Nhập viện khi chưa được chủng ngừa đã tiêu tốn gần 6 tỷ đô la Mỹ

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

THỨ NĂM, ngày 16 tháng 9 năm 2021 (HealthDay News) – Chi phí chăm sóc phòng khám cho những người Mỹ chưa được tiêm chủng đã lên tới 5,7 tỷ đô la chỉ trong ba tháng, CBS News đã báo cáo.

Từ tháng 6 đến tháng 8, khoảng 287.000 người không được tiêm chủng đã phải nhập viện vì COVID-19 ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ Kaiser Family Foundation (KFF) và Trung tâm Peterson về Chăm sóc sức khỏe, hợp tác để theo dõi chi phí và chất lượng chăm sóc sức khỏe. .

Bạn đang xem bài viết: Nhập viện khi chưa được chủng ngừa đã tiêu tốn gần 6 tỷ đô la Mỹ

Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng hầu hết người lớn ở Hoa Kỳ đã được tiếp cận với vắc xin từ mùa xuân, vì vậy những lần nằm viện này có thể tránh được.

Trong báo cáo mới, nhóm KFF-Peterson đã sử dụng dữ liệu từ Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid của Hoa Kỳ để ước tính chi phí nhập viện trung bình với COVID-19 là 20.000 USD / người. Sau đó, họ tính toán tổng chi phí là 5,7 tỷ đô la.

Bài viết cùng chủ đề: Đàn ông trên 50 tuổi ít có khả năng sinh con bằng thụ tinh ống nghiệm

Các tác giả viết: “Con số này có khả năng là sự phản ánh gánh nặng chi phí từ việc điều trị có thể phòng ngừa được COVID-19 ở những người trưởng thành chưa được tiêm chủng,” các tác giả viết và lưu ý rằng nghiên cứu không tính đến chi phí ngoại trú.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, so với những người được tiêm chủng đầy đủ, những người không được tiêm chủng có nguy cơ tử vong do COVID-19 cao gấp 11 lần.

Nghiên cứu này dựa trên cơ sở rằng vắc-xin có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và nhập viện, và sự xuất hiện của các bệnh nhiễm trùng đột phá ở những người được tiêm chủng đầy đủ.

Theo các tác giả của báo cáo.

Xem thêm: Đây là cách COVID-19 có thể ảnh hưởng đến miệng của bạn

Những chi phí được chia sẻ này – đối với các khoản đồng thanh toán, đồng bảo hiểm hoặc các khoản thanh toán đối với khoản khấu trừ – không phải lúc nào cũng được chuyển cho bệnh nhân, nhưng chúng có thể sớm được thực hiện.

Kể từ tháng 11 năm 2020, gần 90% cá nhân được bảo hiểm sẽ được miễn chi phí tự trả nếu họ nhập viện vì COVID-19, theo báo cáo. Hiện nay, hơn 70% các công ty bảo hiểm lớn nhất không miễn chi phí điều trị. 10% khác sẽ loại bỏ dần việc chia sẻ chi phí vào cuối tháng tới, CBS News đã báo cáo.

Thêm thông tin

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ có thêm thông tin về COVID-19.

NGUỒN: CBS News

Xem thêm: Thẩm phán đưa ra các quy định chống lại lệnh cấm đeo mặt nạ học đường của FloridaCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.