Nootropic tự nhiên là gì? –

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

“Xin lỗi … bạn đã nói lại tên của bạn là gì?”

“Chờ đã… Tôi vừa mất luồng suy nghĩ.”

Bạn đang xem bài viết: Nootropic tự nhiên là gì? –

“Tôi choáng ngợp với rất nhiều việc phải làm… nhưng tôi cảm thấy bế tắc và không thể làm được gì.”

Hầu hết chúng ta đều từng trải qua ít nhất một số dạng hoạt động kém của não tại một thời điểm.

Tuy nhiên, chúng ta thường cảm thấy bất lực và đơn độc trong cuộc đấu tranh của mình. Hơn nữa, bất kỳ sự suy giảm nào về khả năng nhận thức đều có thể dẫn đến những bất tiện nhỏ khó chịu cho đến hậu quả suy nhược, với các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Những cơn sương mù não
 • Trí nhớ ngắn hạn và dài hạn chậm chạp
 • Khoảng chú ý kém
 • Khó khăn khi suy nghĩ hoặc nói rõ ràng
 • Cảm giác căng thẳng lo âu và trầm cảm đang diễn ra
 • Thiếu động lực

Bài viết cùng chủ đề: Cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh?

Nhưng chúng ta thực sự có thể làm gì với những điều kiện này không? Chẳng phải chúng ta chỉ đơn giản được sinh ra và được định sẵn để chịu đựng một “sức mạnh” của bộ não? Hay có cách nào để thực sự cải thiện nhận thức và tiềm năng tư duy của chúng ta (và có, thậm chí có thể cảm thấy thông minh hơn một chút do đó)? Mặc dù nó sẽ không khiến bạn trở thành thiên tài, nhưng câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên, và tất cả là nhờ vào một chủ đề nhỏ gọi là nootropics.

Một nền ngắn gọn về Nootropics

Vào năm 1964, một nhà tâm lý học và bác sĩ người Romania tên là Corneliu E Guirgea đã tổng hợp một hợp chất hóa học được gọi là piracetam trong phòng thí nghiệm của mình, làm nên lịch sử khi ông xếp nó vào loại chất mới: Ông gọi nó là một nootropic.

Tiến sĩ Guirgea đã định nghĩa nootropics là các chất có thể được sử dụng để thúc đẩy hiệu quả hoạt động của bộ não con người, mà không có tác dụng phụ. Tùy thuộc vào loại, nootropics có thể được sử dụng để cải thiện nhiều thứ, bao gồm:

 • Kỉ niệm
 • Khả năng học tập
 • Khoảng tập trung và chú ý
 • Nói năng lưu loát
 • Động lực và sự thúc đẩy
 • Khí sắc

Chính khám phá của Tiến sĩ Guirgea đã đánh dấu buổi bình minh của một kỷ nguyên mới trong hóa học và y học, khi việc tìm kiếm thêm các công cụ thúc đẩy trí não trở thành mục tiêu thú vị mới trong lĩnh vực này như một cách để nâng cao tiềm năng của con người.

Lợi ích của Nootropics tự nhiên

Tuy nhiên, trên thực tế, con người đã sử dụng nootropics trong hàng nghìn năm, không cần đến cái tên “nootropics” hay phòng thí nghiệm hóa học.

Có thể bạn quan tâm: Vậy sự khác biệt giữa cacao và cacao là gì?

Được sử dụng trong các nền văn hóa trên toàn thế giới, bạn sẽ thấy danh mục nootropics được tôn sùng từ lâu này luôn có nguồn gốc trực tiếp từ tự nhiên và bao gồm các loại rễ, lá, quả mọng và hạt mạnh mẽ. Về cơ bản, đây là những gì chúng tôi gọi là nootropics tự nhiên. Bạn có thể Hãy nghĩ về những nootropics tự nhiên này như siêu thực phẩm (thực phẩm giàu chất dinh dưỡng) đặc biệt giúp tăng cường trí não của bạn. Và đây là điều khiến chúng trở nên đặc biệt: Những nootropics này không chỉ hỗ trợ sức khỏe não bộ và sức khỏe não bộ, chúng thực sự có thể cải thiện hiệu suất tinh thần và các hoạt động cơ bản của não – chúng cải thiện cách bạn suy nghĩ. Như bạn có thể tưởng tượng, nootropics tự nhiên có thể được sử dụng cho rất nhiều thứ, bao gồm:

 • Giảm mức độ căng thẳng của bạn
 • Giúp bạn tập trung vào thông tin mới
 • Kích hoạt luồng suy nghĩ tốt hơn khi bạn đang viết hoặc nói
 • Nâng cao khả năng sáng tạo và khả năng đưa ra những ý tưởng mới của bạn
 • Giúp bạn ghi nhớ một bài phát biểu (hoặc thậm chí chỉ tên của người bạn vừa bắt tay)
 • …và nhiều hơn nữa!

Ngoài ra, nootropics tự nhiên có thêm lợi ích cho tuổi thọ tổng thể của bạn: chúng có thể giúp bạn bảo vệ não chống lại bệnh tật, giữ cho hệ thần kinh của bạn ở trạng thái tối ưu và trong một số trường hợp, thậm chí tạo tiền đề cho sự phát triển của các tế bào não mới. Hơn hết, chúng chỉ là thực vật, có nghĩa là những loại nootropics này có thể được sử dụng làm chất bổ sung thảo dược, hoặc tốt hơn nữa, được sử dụng làm thành phần trong các món ăn ngon mà bạn ăn.

Cách sử dụng Nootropics tự nhiên

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thể loại thú vị tự nhiên nootropics – chúng là gì, cách sử dụng chúng và cách chúng có thể giúp ích cho mục tiêu mở mang đầu óc của bạn – hãy xem hướng dẫn toàn diện: Thực vật thông minh: Thực phẩm cung cấp năng lượng & Nootropics tự nhiên để tối ưu hóa tư duy, tập trung và trí nhớ.

Các chất nootropics tự nhiên giúp tăng cường trí não cũng có trong nhiều công thức nấu ăn Luminberry yêu thích của tôi, chẳng hạn như:

Nootropics tự nhiên là một tài sản tuyệt vời trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống. Không nhiều người trong chúng ta may mắn được sinh ra với năng lực nhận thức “ở mức độ thiên tài”, và điều đó không có gì sai cả. Nhưng chúng ta có thể cải thiện cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hoạt động – tất cả những gì cần là một chút cam kết kết hợp với một chút bí quyết do tự nhiên tạo ra.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: Waffle Day là ngày 24 tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.