Nhân viên chăm sóc sức khỏe chia sẻ câu chuyện về thu phí của Delta Variant

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 17 tháng 8 năm 2021 – Với biến thể Delta gia tăng trên khắp đất nước, các nhân viên chăm sóc sức khỏe vốn đã mỏng lại càng phải đối mặt với những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 thậm chí còn ốm hơn – và trẻ hơn so với thời điểm bắt đầu đại dịch.

Mặc dù chúng ta sẽ không biết chính xác số tiền mà đại dịch sẽ gây ra cho những người lao động thiết yếu của chúng ta, nhưng có một điều rõ ràng là: Sự bùng phát COVID-19 mà họ đang trải qua ngay bây giờ ở tiền tuyến khác xa so với sự bùng phát ban đầu. Họ sợ hãi, bực tức và kêu khóc để chúng tôi chú ý và đi tiêm phòng.

Bạn đang xem bài viết: Nhân viên chăm sóc sức khỏe chia sẻ câu chuyện về thu phí của Delta Variant

Năm nhân viên chăm sóc sức khỏe nói với WebMD về kinh nghiệm của họ khi làm việc ở tuyến đầu trong bối cảnh sự gia tăng gần đây và những gì họ nghĩ cần phải xảy ra – nhanh chóng.

Góc nhìn COVID-19 từ một nhân viên y tế ở Connecticut

Michael Battistelli đã là một EMS hơn 20 năm và là một nhân viên y tế được cấp phép ở Stratford, CT, trong một thập kỷ. Anh ấy cũng là cha của một cô con gái 5 tuổi chưa đủ điều kiện để tiêm phòng. Đối với anh, mọi ngày đều giống nhau kể từ khi đại dịch bắt đầu: Khẩu trang phẫu thuật, khẩu trang N95, tấm che mặt, thay quần áo trước khi về nhà và tắm ngay khi anh bước vào cửa. Anh ấy đang lo lắng về Delta ngay bây giờ và muốn bạn cũng vậy.

Điều gì khiến anh ta thức đêm: “Có vẻ như lần trước, COVID-19 đánh vào Tây Bắc và Đông Bắc Thái Bình Dương trước. Tôi hy vọng nó không phải là điều ngược lại và nó không hoạt động theo cách của nó trở lại với chúng tôi ở đây ở Connecticut. Tôi sẽ nói thêm rằng nếu chúng ta bắt đầu thấy những người trẻ tuổi chết đi, đó có thể là điều đó đối với tôi. Đó có thể là chỗ đứng cuối cùng của tôi với tư cách là một EMS ”.

Tại sao anh ấy thất vọng: “Việc mọi người nói COVID-19 không có thật là điều có thật. Tôi đã làm việc này hơn một năm, và tất cả những gì tôi nghĩ là làm thế nào để giữ cho con gái tôi được an toàn và bảo vệ bố mẹ tôi, đặc biệt là mẹ tôi, một người sống sót sau căn bệnh ung thư. Khi điều này lần đầu tiên bắt đầu, tôi đưa những người vào phòng khám, những người nghĩ rằng họ sẽ ổn sau một ngày hoặc một tuần ở phòng khám. Cuối cùng họ phải thở máy trong nhiều tháng – và đây là những người khỏe mạnh ”.

Những gì anh ấy muốn xem: “Tôi cố gắng không đánh giá mọi người, nhưng xin hãy hiểu các nhân viên chăm sóc sức khỏe đang làm việc chăm chỉ như thế nào. Chúng tôi mệt mỏi và kiệt sức, và chúng tôi đang cầu xin bạn: Hãy đi tiêm phòng. “

COVID-19 Góc nhìn từ Giám đốc ICU ở Tennessee

Todd Rice, MD, là phó giáo sư y khoa tại Khoa Dị ứng, Phổi và Chăm sóc Người bệnh tại Trung tâm Y tế Vanderbilt ở Nashville. Trong khi người cha hai tuổi – 15 và 17 tuổi này – được đào tạo về đại dịch, đặc biệt là Ebola và H1N1, thì số lượng lớn bệnh nhân COVID-19 trẻ tuổi trong phòng chăm sóc đặc biệt hiện đang gây thiệt hại lớn cho anh và nhân viên của anh.

Có thể bạn quan tâm: Thành phần nào bạn nên tìm?

Tại sao anh ấy thất vọng: “Đầu tiên, có một nhóm người kiên quyết chống lại việc tiêm chủng. Chúng ta làm hay nói gì không quan trọng. Thứ hai, rất nhiều người bối rối và nói với tôi rằng họ không có ai đó mà họ tin tưởng để trả lời các câu hỏi của họ về vắc-xin. Thứ ba, một số điều này được thúc đẩy bởi các đồng nghiệp của chúng tôi: Trong 2 tuần qua, tám phụ nữ mang thai có COVID-19 đã được nhận vào ICU của chúng tôi. Ít nhất sáu người nói rằng OB của họ [obstetrician] bảo họ không được chủng ngừa khi đang mang thai. Chuyện hoang đường đó vẫn còn ở ngoài kia ”.

Điều gì đang xảy ra trong ICU: “Tôi muốn mọi người biết rằng những bệnh nhân nhiễm COVID-19 chưa được tiêm chủng của chúng tôi là những bệnh nhân ốm yếu nhất mà chúng tôi chăm sóc. Tình trạng của họ có thể thay đổi theo xu hướng. Chúng tôi nghĩ rằng họ đang tốt hơn, và đột nhiên chúng tôi quay lại và họ gần chết hoặc họ chết trong vài giây. Điều khó khăn đối với nhân viên của chúng tôi là nhiều bệnh nhân trong số này đã ở với chúng tôi trong vài tuần, và chúng tôi làm quen với họ. Vì vậy, khi điều này xảy ra, chúng tôi càng đau đớn hơn vì chúng tôi đã phải biết về họ. “

Những gì chúng ta cần làm: “Mặc dù có thể mất thời gian, nhưng chúng tôi phải nói chuyện lần lượt với những người còn do dự về vắc xin và hỏi họ những câu hỏi nào và sau đó cung cấp cho họ câu trả lời mà họ cần. Tôi nghĩ rằng 6 tháng tới sẽ là tất cả về việc làm cho những người vẫn có thể di chuyển được về việc này và khiến họ cảm thấy thoải mái rằng vắc-xin là an toàn, rằng chúng tôi đã không cắt giảm. Đúng, nó được phát triển nhanh hơn bất cứ thứ gì chúng tôi từng làm trước đây, nhưng đó là bởi vì nó phải như vậy. ”

Góc nhìn COVID-19 từ một bác sĩ tim phổi ở Florida

Yvonne Billings, MD, giám đốc y học tim phổi tại Cleveland Clinic Martin Health ở Stuart, FL, cho biết “sự bùng nổ” của các trường hợp COVID-19 ngay sau ngày 4 tháng 7 đã khiến cô và nhân viên của cô bị choáng ngợp về cảm xúc và thể chất.

Điều gì làm cô ấy lo lắng: “Chúng tôi có PPE tuyệt vời, nhưng tất cả chúng tôi đều lo lắng vì Delta rất dễ lây lan, và các đồng nghiệp của chúng tôi đã mắc phải nó. Chúng tôi sẽ ăn trưa bên cạnh nhau – tất nhiên là xa cách về mặt xã hội – và chúng tôi sẽ không biết liệu chúng tôi có ăn được không nếu chỉ ngồi xuống ăn. “

Những gì cô ấy muốn chúng tôi làm – bây giờ: “Mọi người cần lắng nghe khoa học y tế thực sự và hiểu điều này đang ảnh hưởng đến việc chăm sóc của mọi người như thế nào. Ví dụ, nếu bạn cần đến phòng khám vì thứ gì đó khác ngoài COVID-19, bạn sẽ nhận được sự chăm sóc chậm hơn vì mọi người đều quá ràng buộc với việc chăm sóc bệnh nhân COVID-19 ”.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe cũng cần phải lên máy bay: “Tôi xem xét một số bác sĩ điều trị hô hấp của mình, những người đã chọn không tiêm vắc-xin cho đến đợt phẫu thuật cuối cùng này. Nhiều người nói với tôi rằng khi những bệnh nhân trẻ tuổi bắt đầu đến khám, họ có thể liên tưởng đến điều đó. Một người nói, ‘Tôi thấy quý ông này 27 tuổi. Tôi 27 tuổi. Tôi có thể ở vị trí chính xác như vậy.’ Tôi không muốn thấy bất cứ ai bị bệnh, nhưng tôi hy vọng rằng khi mọi người thấy rằng điều này ảnh hưởng đến bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi, họ có thể đẩy chính trị và những gì họ nghĩ là đúng về vắc-xin sang một bên, đưa ra những lựa chọn khác và tiến lên phía trước . ”

Góc nhìn COVID-19 từ một y tá đã đăng ký ở Louisiana

Gina McNemar, 37 tuổi, một y tá ICU tại Trung tâm Y tế Tổng hợp Baton Rouge ở Baton Rouge, LA, bị xóa sổ. Đơn vị ICU của cô hiện đầy bệnh nhân COVID-19. Người mẹ của cặp song sinh 5 tuổi này quá đau buồn về sự tấn công dữ dội của bệnh nhân trong đơn vị của mình nên cô đã gửi một email cho Giám đốc điều hành của phòng khám, sau đó ông đã chia sẻ trên Facebook với hàng trăm người theo dõi. Đây là một đoạn trích:

Có thể bạn quan tâm: Thói quen ngủ của bạn có gây ra chứng đau nửa đầu không?

“Covid này khác. Hãy để tôi tự nhắc lại: CÒN NÀY KHÔNG PHẢI LÀ CÙNG. … Lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2020, tôi quỳ trên đầu một bệnh nhân đang trong quá trình hô hấp nhân tạo và nhìn thấy chính mình. Cô đã 41 tuổi, không có bệnh đi kèm, cuộc sống đầy đủ ở phía trước. Lần đầu tiên chúng tôi chiến đấu với Covid, mọi người đều già và ốm yếu. Họ không phải là ‘tôi.’ Người phụ nữ ngọt ngào này là ‘tôi.’ Chúng tôi đã chạy một đoạn mã đầy đủ về cô ấy trong 1 giờ 26 phút trước mặt chồng sắp cưới của cô ấy. Anh kêu trời cứu cô. Anh ấy kêu chúng tôi cứu cô ấy. Chúng tôi đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để cứu cô ấy. Chúng tôi đã không thể. Ba y tá, một kỹ thuật viên dược, một kỹ thuật viên tia X, và bác sĩ HMG của chúng tôi đã ôm nhau, cầu nguyện và khóc cùng nhau sau đó. Cô ấy đang sống cuộc sống của mình, có được Covid, và đã chết. “

Tại sao cô ấy muốn mọi người chú ý: “Bệnh nhân COVID-19 của chúng tôi còn trẻ, họ khỏe mạnh, họ có thể trả lời các câu hỏi của chúng tôi và ngay lập tức bị tai nạn. Chúng ta không có thời gian để thở giữa mã này đến mã tiếp theo. COVID-19 này là một căn bệnh dữ dội hơn nhiều, và tôi không thể giữ im lặng được nữa. Ai đó phải nói điều đó. Ai đó phải nói, ‘Bạn có thể tin những gì bạn muốn tin,’ nhưng tôi đang tận mắt chứng kiến ​​điều đó, tôi đang nắm tay họ khi họ chết, tôi đang mang xác họ đến nhà xác. Hãy nhìn cuộc khủng hoảng này qua đôi mắt của tôi – làm ơn! ”

Điều gì đang xảy ra với đồng nghiệp của cô ấy: “Chúng tôi đã có một số ngày khá tồi tệ. Tất cả chúng tôi đang khóc và chúng tôi đang lo sợ cho nhau. Chúng tôi cảm thấy nó có thể là bất kỳ ai trong chúng tôi tại bất kỳ thời điểm nào. Tôi cảm thấy rằng tôi không muốn để nó đến với tôi, nhưng nó là. Ở nhà, chúng tôi cầu nguyện mỗi đêm. Vào đêm nọ, một trong những cặp song sinh của tôi nói, ‘Tôi cầu nguyện rằng bạn không bị nhiễm coronavirus và chết.’ Tôi không thể không nghĩ: Những đứa trẻ 5 tuổi nên cầu kỳ lân và cầu vồng, chứ không phải mẹ chúng có thể chết tại nơi làm việc ”.

Hãy ngừng chơi chính trị: “Nước Mỹ đã trở nên quá chia rẽ và bằng cách nào đó vắc-xin đã trở thành thứ xấu xa thay vì thực tế vắc-xin là vị cứu tinh. Tôi đã xếp hàng chờ đến lượt tiêm vắc-xin vì các nhà khoa học đã nghĩ ra một điều gì đó để chấm dứt tất cả những điều này, nhưng không phải ai cũng thấy như vậy. Tôi cảm thấy như mọi người không muốn nhìn thấy và sẽ không quan trọng nếu bạn là đảng viên Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ – sau tất cả, Biden đã được tiêm chủng [and] Trump đã được tiêm phòng ”.

Góc nhìn COVID-19 Từ một Bác sĩ ER ở Thành phố New York

Amanda Smith, MD, bác sĩ phòng cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Staten Island ở Đảo Staten, NY, cho biết cô ấy cảm nhận được “làn sóng chậm đang đến” khi nói đến biến thể Delta. Bà mẹ của ba đứa trẻ (cô ấy có một cặp song sinh 10 tuổi và một đứa trẻ 12 tuổi) thường nghĩ về những dấu hiệu đầu tiên của COVID-19 vào năm 2020 và hy vọng rằng sẽ không có sự gia tăng lặp lại như ban đầu ở Thành phố New York.

Thật khó để không cảm thấy thất vọng: “Tôi khó chịu về biến thể Delta. Tất nhiên, tôi đã trải qua cuộc tranh cãi “Tôi không tiêm vắc xin”, và tôi đã ở đủ lâu để tôi có thể ngăn chặn cảm xúc của chính mình, nhưng tôi mệt mỏi, và tôi ý thức rằng tôi có sự mệt mỏi từ bi. Khi mọi người phàn nàn về các triệu chứng COVID-19 của họ và nói những điều như ‘Nếu tôi biết tôi sẽ cảm thấy kinh khủng như thế này, tôi đã tiêm vắc xin’, tôi không thể không cảm thấy rằng điều này có thể tránh được. Thật khó để nói chuyện với những người đó. Tôi muốn nói rằng “600.000 người chết không đủ để tiêm phòng?”

Những người tránh vắc xin: “Có những người từ chối tuyệt đối, những người sẽ không bao giờ tiêm phòng và sẽ không thay đổi ý định của họ. Sau đó, có những người cảm thấy bất khả chiến bại, và sau đó có những người nghĩ rằng COVID-19 không tệ như vậy, nó giống như bệnh cúm, chỉ có những người già mới chết và họ không nhận được thông tin từ một nguồn thích hợp. Nó không phải là bệnh cúm, nó giết bạn. Delta giết những người trẻ hơn và rất dễ lây lan. Cứ một người bị nhiễm chủng ban đầu có thể lây nhiễm cho hai đến ba người khác. Biến thể Delta có thể lây nhiễm từ tám đến chín tuổi, và bệnh sởi, ở tuổi 13, là bệnh dễ lây lan nhất, vì vậy chúng tôi cần liên tục nhắc nhở mọi người về điều này ”.

Nó không chỉ về bạn: “Các chiến dịch tiêm chủng không bao giờ dành cho từng cá nhân. Chúng ta đang sống cùng nhau trong một xã hội văn minh, và vắc xin là thứ bạn làm cho nhau. Mọi người không hiểu tầm quan trọng của việc phá vỡ chuỗi lây truyền và làm điều này để giúp đỡ lẫn nhau và xóa bỏ sự lây lan. Tôi chỉ không hiểu chuyện gì đã xảy ra với chúng tôi mà chúng tôi lại quên mất điều này ”.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Có thể bạn quan tâm: Những gì bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.