KỶ NIỆM 01 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CLB TỰ CHĂM SÓC SỨC KHỎE XUÂN NHANG – PHƯỜNG XUÂN ĐỈNH – QUẬN BẮC TỪ LIÊM – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Sáng ngày 20/12/2020, tại nhà văn hóa tổ dân phố Xuân Nhang, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Hội Người cao tuổi phường Xuân Đỉnh kết hợp với Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức chương trình: “Kỷ niệm 01 năm ngày thành lập CLB tự chăm sóc sức khỏe Xuân Nhang”

Đến với buổi lễ kỷ niệm, có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Nguyên –  phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Xuân Đỉnh.

Khách mời còn có các ông, bà đại diện tổ dân phố Xuân Nhang 1, 2 và đại diện cho các CLB tự chăm sóc sức khỏe trên địa bàn phường đến tham gia giao lưu.

Về phía Ban tổ chức, có bà: Đỗ Thị Minh Yến – Chủ nhiệm CLB tự chăm sóc sức khỏe Xuân Nhang. Bác sĩ Đỗ Nam Khánh – Ủy viên thường vụ, trưởng ban kết nối và phát triển cộng đồng Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần truyền thông và chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt.

Mở đầu chương trình là màn đồng diễn Dưỡng sinh kinh lạc.

Trong tiết trời giá buốt, các bà, các cô với trang phục áo cờ đỏ sao vàng, trên môi nở nụ cười rạng rỡ cùng tiếng hô vang: “ Dưỡng sinh kinh lạc,… Khỏe! Khỏe! Khỏe! Dưỡng sinh kinh lạc – hãy cùng chia sẻ” đã xua tan đi cái giá lạnh ngày đông.

 

Tiếp đó là nhiều tiết mục văn nghệ, biểu diễn đặc sắc của CLB và các đợn vị bạn đến tham gia giao lưu như bài múa hát Hành trình tự giác tâm, các bài múa quạt, múa kiếm, các bài nhảy….

Sau màn đồng diễn rất sôi nổi ngoài trời, CLB long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 01 năm ngày thành lập tại hội trường.

Bà Đỗ Thị Minh Yến – chủ nhiệm CLB đã báo cáo công tác hoạt động trong năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.

Năm 2020, dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nhưng CLB vẫn chăm chỉ luyện tập hàng ngày, với bài tập chủ đạo là dưỡng sinh kinh lạc – một bài thuốc chữa bệnh cho Người cao tuổi, kết hợp với đó là các bài múa, điệu nhảy giúp cơ thể con người dẻo dai hơn.

Thời gian qua, CLB đã đi biểu diễn và giao lưu tại rất nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội, tham gia biểu diễn tại các quận, phường và chương trình do Sao Đại Việt tổ chức. Ví dụ: Tham gia chương trình văn nghệ Online kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/05; Tham gia chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 02/09; Tham gia Ngày hội sức khỏe người cao tuổi xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì; Tham gia cùng CLB cựu chiến binh phường…

Trong bài phát biểu của mình, bà Yến đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại  Việt đã tạo nên một sân chơi bổ ích, để người cao tuổi có thể tự chăm sóc sức khỏe của mình. Bà mong rằng, trong thời gian tới Công ty Sao Đại Việt sẽ tạo điều kiện cử cán bộ về dậy thêm các động tác bổ trợ để cải thiện hơn nữa sức khỏe của các hội viên.

Ông Đặng Văn Nguyên, phó chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Xuân Đỉnh cho biết : “ Thời gian qua, CLB đã hoạt động rất tích cực, thời gian tới phải duy trì và hoạt động tốt hơn nữa, phát triển thêm các hội viên, mở rộng mô hình tự chăm sóc sức khỏe để mọi người tự chăm sóc tốt sức khỏe của chính mình”

Đồng thời, ông khuyến khích CLB tích cực đi giao lưu với các đơn vị bạn và các phường để học hỏi kinh nghiệm, để CLB ngày một phát triển lớn mạnh hơn.

Bà Đỗ Thị Mão, một hội viên cho biết: “ CLB tự chăm sóc sức khỏe với bài tập chủ đạo là dưỡng sinh kinh lạc thực sự rất tốt, hàng ngày chúng tôi hăng say tập luyện, giúp chúng tôi vui – khỏe – trẻ ra. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho người cao tuổi. Chúng tôi quyết tâm giữ vững phong trào tự chăm sóc sức khỏe mà Sao Đại Việt tổ chức”

Bà Đỗ Thị Sơn cho biết, bà bị đau xương khớp, đau chân, sau một thời gian kiên trì luyện tập bài tập dưỡng sinh kinh lạc, nay các triệu chứng đã thuyên giảm, 10 phần giảm 7, tình trạng đau không đáng kể.

Bác sĩ Đỗ Nam Khánh – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần truyền thông và chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt cho biết, để đáp lại sự mong mỏi của các hội viên, thời gian tới Công ty sẽ cử cán bộ về hướng dẫn các bài tập bổ trợ tại nhà để sức khỏe các hội viên ngày một phục hồi tốt hơn nữa. Đúng với phương châm: “ Thầy thuốc tốt nhất là chính mình”. “Các thành viên phải cùng nhau cố gắng để CLB tự chăm sóc sức khỏe Xuân Nhang phát triển vững mạnh hơn” –  Bác sĩ Đỗ Nam Khánh nhấn mạnh.

Kết  thúc chương trình, đại diện Ban Tổ chức lên phát biểu cảm ơn tới các vị đại biểu, các khách mời, các hội viên của các hội đã tham dự và đóng góp vào sự thành công của chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.