: Các trường Med đang chống lại sự bất bình đẳng về chủng tộc trong việc chăm sóc sức khỏe như thế nào

Một chuyên gia cho biết động thái không lành mạnh đối với những người Mỹ béo phì hơn không có gì đáng ngạc nhiên.

Tiến sĩ Mitchell Roslin, trưởng khoa phẫu thuật béo phì tại Bệnh viện Lenox Hill ở Thành phố New York cho biết: “Trong khi COVID có thể là một chất thúc đẩy, xu hướng này đã diễn ra trong một thời gian dài. “Đây là hậu quả của những thay đổi trong nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta và việc tiêu thụ thực phẩm chế biến gia tăng.”

Ông tin rằng việc dễ dàng tiếp cận với các loại thực phẩm chế biến sẵn, không lành mạnh – thường rẻ hơn và dễ chế biến hơn so với thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến – có nghĩa là người Mỹ ngày càng ăn nhiều thức ăn có hàm lượng calo cao, ít chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Bệnh viện không phải cung cấp Ivermectin cho bệnh nhân

Vì vậy, Roslin nói, “nếu bạn đi theo dòng chảy và không chủ động, béo phì và kháng insulin đã trở thành tiêu chuẩn.” Kháng insulin là tiền thân của bệnh tiểu đường.

CDC cũng chỉ ra sự khác biệt đáng chú ý về chủng tộc và sắc tộc xung quanh bệnh béo phì. Một số tiểu bang và vùng lãnh thổ không có đủ dữ liệu để phân tích vấn đề theo chủng tộc và sắc tộc, nhưng trong số những tiểu bang đó, 35 tiểu bang và Washington, DC, có tỷ lệ béo phì ở người da đen hoặc cao hơn 35%, 22 tiểu bang đã đạt đến con số đó mức cho cư dân gốc Tây Ban Nha của họ, và bảy tiểu bang có tỷ lệ cư dân da trắng phổ biến đó.

Roslin nói: “Sự chênh lệch về sắc tộc ở một mức độ nào đó có thể được giải thích bởi các yếu tố kinh tế xã hội. “Thực phẩm thực sự chưa qua chế biến sẽ tốn nhiều tiền hơn. Trái cây tươi và rau quả rất đắt. Các sản phẩm động vật và cá chỉ được cung cấp thức ăn tự nhiên cũng vậy.”

Không có tiểu bang nào có tỷ lệ béo phì ở mức hoặc trên 35% trong số cư dân châu Á. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã gợi ý rằng những rủi ro sức khỏe liên quan đến béo phì có thể xảy ra ở chỉ số khối cơ thể thấp hơn đối với những người gốc Á.

Có thể bạn quan tâm: Không có tổn thương phổi kéo dài sau khi phục hồi hoàn toàn từ COVID-19Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.