Muốn xem Bạn có Căng COVID nào? Chính phủ nói Không

Nội dung bài viết

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 14 tháng 9 năm 2021 – Mỗi ngày, hơn 140.000 người ở Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19. Nhưng cho dù họ có tò mò về biến thể nào họ đang chiến đấu đi chăng nữa, thì không ai trong số họ sẽ phát hiện ra.

Đất nước này rải rác với các phòng thí nghiệm trình tự bộ gen của các trường hợp COVID-19 và CDC theo dõi các kết quả đó. Nhưng các quy tắc liên bang nói rằng những kết quả đó không được phép quay trở lại bệnh nhân hoặc bác sĩ.

Bạn đang xem bài viết: Muốn xem Bạn có Căng COVID nào? Chính phủ nói Không

Theo các chuyên gia sức khỏe cộng đồng và bệnh truyền nhiễm, điều này khó có thể sớm thay đổi.

“Tôi biết mọi người muốn biết – tôi đã có rất nhiều bạn bè hoặc gia đình hỏi tôi làm thế nào để họ có thể tìm ra,” Aubree Gordon, Tiến sĩ, chuyên gia dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Đại học Michigan cho biết. “Tôi nghĩ rằng đó là một điều thú vị để tìm hiểu, chắc chắn. Và chắc chắn sẽ rất vui nếu được biết. Nhưng vì có lẽ không cần thiết nên có rất ít động lực để thay đổi các quy tắc ”.

Bởi vì các xét nghiệm được sử dụng chưa được phê duyệt làm công cụ chẩn đoán theo chương trình Sửa đổi Cải thiện Phòng thí nghiệm Lâm sàng do Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid giám sát, chúng chỉ có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu.

Trên thực tế, các nhà khoa học thực hiện giải trình tự hiếm khi có bất kỳ thông tin nào về bệnh nhân, Gordon nói. Ví dụ, Phòng thí nghiệm Lauring tại Đại học Michigan – do Adam Lauring, MD – điều hành – tập trung vào sự tiến hóa của virus và hiện đang thử nghiệm các biến thể. Nhưng điều này không được thực hiện vì lợi ích của bệnh nhân hoặc các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân.

Gordon nói: “Các mẫu được đưa vào… và chúng đã được xác định danh tính. “Điều này chỉ dành cho mục đích nghiên cứu. Không có nhiều thông tin về bệnh nhân được chia sẻ với các nhà nghiên cứu ”.

Bài viết cùng chủ đề: Tìm hiểu bệnh viêm bao gân gấp ngón tay

Nhưng hiện tại, ngoài sự tò mò tuyệt đối, không có lý do gì để thay đổi điều này, Timothy Brewer, MD, giáo sư y khoa và dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng và Y khoa UCLA Fielding cho biết.

Mặc dù có những biến thể mới nổi – bao gồm biến thể Mu mới, còn được gọi là B.1.621 và gần đây được phân loại là “biến thể được quan tâm” – biến thể Delta chiếm khoảng 99% các trường hợp ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Brewer nói, các phương pháp điều trị đều giống nhau đối với tất cả bệnh nhân COVID-19, bất kể biến thể nào.

Ông nói: “Sẽ phải có một số ý nghĩa lâm sàng để có lý do chính đáng để cung cấp thông tin này. “Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ thực hiện một cách điều trị khác tùy thuộc vào từng biến thể. Như bây giờ, đó không phải là trường hợp. “

Có một lỗ hổng cho phép các phòng thí nghiệm tiết lộ thông tin về biến thể: Họ có thể phát triển các thử nghiệm của riêng mình. Nhưng sau đó họ phải trải qua một quá trình xác nhận kéo dài để chứng minh các xét nghiệm của họ có hiệu quả như tiêu chuẩn vàng, Tiến sĩ Mark Pandori, Giám đốc Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng bang Nevada cho biết.

Nhưng ngay cả với việc xác nhận, việc xâu chuỗi số lượng lớn các trường hợp là quá tốn thời gian và tốn kém, ông nói.

Có thể bạn quan tâm: Ưu điểm của phẫu thuật nội soi khi điều trị bệnh cơ xương khớp

Pandori nói: “Lý do chúng tôi không làm việc này thường xuyên là không có cách nào để thực hiện phân tích bộ gen trên tất cả các mặt tích cực. “Nó là khoảng $ 110 đô la để thực hiện một trình tự. Nó không giống như một bài kiểm tra PCR tiêu chuẩn ”.

Brewer nói: Có một tình huống giả định có thể đảm bảo cho việc đưa ra những kết quả này: nếu một biến thể xuất hiện trốn tránh vắc xin.

Ông nói: “Đó sẽ là một vấn đề sức khỏe cộng đồng thực sự. “Bạn muốn đảm bảo rằng không có biến thể nào xuất hiện ở đâu đó đang thoát khỏi khả năng miễn nhiễm.”

Tin tức Y tế WebMD

Nguồn

Tổ chức Y tế Thế giới.

Aubree Gordon, Tiến sĩ, chuyên gia dịch tễ học, Trường Y tế Công cộng Đại học Michigan.

Timothy Brewer, MD, giáo sư y khoa và dịch tễ học, Trường Y tế Công cộng và Y khoa UCLA Fielding.

Mark Pandori, Tiến sĩ, Giám đốc, Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng Bang Nevada.

Xem thêm: Phẫu thuật điều trị hẹp khúc nối bể thận – niệu quản


© 2021 WebMD, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.