Món súp xanh dành cho sức khỏe

Xem thêm: Here’s how Smart Plants can help you achieve your goals

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ nào, viết một cuốn sách nấu ăn là một thời gian dồi dào trong nhà bếp. Có những ý tưởng cần khám phá, công thức nấu ăn để tạo ra, thức ăn để chụp ảnh và thử nghiệm lại để làm cho lợn Guinea (tất nhiên là bạn bè và gia đình!). Kinh nghiệm của tôi với cuốn sách nấu ăn cuối cùng của tôi, Súp siêu thực phẩm, chắc chắn không có gì khác biệt: chúng tôi chắc chắn rất biết ơn khi được thưởng thức một lượng lớn có thể ăn được trong năm trong quá trình tạo ra nó.

Nhưng theo thời gian, điều thú vị là công thức nào từ một dự án mở rộng như vậy sẽ đưa họ đến “đỉnh” chủ quan. Điều thú vị là các công thức nấu sách phổ biến nhất thường khác nhau đối với những người khác nhau, tùy thuộc vào lối sống và sở thích chung của người đọc. Một vài món “kinh điển” từ Superfood Soups dường như bao gồm Minestrone làm ấm với Farro & Chia Pesto, đến món Hầm Quinoa Ratatouille ngon lành và dưa hấu-Goji Gazpacho ướp lạnh. Hoặc tôi đã nghe.

Nhưng về mặt cá nhân, Súp Nhiều Màu Xanh đã trở thành một món ăn chính yếu trong gia đình chúng tôi. Nó chủ yếu là kết quả của hương vị và sở thích sức khỏe, nhưng cũng có một chút thực tế trong đó, vì tôi dường như luôn có phần lớn các thành phần xung quanh – đậu Hà Lan trong tủ đông, rau xanh trong tủ lạnh, rau mùi tây trong vườn, v.v. – Vì vậy, tất cả những gì cần thiết có lẽ là một vài tỏi tây tại cửa hàng và việc mua sắm của tôi đã xong. Mặc dù tôi hy vọng bạn cũng sẽ thử 99 công thức nấu ăn khác trong Súp siêu thực phẩm (và / hoặc tìm hiểu những điều cơ bản về súp giàu dinh dưỡng trong Súp tăng cường miễn dịch khóa học nấu ăn để tạo công thức nấu ăn của riêng bạn) Tôi không thể không chia sẻ món súp sắp đi của chúng tôi với bạn. Chúng tôi có thể sẽ tận hưởng nó tối nay… và tôi hy vọng bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi!

Nhiều món súp xanh

Quá lạnh để có một món salad? Đây là câu trả lời của bạn trong một chén súp ấm cúng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau xanh nào trong món súp này — rau bina, cải xoong, rau củ cải non, v.v. Chỉ cần đảm bảo không bao gồm rau xanh, những loại không sinh nhiệt tốt.

Pha 6 cốc / 4 phần ăn

4 chén nước dùng miso hoặc nước luộc rau (tự làm hoặc mua ở cửa hàng)
½ chén hạt điều thô
1 thìa dầu ô liu
2 củ tỏi tây vừa, chỉ lấy phần trắng và xanh nhạt, thái mỏng
3 tép tỏi băm
1 thìa cỏ xạ hương tươi, băm nhỏ
½ lb bông cải xanh, bỏ vỏ và thái nhỏ, bông cải bằm nhỏ (khoảng 4 chén)
1 cốc đậu Hà Lan tươi hoặc đông lạnh
6 oz hỗn hợp rau xanh đậm dành cho em bé, như rau bina, rau arugula và cải xoăn (khoảng
6 cốc, đóng gói)
½ chén (đóng gói) mùi tây cắt nhỏ
2 thìa nước cốt chanh tươi
Muối biển và tiêu đen xay
Hẹ tươi để phục vụ (tùy chọn)
Củ cải cắt lát mỏng để dùng (tùy chọn)

Trong máy xay sinh tố, kết hợp nước dùng và hạt điều, chế biến cho đến khi mịn. Đặt sang một bên trong giây lát.

Làm ấm dầu trong một chiếc nồi lớn có đáy dày ở lửa vừa. Khi đã nóng, cho tỏi tây vào xào trong 3-4 phút, thỉnh thoảng khuấy cho mềm. Trộn tỏi và nấu thêm 1 phút nữa. Thêm nước dùng trộn hạt điều-miso, húng tây, bông cải xanh và đậu Hà Lan, đun ở lửa vừa-to. Đậy một phần, mở nắp một chút và giảm lửa xuống mức trung bình-thấp. Nấu hỗn hợp trong 5 phút hoặc cho đến khi bông cải xanh có màu xanh tươi và mềm. Khám phá và thêm rau xanh và mùi tây. Đảo liên tục, nấu không quá 1 phút, vừa đủ lâu để rau xanh héo. Lấy nồi ra khỏi bếp và chuyển hỗn hợp vào máy xay. Thêm nước cốt chanh, ¼ muỗng cà phê muối biển và ½ muỗng cà phê tiêu đen xay. Xay cho đến khi thật mịn – quá trình này có thể mất một chút thời gian. Nêm nếm gia vị và điều chỉnh nếu cần. Múc vào bát súp và trang trí với lá hẹ và củ cải tươi, nếu muốn.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bạn đang xem bài viết: Món súp xanh dành cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.