KỶ NIỆM 01 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CLB TỰ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂN XUÂN – PHƯỜNG XUÂN ĐỈNH – QUẬN BẮC TỪ LIÊM – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Sáng  ngày 12/12/2020, tại nhà văn hóa tổ dân phố Tân Xuân, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Hội Người cao tuổi phường Xuân Đỉnh kết hợp với Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức chương trình: “Kỷ niệm 01 năm ngày thành lập CLB tự chăm sóc sức khỏe Tân Xuân

Đến với buổi lễ kỷ niệm, có sự hiện diện của các ông, bà đại diện tổ dân phố Tân Xuân 3, 4, 5 và đại diện cho các CLB tự chăm sóc sức khỏe trong và ngoài địa bàn phường đến tham gia giao lưu.

Về phía Ban tổ chức, có bà: Nguyễn Thị Gái – Chủ nhiệm CLB tự chăm sóc sức khỏe  Tân Xuân. Chị Trần Thị Thơm – đại diện cho Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt.

Mở đầu chương trình là màn diễu hành của các hội viên và khách mời. Dẫn đầu đoàn diễu hành là các khách mời với áo dài vàng thướt tha, 50 hội viên với trang phục áo cờ đỏ sao vàng, trên tay cầm lá cờ tổ quốc vui tươi tiến vào lễ đài.

Đoàn diễu hành tiến vào lễ đài

Tiếp đó là màn đồng diễn Dưỡng sinh kinh lạc.

Trong tiết trời se lạnh của Hà Nội, các bà, các cô với áo cờ đỏ sao vàng cùng những tiếng hô vang : “ Dưỡng sinh kinh lạc,… Khỏe! Khỏe! Khỏe! Dưỡng sinh kinh lạc – hãy cùng chia sẻ” tạo ra một không khí hào hùng, sôi nổi vô cùng, làm cho con người ta quên đi cái giá lạnh đầu đông.

Tiếp đó là bài múa Hành trình tự giác tâm. Cổ nhân xưa từng nói “ Cảnh giới cao nhất của dưỡng sinh là dưỡng tâm”, thân khỏe thì tâm an. Con người ta cứ mải miết đi tìm hạnh phúc đâu xa, mà quên đi rằng, hạnh phúc chính là những điều bình dị ở quanh ta, muốn an vui hạnh phúc, tâm ta hãy Từ – Bi – Hỉ – Xả, buông đi những chấp niệm để tìm về với chính mình.

Và rất nhiều những tiết mục văn nghệ sôi nổi khác, như bài múa: Khỏe vì nước, tiếng đàn Ta Lư, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Hoa sen tháp Mười…

Sau màn đồng diễn rất sôi nổi ngoài trời, CLB long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 01 năm ngày thành lập tại hội trường.

Bà Nguyễn Thị Gái – chủ nhiệm CLB đã báo cáo công tác hoạt động trong năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.

Từ những ngày đầu, CLB tự chăm sóc sức khỏe Tân Xuân có 20 hội viên, đến nay CLB đã có gần 50 hội viên. Một con số rất ấn tượng, cho thấy CLB đã có tầm ảnh hưởng và tBAora sức hút với mọi người, đặc biệt là các cụ cao tuổi. Trong thời gian qua,  các hội viên hăng say tập luyện không quản mưa nắng, với bài tập chủ yếu là dưỡng sinh kinh lạc vỗ vào các huyệt đạo chính trên cơ thể con người giúp đả thông hệ thống kinh lạc. Có những cụ từng phải chống gậy đi, hay những cụ thường xuyên bị mất ngủ, sức khỏe yếu, xương khớp đau nhức,  sau một thời gian kiên trì luyện tập  đã có những cải biến nhất định.

Bà Gái đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã hỗ trợ, cử người về dậy các động tác cho các hội viên, cũng như giúp đỡ để CLB phát triển như ngày hôm nay.

Ông Hà Quang Tuyến- tổ trưởng tổ dân phố cho biết “ Dưỡng sinh kinh lạc đã trở thành thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Kết quả luyện tập cho thấy sức khỏe ngày càng tốt lên, và đời sống tinh thần ngày càng nâng cao. Đúng như câu thơ:

“ Dưỡng sinh kinh lạc phương Đông

Là liều thuốc bổ vui ông khỏe bà”

Chị Trần Thị Thơm – đại diện cho Công ty cổ phần truyền thông Sao Đại Việt mong rằng ban chủ nhiệm CLB sẽ có nhiều hơn nữa những bài tập bổ trợ để sức khỏe của các hội viên ngày một phục hồi tốt hơn. Chị mong rằng, các hội viên hãy cùng nhau lan tỏa tinh thần tập luyện dưỡng sinh để bảo vệ sức khỏe của chính mình và của người thân.

 

Kết  thúc chương trình, đại diện Ban Tổ chức lên phát biểu cảm ơn tới các vị đại biểu, các khách mời, các hội viên của các hội đã tham dự và đóng góp vào sự thành công của chương trình. Chương trình khép lại với bài hát “ Nối vòng tay lớn” trong niềm vui hân hoan của những người tham dự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.