Làm thế nào để giảm bớt lo lắng và căng thẳng về tài chính của bạn

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Tiền bạc là thứ mà ai cũng cảm thấy lo lắng bây giờ và sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng vì điều đó, bạn có thể bị lo lắng về tài chính. Tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra căng thẳng tài chính và cách bạn có thể giúp quản lý nó.

Căng thẳng tài chính và sức khỏe của bạn

Bạn có thể thấy mình căng thẳng về tiền bạc vì những lý do khác nhau, như:

Bạn đang xem bài viết: Làm thế nào để giảm bớt lo lắng và căng thẳng về tài chính của bạn

  • Mất việc
  • Món nợ
  • Gắn kết các hóa đơn hoặc chi phí

Căng thẳng tài chính có thể khiến bạn suy nghĩ hoặc hành xử theo những cách mà trước đây bạn không làm. Không phải lúc nào bạn cũng bị trầm cảm hoặc rối loạn lo âu. Hiểu được mối liên hệ giữa sự lo lắng về tài chính với sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn có thể giúp bạn bắt đầu giảm bớt căng thẳng về tài chính.

Sức khỏe tinh thần. Khi bạn lo lắng về tiền bạc, sức khỏe tinh thần của bạn bị ảnh hưởng theo những cách khác nhau. Lo lắng về tiền bạc có thể khiến bạn mất ngủ hoặc lo lắng hoặc hoảng sợ về những hành động hàng ngày, chẳng hạn như mở hóa đơn. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy bị cô lập. Bạn có thể tách mình ra khỏi gia đình hoặc bạn bè nếu bạn cảm thấy rằng bạn không có đủ tiền để tham gia các hoạt động với họ.

Nếu bạn đang đối phó với nợ, bạn không đơn độc. Các nghiên cứu cho thấy một nửa số người trưởng thành mắc nợ cũng có vấn đề về sức khỏe tâm thần liên quan đến việc lo lắng về tiền bạc. Khi bạn lo lắng về tiền bạc, bạn có thể cảm thấy nó giống như một gánh nặng mà bạn đang phải đối phó một mình. Sự cô đơn này chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nó có thể gây ra sự lo lắng hoặc thay đổi tâm trạng.

Có thể bạn quan tâm: 5 cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh

Sức khoẻ thể chất. Những người mắc nợ hoặc căng thẳng tài chính thường báo cáo rằng nó ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của họ. Lo lắng về tài chính có thể giải phóng các hormone căng thẳng như cortisol và adrenaline, có thể dẫn đến các vấn đề với:

Kiểm soát tài chính của bạn

Điều đầu tiên bạn có thể làm để giảm bớt căng thẳng về tài chính là đi vào gốc rễ của vấn đề. Hãy tự hỏi điều gì đang gây ra rắc rối tài chính cho bạn. Đó có phải là công việc không an toàn? Món nợ? Không đủ thu nhập? Khi bạn đã xác định chính xác nguồn gốc của vấn đề, bạn có thể lập kế hoạch.

Bắt đầu bằng cách tạo ngân sách. Bạn có thể làm điều này bằng cách lập danh sách tất cả các khoản chi tiêu hàng tháng và chi phí trung bình cho mỗi khoản. Bằng cách này, bạn có thể thấy trên giấy những gì bạn cần chăm sóc mỗi tháng.

Một số chuyên gia tài chính nói rằng bạn nên áp dụng quy tắc 50/20/30 khi lập ngân sách. Điều này có nghĩa là 50% tiền lương của bạn sẽ được dùng vào các chi phí bắt buộc, như tiền thuê nhà, bảo hiểm và các hóa đơn. 20% sẽ được chuyển vào khoản tiết kiệm của bạn và 30% có thể được sử dụng vào các chi phí hàng tháng khác, như giải trí hoặc vui chơi.

Nếu nợ nần là một phần khiến bạn lo lắng về tài chính, bạn nên lập một kế hoạch giúp giảm bớt các khoản phí và tiền phạt trả chậm. Nếu bạn thấy trong ngân sách của mình mà bạn không thể thực hiện các khoản thanh toán, bạn có thể liên hệ với người cho vay để xem các lựa chọn của bạn là gì, bao gồm cả hợp nhất nợ.

Đối phó với căng thẳng

Có thể bạn quan tâm: Khai phá những lầm tưởng phổ biến về vắc xin COVID-19

Khi kế hoạch của bạn đã được thực hiện, bạn có thể tìm cách để đối phó với căng thẳng của mình. Cố gắng duy trì một thói quen hàng ngày bao gồm các bữa ăn đều đặn, hoạt động thể chất và ngủ đủ giấc. Hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào các loại thực phẩm lành mạnh để bồi bổ cơ thể và tránh uống rượu. Khi người ta lo lắng về tiền bạc, đôi khi họ tăng tửu lượng. Đây chỉ là một giải pháp khắc phục tạm thời không giúp ích được gì cho bạn và có thể gây hại cho bạn về lâu dài.

Để giúp tĩnh tâm, bạn có thể thử một số kỹ thuật thư giãn như yoga hoặc thiền. Những hoạt động như thế này rất tốt cho cả tinh thần và thể chất của bạn và có thể giúp giảm bớt các triệu chứng mà căng thẳng và lo lắng gây ra.

Cho mọi người trong vòng kết nối của bạn biết điều gì đang xảy ra. Lo lắng về tài chính có thể khiến bạn tránh nói chuyện với người khác về cảm giác của bạn và những gì bạn đang trải qua. Bằng cách cho phép mọi người tham gia, bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ về mặt tinh thần và sự đảm bảo rằng bạn sẽ không phải trải qua điều này một mình.

Gia đình và bạn bè của bạn có thể cho bạn lời khuyên, nhưng bạn cũng nên để họ bày tỏ mối quan tâm của mình. Nếu bạn đã hành động khác, họ có thể đã nhận ra. Hãy để họ bày tỏ sự quan tâm của họ dành cho bạn. Để giúp gắn kết tình cảm, bạn và gia đình có thể sắp xếp thời gian cùng nhau để thực hiện các hoạt động không tốn kém và vui vẻ.

Nhận trợ giúp về tài chính của bạn

Một cách khác để giảm bớt căng thẳng tài chính của bạn là nói chuyện với một chuyên gia. Nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính miễn phí để bạn có thể nhận được ý kiến ​​của chuyên gia và lời khuyên về cách sắp xếp tài chính của bạn. Một cố vấn tài chính cũng có thể giúp bạn lập ngân sách và cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để bám sát nó.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: FDA có động thái chặn một số sản phẩm Vape, trì hoãn hành động đối với Juul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.