KỶ NIỆM 01 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CLB TỰ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỤM CÁO ĐỈNH – PHƯỜNG XUÂN ĐỈNH – QUẬN BẮC TỪ LIÊM – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Ngày 18/11/2020, tại nhà văn hóa tổ dân phố Cáo Đỉnh 3, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Hội Người cao tuổi phường Xuân Đỉnh kết hợp với Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức chương trình: “Kỷ niệm 01 năm ngày thành lập CLB tự chăm sóc sức khỏe cụm Cáo Đỉnh”.

Đến với buổi lễ kỷ niệm, có sự hiện diện của ông Đỗ Kiên Quyết, phó chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Xuân Đỉnh.

 

Bạn đang xem bài viết: KỶ NIỆM 01 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CLB TỰ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỤM CÁO ĐỈNH – PHƯỜNG XUÂN ĐỈNH – QUẬN BẮC TỪ LIÊM – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Ông Đỗ Kiên Quyết, phó chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Xuân Đỉnh phát biểu chúc mừng.

 

Bạn đang xem bài viết: KỶ NIỆM 01 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CLB TỰ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỤM CÁO ĐỈNH – PHƯỜNG XUÂN ĐỈNH – QUẬN BẮC TỪ LIÊM – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Khách mời còn có các ông, bà đại diện tổ dân phố Cáo Đỉnh 1,2,3,4 và đại diện cho các CLB tự chăm sóc sức khỏe trên địa bàn phường đến tham gia giao lưu.

Về phía Ban tổ chức, có bà: Nguyễn Thị Liên – Chủ nhiệm CLB tự chăm sóc sức khỏe  cụm Cáo Đỉnh. Ông Đỗ Nam Khánh – Ủy viên thường vụ, trưởng ban kết nối và phát triển cộng đồng Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần truyền thông và chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt.

Ngay từ đầu, chương trình kỷ niệm đã gây ấn tượng mạnh với không khí hào hùng, 70 hội viên trong trang phục áo đỏ sao vàng, trên tay cầm lá cờ tổ quốc vui tươi tiến vào lễ đài. Khuôn mặt ai cũng rạng ngời toát lên niềm hạnh phúc.
Mở đầu là phần đồng diễn bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc. Bài tập này gồm 6 động tác khởi động, tám động  tác chính và  sáu động  tác massage.

Bài viết cùng chủ đề: Lời cảm ơn của ông Chu Hỗ – Hội viên Hội NCT TDP số 1, P. Đức Thắng

Phần khởi động giúp cơ thể thích nghi dần từ trạng thái “tĩnh” sang trạng thái “động”. Tiếp theo là tám động tác chính, dễ thực hiện, khi tập luyện sẽ tác động vào hệ thống kinh lạc, giúp cho khí huyết lưu thông. Cuối cùng là thư giãn massage làm tăng tính gắn kết và tạo ra những tràng cười sảng khoái cho những người tham gia tập luyện.

Với các động tác đơn giản, dễ nhớ, dễ tập nhưng rất khỏe khoắn kết hợp với những tiếng hô vang theo nhịp tạo nên một bản sắc riêng rất “Việt” của bài tập này. Điều đó đã làm cho bài tập có sức hút và sự lan tỏa rất lớn đối với cộng đồng, có nhiều cụ bảy mươi, tám mươi vẫn  hăng say tập luyện. Với trạng thái vui tươi, cùng tiếng hô vang của các ông bà, cô bác : “Dưỡng sinh Kinh lạc Khỏe! Khỏe! Khỏe!” chính là minh chứng chân thực nhất về hiệu quả của bài tập này.

Tiếp đó là bài múa Hành trình tự giác tâm. Với tâm nguyện góp phần vào việc gieo duyên Phật pháp, ca khúc do chính Công ty Cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt sáng tác. Tiết mục nói về sự buông đi tham, sân, si của cuộc đời để ta trở về với chính mình, bỏ hết chấp niệm với chính tình yêu thương chan chứa dành cho cuộc đời.

Nhìn các cô bác với trang phục áo đỏ sao vàng hăng say trình diễn, khuôn mặt ai cũng rạng ngời mới thấy rằng đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho người cao tuổi, tạo cơ hội cho các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Sau màn đồng diễn rất sôi nổi  ngoài trời, CLB long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 01 năm ngày thành lập tại hội trường.

CLB tự chăm sóc sức khỏe cụm Cáo Đỉnh thành lập ngày 18/11/2019, từ những ngày đầu chỉ có 15 hội viên, đến nay đã thu hút 35 hội viên tham gia. Trong một năm qua, các thành viên trong CLB đã tham gia một cách hào hứng, vui vẻ và đầy phấn khởi. Mỗi ngày, tập luyện hai lần vào buổi sáng và buổi tối với bài  tập chủ đạo là dưỡng sinh kinh lạc giúp cải thiện, giữ gìn sức khỏe cực kì hiệu quả, đặc biệt đối với phụ nữ, người trung niên trở đi, khi cơ thể bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa và bệnh tật. Tác dụng của bài tập kinh lạc là hành khí huyết, dưỡng âm dương, nhu cân cốt và lợi khớp xương.

Với mục đích tạo điều kiện cho người  cao tuổi có dịp giao lưu, chia sẻ, giúp đỡ nhau để luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích, CLB đã đi biểu diễn và giao lưu tại rất nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội, tham gia biểu diễn tại các quận, phường và chương trình do Sao Đại Việt tổ chức. Ví dụ: Tham gia chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 02/09; Tham gia Ngày hội sức khỏe người cao tuổi xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì…

Xem thêm: Diễn đàn “Chung tay chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng”

Trong bài phát biểu của mình, bà Nguyễn Thị Liên đã gửi lời cảm ơn và nêu rõ vai trò quan trọng của Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt về việc hỗ trợ, giúp đỡ tích cực để câu lạc bộ phát triển như ngày hôm nay.

Bà Dương Thị Như, một hội viên, rất hào hứng chia sẻ: “Các cụ các bà hàng ngày hăng say luyện tập, cho tuổi già sống vui, sống khỏe, sống có ích. Tập dưỡng sinh chải thông kinh lạc, vui ca hát thuốc tiên nào bằng cho tuổi già mãi mãi vui tươi, thọ trường là thọ trường, đó là kết quả của tập dưỡng sinh kinh lạc”. Bà mong muốn bác sỹ Đỗ Nam Khánh tạo điều kiện hơn nữa, cử các cán bộ về dạy thêm những bài tập cho các hội viên.

Tại chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ, biểu diễn đặc sắc của CLB và các đợn vị bạn đến tham gia giao lưu.

Cũng tại đây, nhằm phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua, cụ thể là các hội viên của CLB dưỡng sinh tại Quảng Ngãi. CLB tự chăm sóc sức khỏe cụm Cáo Đỉnh đã kêu gọi các thành viên cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, góp phần giúp nhân dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, số tiền kêu gọi được là 3.300.000 đồng. Bác sĩ Đỗ Nam Khánh, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần truyền thông và chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt là người đại diện nhận và trao số tiền này đến với các hội viên tại Quảng Ngãi.

Trong bài phát biểu của mình, bác sĩ Đỗ Nam Khánh đã cảm ơn các cô bác Hội viên CLB đã thể hiện đúng tinh thần “Hãy cùng chia sẻ” của Dưỡng sinh Kinh lạc, sẻ chia với những khó khăn, mất mát của các hội viên Dưỡng sinh Kinh lạc trong Quãng Ngãi. Bác sĩ cũng mong rằng các cô vận động phu quân của mình tích cực tham gia tập luyện để sức khỏe được tốt hơn. Cũng như Ban chủ nhiệm tổ chức tập thêm các bài tập bổ trợ để sức khỏe các hội viên ngày một phục hồi tốt hơn nữa. “Chúc cho CLB Tự chăm sóc sức khỏe cụm Cáo Đỉnh, phường Xuân Đỉnh sẽ phát triển vững mạnh hơn nữa để giúp cho Người cao tuổi trong khu vực biết cách tự chăm sóc sức khỏe” – Bác sĩ Đỗ Nam Khánh nhấn mạnh.

Kết thúc chương trình, đại diện Ban Tổ chức lên phát biểu cảm ơn tới các vị đại biểu, các khách mời, các hội viên của các hội đã tham dự và đóng góp vào sự thành công của chương trình. Với bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” đã khép lại chương trình trong niềm vui hân hoan, phấn khởi hiện rõ trên gương mặt của các thành viên tham dự chương trình.

Một số hình ảnh của chương trình:

Có thể bạn quan tâm: Chương trình văn nghệ online kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

Hải Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.