Mẹo để tắm cho chó của bạn

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Tắm cho chó là điều cần thiết để duy trì sức khỏe của da và bộ lông của chúng. Bạn nên tắm cho chó bao lâu một lần và làm thế nào bạn có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn? Những lời khuyên về thời gian tắm cho chó này giúp bạn bắt đầu.

Bắt đầu sớm

Để có kết quả lâu dài tốt nhất, hãy bắt đầu tắm cho chó khi còn nhỏ. Bằng cách này, bạn có thể giúp chó thích nghi với thời gian tắm và hiểu rằng tắm là một phần thường xuyên trong cuộc sống của chúng. Nếu bạn có thắc mắc về việc nên bắt đầu tắm cho chó con sớm bao lâu, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để được hướng dẫn .‌‌

Bạn đang xem bài viết: Mẹo để tắm cho chó của bạn

ASPCA khuyến nghị tắm hàng quý cho chó của bạn. Lần tắm đầu tiên của con chó của bạn có thể được khoảng tám tuần tuổi. Nếu nhu cầu của con chó của bạn là khác nhau, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn. Không giống như con người, chó không cần tắm thường xuyên để luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Con chó của bạn có thể cần tắm thường xuyên hơn nếu chúng dành nhiều thời gian ở bên ngoài hoặc mắc một số bệnh về da nhất định.

Xem xét Lông và Da của chúng

Các giống chó khác nhau có nhu cầu tắm khác nhau. Một số con chó cần bổ sung vitamin và khoáng chất để đảm bảo bộ lông của chúng luôn khỏe mạnh và sáng bóng. Những chú chó có bộ lông dài có thể cần được điều trị bằng cách điều trị để giúp ngăn ngừa rối .‌

Những con chó có làn da nhạy cảm hoặc ngứa có thể cần điều trị chuyên biệt. Bạn có thể cần đầu tư vào loại dầu gội có thành phần làm dịu và ngăn ngừa khô. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về (những) giống chó của bạn và loại dầu gội và dầu xả nào tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Nếu con chó của bạn có bộ lông màu trắng, bạn có thể cần một chất tẩy rửa không chứa bất kỳ chất nhuộm nào. Nếu bạn sử dụng dầu gội có màu cam, lông của chó có thể bắt đầu chuyển sang màu cam theo thời gian. Nếu chai dầu gội không rõ ràng, hãy mở nắp và nhìn vào lọ dầu gội để xem nó có màu gì.

Bắt đầu chậm

Bài viết cùng chủ đề: Phòng ngừa cảm cúm- Y Học Cộng Đồng

Khi con chó của bạn là một chú chó con, dầu gội và dầu xả không quan trọng bằng. Cho chó quen với thời gian tắm bằng cách dùng nước và khăn tắm hoặc miếng bọt biển. Đảm bảo rằng nước có nhiệt độ dễ chịu. Xoa bóp làn da của họ và chú ý đến khả năng chịu đựng của họ khi ở trong bồn tắm.‌

Tại thời điểm này, bạn chỉ cần tắm trong thời gian ngắn là được vì chó mới bắt đầu tập. Nếu bạn thấy chó quá lo lắng, hãy kết thúc việc tắm và đưa chúng ra ngoài để lau khô. Từ từ xây dựng đến những lần tắm lâu hơn và giới thiệu các sản phẩm làm sạch khi bạn cảm thấy chúng đã sẵn sàng.

Tiếp tục

Làm cho thời gian tắm thú vị

Bạn có thể cảm thấy căng thẳng khi tắm cho chó – đặc biệt là nếu chúng làm cho chó lộn xộn – nhưng điều quan trọng là bạn phải giúp chó cảm thấy thoải mái khi tắm. Theo thời gian, chúng có thể bắt đầu mong muốn được tắm rửa thay vì sợ hãi nó và chiến đấu với bạn.‌

Nói chuyện với con chó của bạn bằng một giọng nhẹ nhàng trong thời gian tắm và sử dụng những lời khuyến khích. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của lời nói của bạn. Khi thời gian tắm kết thúc, quấn con chó của bạn trong một chiếc khăn tắm và rúc vào người trong khi chúng lau khô. Tiếp tục cho chó biết chúng đã làm gì tốt và tại sao thời gian tắm lại tốt cho chúng. Ngay cả khi họ không hiểu tất cả các từ của bạn, họ sẽ hiểu ý nghĩa của bạn.

Nhẹ nhàng là tốt nhất

Con chó con của bạn có thể là người thích ăn uống, nhưng bạn nên so sánh thời gian tắm của chúng với thời gian tắm của trẻ sơ sinh. Đừng kỳ cọ da quá nhiều ở độ tuổi này. Thay vào đó, hãy vuốt nhẹ theo sự phát triển của lông. Mẹo tương tự cũng áp dụng khi đến lúc chải lông hoặc sấy khô bộ lông của chó con sau khi tắm xong.

Xả hai lần

Điều quan trọng là phải lấy hết dầu gội và dầu xả ra khỏi lông chó của bạn. Khi bạn cảm thấy đã rửa xong, hãy tiếp tục. Dư lượng từ chất tẩy rửa có thể gây kích ứng da của chó nếu để lại quá nhiều. Thao tác từ cổ xuống đuôi chó một cách có phương pháp và nhẹ nhàng xoa bóp bộ lông của chúng để nước thấm vào da.

Làm khô

Có thể bạn quan tâm: Cách sắp xếp các thủ tục giấy tờ về ung thư vú

Nếu lông chó của bạn không quá dài hoặc dày, bạn có thể tẩy lông bằng cách để chúng khô trong không khí. Đối với lông dày hơn hoặc dài hơn, hãy sử dụng máy sấy ở chế độ thấp nhất và mát nhất. Chải lông chó theo kiểu phát triển và đi chậm. Cho chó thời gian để thấy rằng máy sấy thổi có thể ồn ào, nhưng nó không đáng sợ. Nó có thể hữu ích để bắt đầu xa hơn so với đầu của họ và làm việc theo cách của bạn.

Mặt và Tai

Chăm sóc quanh mắt, tai, mũi và miệng của chó trong thời gian tắm. Ngay cả khi dầu gội cho biết nó sẽ không gây chảy nước mắt, các sản phẩm vẫn có thể gây kích ứng mắt cho chó của bạn. Ăn dầu gội đầu hoặc dầu xả có thể làm khó chịu dạ dày của họ. Tránh miệng chó và không khuyến khích chúng uống nước tắm.‌

Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về các mẹo thời gian tắm để làm sạch bên trong tai của chó. Tránh sử dụng nước và dầu gội đầu vì nó có thể bị mắc kẹt trong ống tai và dẫn đến nhiễm trùng. Thay vào đó, hãy tìm các phương pháp điều trị và dụng cụ chuyên biệt được thiết kế cho tai của chú chó của bạn.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.