Nỗ lực Công bằng của Trường Med bị cản trở bởi Đại dịch

Nội dung bài viết

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 26 tháng 8 năm 2021 – Các nỗ lực nhằm cải thiện sự đa dạng và công bằng trong y học học thuật đã bị “đẩy lùi” khi đối mặt với đại dịch coronavirus, mặc dù nhu cầu ngày càng tăng để giải quyết sự chênh lệch chủng tộc, chuyên gia đa dạng hàng đầu tại Hiệp hội cho biết của các trường Cao đẳng Y khoa Hoa Kỳ.

“Đó là khái niệm ‘chúng ta lại bắt đầu.’ [Diversity] David Acosta, MD, cho biết: “Các trung tâm y tế học thuật của chúng tôi chắc chắn đã bị ảnh hưởng bởi các hướng dẫn như cách xa xã hội. Các giám đốc điều hành của chúng tôi, các giám đốc tài chính của chúng tôi nhận thấy rằng họ không thể hoạt động một cách bình thường. Đó không phải là công việc kinh doanh như bình thường. “

Bạn đang xem bài viết: Nỗ lực Công bằng của Trường Med bị cản trở bởi Đại dịch

Acosta đã phát biểu trong một hội thảo trên web được tổ chức bởi Herbert Smitherman Jr., MD, phó khoa đa dạng và các vấn đề cộng đồng tại Trường Y khoa Đại học Bang Michigan của Michigan.

Acosta tập trung vào sự thiếu đa dạng từ lâu trong y học, điều mà ông nói chỉ được khuếch đại bởi tính toán chủng tộc sau vụ sát hại George Floyd bởi một cảnh sát Minneapolis. Nhưng đại dịch xảy ra đồng thời đã để lại rất ít băng thông để giải quyết những vấn đề này.

Acosta nói, những thứ như gián đoạn trong thời gian dài trong các cuộc phẫu thuật tự chọn đã gây tốn kém cho các cơ sở y tế hàn lâm, dẫn đến việc cắt giảm ngân sách và tăng trưởng các khoa đa dạng và hòa nhập.

Có thể bạn quan tâm: Thử nghiệm lâm sàng ung thư vú mới nhất: Họ dành cho ai

Đồng thời, giảng viên lâm sàng, những người trước đây đã lên tiếng trong những nỗ lực này và từng là cố vấn cho sinh viên y khoa và cư dân da màu đã được gọi ra vì số lượng bệnh nhân tăng lên, Acosta nói.

“Khi bạn nói chuyện với các bác sĩ và giảng viên, họ cảm thấy choáng ngợp. Không chỉ choáng ngợp mà còn kiệt sức, ”anh nói. “Không chỉ các bác sĩ và giảng viên đang kiệt sức, mà là các sinh viên y khoa và cư dân của chúng tôi.”

Nhưng sự chênh lệch chủng tộc trong y học là một cuộc khủng hoảng cũng cần được chú ý, Acosta nói. Vẫn còn những lỗ hổng trong đường ống khiến người da màu – đặc biệt là đàn ông Da đen – không được theo học trường y. Và những người vào ngành y học hàn lâm phải chịu đựng những hành vi vi phạm hàng ngày, hội chứng mạo danh, thiếu tiếp xúc với những người cố vấn về màu da, và những yếu tố gây căng thẳng khác khiến cho sự nghiệp vốn đã khó lại càng trở nên khó khăn hơn, Acosta nói.

Ông nói: “Chúng tôi đang gặp phải một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng với những người da đen trong ngành y. Chúng đang biến mất khỏi cảnh quan. Ngày càng vắng bóng. “

Acosta trích dẫn dữ liệu từ Hiệp hội các trường Cao đẳng Y khoa Hoa Kỳ – đại diện cho khoảng 400 phòng khám giảng dạy lớn trên toàn quốc – cho thấy trong tổng số 52.757 ứng viên nộp đơn vào các trường y trong năm 2018-2019, chỉ có 4.430 là người da đen. Trong số những người nộp đơn Da đen, chỉ có 1.558 là nam giới. Trong số 21.622 người ghi danh từ thời điểm đó, chỉ có 604 người là đàn ông Da đen.

Bài viết cùng chủ đề: Sức khỏe não bộ. Kì 5: Chấn thương sọ não và những điều cần biết

Ông nói thêm rằng không chỉ có sự bất bình đẳng trong hệ thống giáo dục, rào cản xã hội và định kiến ​​cần vượt qua, mà một khi người da màu vào trường y, họ được kỳ vọng sẽ hòa nhập với môi trường phần lớn là người da trắng bất kể nền tảng văn hóa.

Acosta khuyến khích các tổ chức xem xét lại các nỗ lực hòa nhập và ưu tiên công bằng, bất chấp sự tập trung cần thiết và liên tục vào đại dịch.

“Đây thực sự là thời điểm để mở rộng những nỗ lực đó,” anh nói. “Nó đòi hỏi đầu tư dưới nhiều hình thức, và không chỉ tài chính.”Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.