Ngày hội văn hóa người cao tuổi

Lan tỏa nụ cười và những niềm vui!

Sáng ngày 5/6, tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm,thành phố Hà Nội, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm phối hợp với công ty cổ phần Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên của hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam long trọng tổ chức sự kiện: “Ngày hội văn hóa thể thao” chào mừng kỷ niệm 78 Ngày truyền thống, ngày người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2019).
Chương trình là một sự kiện thiết thực tạo sân chơi cho NCT giao lưu, sinh hoạt và lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe và phong trào thể dục dưỡng sinh trong cộng đồng.

Tới dự lễ kỷ niệm, về phía Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam có: TS. Nguyễn Thiện Trưởng – Phó chủ tịch thường trực Trung ương hội, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS.TTND Lê Ngọc Trọng, phó chủ tịch TW hội, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế; BS. Đỗ Nam Khánh – UVBCH TW Hội, Tổng Giám đốc công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt; cùng đại biểu Ban đại diện Hội NCT quận Bắc Từ Liêm, các ông, bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Đức Thắng.

GS.TS.TTND Lê Ngọc Trọng phát biểu

Trong không khí hân hoan chào mừng lễ kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống, ngày người cao tuổi Việt Nam, có hơn 400 hội viên câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc đại diện cho gần 23.000 người cao tuổi trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tham gia diễu hành và đồng diễn dưỡng sinh. Mọi người đi thành hai hàng, mặc áo cờ đỏ sao vàng, trên tay cầm lá cờ tổ quốc theo tiếng nhạc rạng rỡ tiến qua lễ đài. Mở đầu chương trình hơn 400 hội viên đã cùng tham gia đồng diễn bài Dưỡng sinh kinh lạc, Khỏe vì nước và Vũ điệu bình minh với tinh thần tươi vui, phấn khởi.
Đối với NCT, luyện tập dưỡng sinh là hết sức quan trọng. Nó giúp phục hồi sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần; giúp phục hồi thể lực, hạn chế bệnh tật và gia tăng tuổi thọ. Qua việc tham gia vào các câu lạc bộ Dưỡng sinh kết hợp với sinh hoạt văn nghệ giúp NCT sống vui vẻ, lạc quan, yêu đời và hạnh phúc hơn. Thấu hiểu được ý nghĩa này, với phương châm hành động: “Thầy thuốc tốt nhất là chính mình”, các nhân viên công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã luôn luôn tận tâm hướng dẫn cho người cao tuổi biết cách tự chăm sóc và phục hồi sức khỏe bản thân, tận tình hỗ trợ CLB Dưỡng sinh Kinh lạc. Bên cạnh đó còn có sự nhiệt tình của các ban chủ nhiệm các CLB, cũng như sự nỗ lực luyện tập hằng ngày của các hội viên để có được các tiết mục đồng diễn thuần thục như ngày hôm nay.


Trong lời phát biểu khai mạc, ông Chung Văn Bình phó ban đại diện hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và những đóng góp lớn lao của lớp người cao tuổi đối với lịch sử dân tộc. Phát huy truyền thống đó, Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm luôn tích cực gương mẫu đi đầu trong công cuộc xây dựng Đảng, chính quyền và xây dựng quận Bắc Từ Liêm trở thành đô thị văn minh hiện đại. Ông cũng không quên cảm ơn sự quan tâm của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; cảm ơn sự giúp đỡ tận tâm, tận tình vì người cao tuổi của Cty Sao Đại Việt – thành viên của Hội; cảm ơn Đảng ủy UBND phường Đức Thắng tạo điều kiện về địa điểm cho sự kiện.

Chung Văn Bình phó ban đại diện hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm phát biểu
Tại lễ kỷ niệm, bà Hồ Thị Minh Tâm  – Chủ tịch hội NCT phường Đức Thắng phát biểu về đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2019), ngày NCT gắn với thể thao, văn hóa và tháng hành động vì NCT.
Tại buổi lễ, GS.TS.TTND. Lê Ngọc Trọng, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, phó chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam chia sẻ về tầm quan trọng của dưỡng sinh đối với sức khỏe NCT. Dưỡng sinh bao gồm ba nội dung lớn đó là vận động dưỡng sinh, dinh dưỡng dưỡng sinh và tâm lý dưỡng sinh.“Có nhiều bài tập tốt nhưng toàn diện nhất, hài hòa nhất là bài tập Dưỡng sinh kinh lạc” – giáo sư Trọng chia sẻ. Tập luyện dưỡng sinh thường xuyên giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường độ dẻo dai cho cơ, gân và dây chằng; cũng như góp phầnphòng ngừa bệnh loãng xương ở NCT. GS. Trọng còn nhắc nhở NCT cần có chế độ ăn uống khoa học, phù hợp để phòng ngừa và tránh bệnh tật giúp cơ thể người già khỏe mạnh hơn, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho con cháu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.