Mẹ Minnesota đã được tiêm phòng cho sinh nhật của con trai

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 16 tháng 8 năm 2021 – Sheletta, cư dân Minnesota Brundidge, 49 tuổi, mong muốn con trai cô sẽ yêu cầu một chiếc Xbox hoặc một đôi giày LeBron James cho 15 tuổi của mìnhNS ngày sinh nhật. Thay vào đó, anh ta có một yêu cầu đơn giản: mẹ anh ta hãy tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19.

“Điều gì sẽ xảy ra với chúng tôi nếu bạn bị ốm? Hoặc nếu bạn chết? ” Bây giờ Andrew 15 tuổi hỏi.

Bạn đang xem bài viết: Mẹ Minnesota đã được tiêm phòng cho sinh nhật của con trai

Brundidge, mẹ của 4 đứa trẻ, 3 trong số đó có những nhu cầu đặc biệt cho biết: “Điều đó đã chạm đến trái tim tôi. “Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc quyết định không chủng ngừa sẽ ảnh hưởng đến con tôi như thế nào. Anh ấy đã khiến tôi nhận ra đó không chỉ là một quyết định cá nhân. Tôi phải lấy nó cho các con tôi và cộng đồng của tôi. “

Chưa đầy 2 tuần sau sinh nhật của Andrew, Brundidge đã tặng anh món quà mà anh yêu cầu. Vào thứ Sáu, cô đến một hiệu thuốc ở cửa hàng tạp hóa ở Maplewood, MN, và tiêm mũi đầu tiên trong số hai mũi thuốc Pfizer.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Brundidge, một nhân vật truyền thông địa phương, đã nhận ra mức độ nghiêm trọng của COVID-19. Nhưng là một phụ nữ Da đen, cô ấy không mấy tin tưởng vào một hệ thống chăm sóc sức khỏe vốn thường gạt các cộng đồng da màu sang một bên.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người da màu không nhận được mức độ chăm sóc như những bệnh nhân da trắng. Theo các nghiên cứu khác nhau, những người da màu thường bị đau và phụ nữ da đen có nguy cơ tử vong vì nguyên nhân liên quan đến thai nghén cao gấp 3 lần so với phụ nữ da trắng.

Xem thêm: ADHD từng ngày

Brundidge cho biết cô suýt chết trong khi sinh con vì các bác sĩ bỏ qua các triệu chứng và lo ngại của cô.

Bà nói: “Hệ thống chăm sóc sức khỏe không công bằng hoặc không cung cấp công bằng khi điều trị cho bệnh nhân Da đen và Da nâu. “Là một phụ nữ da đen, chúng tôi cần chiến đấu để được chăm sóc cơ bản.”

“Bây giờ họ đang đến các cộng đồng của chúng tôi, có các tòa thị chính, cố gắng thuyết phục chúng tôi đi tiêm phòng. Họ quan tâm đến sức khỏe của chúng tôi bây giờ vì nó ảnh hưởng đến người da trắng ”.

Các cộng đồng da màu cũng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Những người da đen nhiễm COVID-19 có nguy cơ tử vong cao gấp đôi. Trong số những người được tiêm chủng đầy đủ ở Mỹ, khoảng 10% là người Da đen.

Điều ước sinh nhật của Andrew là một lời cảnh tỉnh cho mẹ anh – đặc biệt là bây giờ, với biến thể Delta có khả năng lây truyền cao xung quanh, Brundidge nói. Cô biết mình cần phải làm phần việc của mình để ngăn chặn sự lây lan.

Andrew đã nắm tay cô ấy suốt thời gian đó, anh ấy nói.

“Bạn bè của cô ấy và bố tôi đã cố gắng nói chuyện với cô ấy, nhưng cô ấy sẽ không làm điều đó,” anh nói. “Tôi đã quyết định sử dụng lời chúc sinh nhật đặc biệt đó.”

Có thể bạn quan tâm: Spider Bites – familydoctor.org

Anh ấy nói rằng khi biết cô ấy đang trên đường được bảo vệ hoàn toàn có nghĩa là anh ấy có thể thở dễ dàng hơn một chút.

Andrew, người đã nhận vắc xin cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi biết mọi người đều an toàn hơn một chút. “Nó sẽ giúp chúng tôi trở lại bình thường, đó là nơi mà mọi người đều mong muốn.”

Brundidge hiện đang khuyến khích những người khác bắn. Thống đốc Minnesota Tim Walz đã tham gia cùng cô ấy tại hiệu thuốc để giúp khuếch đại thông điệp của cô ấy.

Walz cho biết Brundidge đã cho anh ta bài tập về nhà: để tìm hiểu lý do của sự chần chừ trong cộng đồng Da đen.

“Biến thể Delta này không phải là biến thể Alpha của bạn. Điều này nguy hiểm hơn, dễ lây lan hơn và bạn chính xác là đúng: Nó có tác động không cân xứng đến các cộng đồng da màu, đặc biệt là các cộng đồng Da đen”, anh nói.

“Cảm ơn,” anh nói với Brundidge. “Điều này thực sự táo bạo.”

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Có thể bạn quan tâm: Bốn giáo viên ở cùng quận FL chết vì COVID trong 24 giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.