Một phần ba số người Mỹ bị nhiễm Coronavirus vào năm 2020

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 26 tháng 8 năm 2021 – Khoảng một phần ba dân số Hoa Kỳ đã bị nhiễm coronavirus 2 vào cuối năm 2020, theo một nghiên cứu mới được công bố ngày hôm nay trong Thiên nhiên.

Jeffrey Shaman, Tiến sĩ, Giám đốc Chương trình Khí hậu và Sức khỏe tại Đại học Columbia, và các đồng nghiệp đã mô phỏng sự lây lan của coronavirus trong tất cả 3.142 quận ở Hoa Kỳ.

Bạn đang xem bài viết: Một phần ba số người Mỹ bị nhiễm Coronavirus vào năm 2020

Hoa Kỳ có số trường hợp và tử vong do COVID-19 được xác nhận cao nhất trên thế giới trong năm 2020. Hơn 19,6 triệu trường hợp đã được báo cáo vào cuối năm nay.

Nhưng các tác giả chỉ ra “69% dân số vẫn dễ bị nhiễm virus.”

‘Chúng tôi đã không quay đầu’

Jill Foster, MD, một bác sĩ bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại Đại học Y Minnesota, Minneapolis cho biết nghiên cứu bổ sung thêm bằng chứng rằng: “Chúng tôi đã không chuyển hướng đối với COVID-19 và không có khả năng miễn dịch theo đàn – nếu nó tồn tại đối với SARS- CoV-2. “

Có thể bạn quan tâm: Ung thư ruột kết, thường có thể tránh được, đàn ông da đen tấn công, càng trẻ

Cô cho biết những con số được trình bày đặc biệt liên quan đến số người dễ bị nhiễm bệnh và có thể chủ động lây nhiễm cho người khác: “Cao hơn nhiều so với tưởng tượng của hầu hết mọi người và cao hơn rất nhiều so với sự so sánh của họ, bệnh cúm.” Foster nói thêm. “Nếu mô hình tiếp tục trong đó biến thể Delta lây nhiễm cho một phần đáng kể những người được tiêm chủng, số người nhạy cảm thậm chí còn tăng cao hơn so với dự đoán.”

Foster cho biết những con số này đại diện cho một cảnh báo rằng COVID nên được coi là một mối đe dọa tiếp tục.

Bà nói: “Chúng tôi cần thừa nhận rằng có sự lây nhiễm COVID-19 đang âm ỉ và bùng phát định kỳ trên khắp đất nước. “Nó không phải là nguyên khối và thay đổi theo địa lý và mùa theo những cách khó dự đoán ngoài bất kỳ thời điểm nào.

Tỷ lệ tử vong đã giảm

Một số dữ liệu cho thấy tin tốt, Shaman nói. Tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng đã giảm từ 0,77% trong tháng 4 xuống 0,31% vào tháng 12. Các tác giả cho rằng điều đó có thể là do những cải tiến trong chẩn đoán và điều trị, chăm sóc bệnh nhân và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong vẫn cao gần gấp 4 lần tỷ lệ tử vong ước tính do cúm (0,08%) và đại dịch cúm năm 2009 (0,0076%), các tác giả chỉ ra.

Joe K. Gerald, MD, giám đốc chương trình quản lý và chính sách y tế công cộng tại Đại học Arizona ở Tucson, cho biết nghiên cứu này giúp xác nhận rằng COVID-19 nguy hiểm hơn nhiều so với bệnh cúm và cường độ phản ứng là phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Nhân viên chăm sóc sức khỏe chia sẻ câu chuyện về thu phí của Delta Variant

Ông nói: “Chúng ta nên sẵn sàng đầu tư nhiều hơn vào việc giảm thiểu COVID-19 so với bệnh cúm theo mùa vì nó gây ra những hậu quả lớn hơn nhiều.

Các con số giúp nhấn mạnh rằng việc kiểm tra phải được cải thiện. Gerald nói: “Chúng tôi không có đủ các bài kiểm tra và chúng tôi không thể dễ dàng tiếp cận được. Trong phần lớn năm, chúng tôi đã bay trong bóng tối”.

Ông thừa nhận rằng số lượng các cuộc kiểm tra đã tăng lên trong năm nay, nhưng việc kiểm tra vẫn còn chậm.

Ông nói: “Chúng tôi không thể bỏ lỡ nhiều trường hợp nhiễm trùng hoặc chẩn đoán này và hy vọng sẽ kiểm soát được.

Nghiên cứu cũng chỉ ra sự khác biệt rất lớn theo tiểu bang và thậm chí theo quận về các ca nhiễm trùng và tử vong, và sự thay đổi đó vẫn tiếp tục. Gerald lưu ý rằng những con số này khiến một số khu vực khó chấp nhận các nhiệm vụ rộng lớn hơn, bởi vì mối đe dọa từ COVID-19 xuất hiện rất khác nhau ở nơi họ đang ở.

Ông nói: “Chúng ta phải nghĩ về các khu vực, có bao nhiêu người dễ mắc bệnh và khả năng kiểm tra là bao nhiêu. “Các tiểu bang và thậm chí các quận nên có một chút thời gian để đưa ra một số quyết định quan trọng về sức khỏe cộng đồng, bởi vì điều kiện địa phương sẽ khác nhau vào những thời điểm khác nhau.”

Xem thêm: Cách nhuộm tóc tại nhà

Tin tức Y tế WebMD

© 2020 WebMD, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.