Một nửa số người lớn mắc chứng ADHD đã phải vật lộn với việc sử dụng rượu, ma túy

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

THỨ HAI, ngày 30 tháng 8 năm 2021 (HealthDay News) – Một nửa số người trưởng thành trẻ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) cũng có thể phải đối mặt với việc lạm dụng rượu hoặc ma túy.

Và những người bị ADHD có tiền sử trầm cảm hoặc lo lắng đặc biệt dễ bị các vấn đề lạm dụng chất kích thích, một nghiên cứu mới cho thấy.

Tác giả nghiên cứu Esme Fuller-Thomson cho biết: “Những người bị ADHD có thể tự điều trị bằng ma túy hoặc rượu để kiểm soát chứng trầm cảm của họ, và tất nhiên, đó là công thức dẫn đến thảm họa. Cô là giáo sư về công tác xã hội, y học và điều dưỡng tại Khoa Công tác xã hội Factor-Inwentash của Đại học Toronto, đồng thời là giám đốc của Viện Nghiên cứu Cuộc sống và Lão hóa ở Toronto.

Bạn đang xem bài viết: Một nửa số người lớn mắc chứng ADHD đã phải vật lộn với việc sử dụng rượu, ma túy

Phát hiện này “nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp can thiệp hiệu quả để giải quyết các rối loạn do sử dụng chất gây nghiện ở những người mắc ADHD”, bà nói thêm.

Xem thêm: Tập thể dục giúp giảm 50% nguy cơ tử vong sau đột quỵ

Nghiên cứu mới bao gồm gần 6.900 người Canada tuổi từ 20 đến 39 có và không mắc ADHD, một chứng rối loạn có biểu hiện khó tập trung, ngồi yên và / hoặc kiểm soát các hành vi bốc đồng.

Những người bị ADHD có nguy cơ bị rối loạn lạm dụng chất kích thích cao hơn đáng kể so với những người không có ADHD. Các rối loạn do sử dụng rượu là phổ biến nhất trong nghiên cứu mới, tiếp theo là cần sa. Nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 1/6 thanh niên mắc chứng ADHD có vấn đề với các loại ma túy bất hợp pháp như cocaine, LSD hoặc heroin.

Nghiên cứu đã không xem xét cách điều trị ADHD ảnh hưởng đến nguy cơ lạm dụng chất kích thích. Nhưng liệu pháp nhận thức “đã được chứng minh là có tác dụng rất tích cực đối với các triệu chứng ADHD, vấn đề lạm dụng chất gây nghiện, trầm cảm và lo lắng”, Fuller-Thomson nói.

Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt giữa y học cổ truyền và y học phương Tây

Trị liệu thường bao gồm các buổi tập trung vào việc phát triển các kỹ năng đối phó và ngăn ngừa tái nghiện lạm dụng chất kích thích đồng thời trau dồi các kỹ năng lập kế hoạch và giải quyết vấn đề để giúp kiểm soát các triệu chứng ADHD.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Rượu và Nghiện rượu vào tháng 8.

Nhà tâm lý học Ari Tuckman, từ Trẻ em và Người lớn mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (CHADD), cho biết các chương trình điều trị lạm dụng chất gây nghiện có thể phức tạp hơn đối với những người mắc chứng ADHD.

Tuckman cho biết: “Khi ADHD không được điều trị, những người mắc ADHD có thể khó đi họp đúng giờ, cam kết đi ngủ sớm hơn, ăn uống lành mạnh hơn và liên hệ với sự hỗ trợ trước chứ không phải trong lúc khủng hoảng”. người không tham gia vào nghiên cứu mới.

Có thể bạn quan tâm: Bực Mình Khi Xem Người Khác Thần Tài? Bạn không cô đơnCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.