Nhà ở Giá cả phải chăng hơn, Trái tim Khỏe mạnh hơn?

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bởi Cara MurezPhóng viên HealthDay

THỨ NĂM, ngày 9 tháng 9 năm 2021 (HealthDay News) – Một trong những chìa khóa để có sức khỏe tốt có thể nằm trong tay những người quyết định các chính sách phân vùng cho cộng đồng của họ.

Theo một nghiên cứu mới của Hoa Kỳ, các chính sách phân vùng hợp nhất cung cấp nhà ở giá cả phải chăng có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh tim thấp hơn cho những người được hưởng lợi từ những ngôi nhà này, theo một nghiên cứu mới của Hoa Kỳ.

Tác giả chính của nghiên cứu Antwan Jones, phó giáo sư xã hội học tại Đại học George Washington ở Washington, cho biết: “Nhiều thành phố trên khắp đất nước đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhà ở giá rẻ trầm trọng.

Bạn đang xem bài viết: Nhà ở Giá cả phải chăng hơn, Trái tim Khỏe mạnh hơn?

Jones cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các chương trình phân vùng bao trùm không chỉ giúp thúc đẩy nguồn cung nhà ở an toàn, giá cả phải chăng mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những nơi có phân vùng tập trung cũng có ít cư dân bị huyết áp cao và cholesterol cao hơn so với các cộng đồng không có các chương trình này. Người dân ít có xu hướng dùng thuốc điều trị huyết áp cao. Họ cũng ít có khả năng mắc bệnh tim mạch vành hơn.

Những chính sách này có liên quan đến sức khỏe tim mạch tốt hơn ngay cả khi nghiên cứu kiểm soát các yếu tố khác liên quan đến bệnh tim, chẳng hạn như nghèo đói, bảo hiểm y tế và hút thuốc. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ cho thấy mối liên quan chứ không phải mối quan hệ nhân – quả trực tiếp.

Xem thêm: Tuyên bố về vấn đề sức khỏe của các nhà báo y tế về những nguy cơ đối với sức khỏe của sự nóng lên toàn cầu

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ Dự án 500 thành phố, cùng với thông tin phân vùng và nhân khẩu học. Họ lưu ý rằng hơn 880 thành phố và quận ở 25 tiểu bang đã áp dụng các chính sách phân vùng toàn diện hoặc các chương trình khuyến khích cho các nhà phát triển dành một phần dự án xây dựng của họ cho các gia đình có thu nhập thấp và trung bình. Những ưu đãi này có thể bao gồm giảm thuế và miễn trừ một số quy định.

Các tác giả cho biết trong báo cáo xuất bản ngày 8 tháng 9, phân vùng bắt buộc có tác động lớn nhất đến các dấu hiệu của sức khỏe tim mạch. Vòng tuần hoàn.

Hơn 365.000 người chết vì bệnh tim mạch vành hàng năm ở Hoa Kỳ. Các tác giả kêu gọi nghiên cứu thêm về mối liên hệ giữa phân vùng và sức khỏe tim mạch, đồng thời nói thêm rằng nghiên cứu này cho thấy phân vùng bao trùm có thể giải quyết một số thách thức sức khỏe phức tạp mà các gia đình gặp khó khăn phải đối mặt.

Đồng tác giả Gregory Squires, giáo sư xã hội học và chính sách công tại trường đại học.

Xem thêm: Một phần ba số người Mỹ bị nhiễm Coronavirus vào năm 2020

Thêm thông tin

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ có thêm thông tin về sức khỏe tim mạch.

NGUỒN: Đại học George Washington, bản tin tức, ngày 8 tháng 9 năm 2021

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Có thể bạn quan tâm: Tìm kiếm Nguồn gốc Coronavirus khi bị bế tắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.