Gọi khám miễn phí : 0857 489 666

Những tin vui từ tâm dịch xua đi những khó khăn vất vả mùa Covid-19

KHÓ KHĂN MẤY CŨNG VƯỢT QUA – NHỮNG TÍN HIỆU VUI TỪ TÂM DỊCH

1/BỆNH NHÂN 100 TUỔI BÌNH PHỤC
Từ tâm dịch – BV Đa khoa TƯ Quảng Nam, bác sĩ Huỳnh Quang Đại – Khoa HSTC – BV Chợ Rẫy, Đội trưởng Đội Phản ứng nhanh số 2 cho biết, các bác sỹ ở đây đang có niềm động viên lớn.

Đó chính là trường hợp bệnh nhân Covid-19 cao tuổi nhất – cụ bà 100 tuổi bị suy tim, thiếu máu cơ tim cục bộ đã bình phục, hết sốt, ngưng thở ô xi, tươi tỉnh. Các bác sĩ đã chuyển cụ lên khoa bệnh thường. Khi nào âm tính với Covid-19, cụ sẽ được ra viện (người cao tuổi thải virus chậm hơn).

2/TRANH THỦ ĐÀO TẠO NHAU GIỮA TÂM DỊCH

Giữa bộn bề công việc, giữa tâm dịch miền Trung, các bác sỹ chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam vẫn không để thời gian “chết”. Họ tận dụng từng phút, từng giây khi có mặt anh em khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam để đào tạo cho nhau. Những chủ đề liên quan đến chuyên môn như: Cập nhật kiến thức điều trị Covid, chăm sóc bệnh nhân nặng, dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân Covid-19, bão Cytokine…. Thông thường, các bác sĩ dành 2 tiếng buổi sáng và 2 tiếng buổi chiều để thảo luận, đào tạo chuyên môn.

 

 

Vậy đó, thay vì gặp gỡ nhau trong 1 Hội trường sang trọng của các Hội nghị khoa học thường niên quy mô thì các bác sĩ của chúng ta đã tổ chức Hội thảo khoa học tại chỗ, ngay trong vùng dịch để củng cố chuyên môn cho nhau! Cũng tình cờ, năm nay do dịch Covid-19 nên Hội nghị Toàn quốc chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu và Chống độc (Một Hội nghị khoa học y khoa quy mô và danh giá bậc nhất ở VN) phải tạm hoãn. Nhưng nay, họ vẫn hội tụ về đây, vẫn được gặp gỡ nhau để thảo luận khoa học, ngay trong tâm dịch. Thế mới thấy, tinh thần học hỏi của các bác sĩ là không bao giờ ngừng nghỉ!

Bác sỹ Đỗ Nam Khánh tổng hợp/Nguồn Bộ Y tế.

 

Tin mới

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Diễn viên Thương Tín hiện bị đột quỵ và nằm ở Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM. Sau một thời

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

  • 0857 489 666
  • 024 3207 2626
  • YÊU CẦU GỌI LẠI
  • saodaiviet.vn@gmail.com