Kỳ nghỉ hè đã đến!

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Đăng vào: 19/07/2021

Mùa hè đã đến, vì vậy thời gian cho các kỳ nghỉ, cắm trại, khách sạn hoặc ăn uống tự túc và thời gian cho những ngày đi chơi khám phá khu vực địa phương của bạn. Thời gian để vui chơi trong ánh nắng mặt trời!

Bạn đang xem bài viết: Kỳ nghỉ hè đã đến!

Lưu trú – khi bạn chọn đi nghỉ ở nhà hơn là đi du lịch nước ngoài. Tất nhiên, năm nay, nhiều người trong chúng ta không có nhiều lựa chọn ngoài việc ở gần nhà hơn, vì kế hoạch du lịch đã bị đảo lộn hoàn toàn với Covid19, các hạn chế và chế độ thử nghiệm.

Các vấn đề chính ảnh hưởng đến việc đặt ngày nghỉ ở nước ngoài là; có vắc xin, không phải cách ly và giảm số ca mắc toàn cầu. Cho đến khi các yếu tố này được đáp ứng, hoặc có những thỏa thuận rõ ràng hơn giữa các quốc gia, ở lại Vương quốc Anh là một lựa chọn phổ biến hơn cho kỳ nghỉ.

Bài viết cùng chủ đề: Cách tạo màu thực phẩm tự nhiên bằng siêu thực phẩm –

 • Trước đại dịch, ở Anh, du lịch trong nước đang gia tăng, đạt gần 25 tỷ bảng Anh vào năm 2019. Rõ ràng, mặc dù du lịch quê hương vẫn là lựa chọn nghỉ dưỡng chính của nhiều người vào năm 2020, do đại dịch, dự báo là chi tiêu ngã.
 • cụm từ tìm kiếm liên quan đến kỳ nghỉ phát triển nhanh nhất sau khi Covid bị khóa, là ‘staycation’. Northumberland và Peak District là hai trong số những khu vực thường xuyên được tìm kiếm.
 • 5 triệu chuyến đi nghỉ qua đêm trong nước được đặt trước ở Anh.
 • Chi tiêu du lịch nội địa hàng năm ở Anh là 24,7 tỷ.
 • Vườn quốc gia có số lượng chuyến du lịch nội địa cao nhất là Vườn quốc gia South Downs.
 • Chúng tôi có một số vùng quê tuyệt vời ở Vương quốc Anh, và thậm chí gần với chúng tôi mà chúng tôi có thể chưa đến thăm, rất nhiều nơi để dã ngoại và đi chơi.

Đi nghỉ hoặc ăn ngoài trời trong kỳ nghỉ, hoặc chỉ đi chơi một ngày với gia đình, có thể phức tạp hơn nhiều nếu một thành viên trong gia đình bị dị ứng thực phẩm.

Nếu bạn định ra ngoài trong ngày, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm trước khi đến khám để biết được những cơ sở thân thiện với chất gây dị ứng ở đâu trong khu vực. Tuy nhiên, nó cũng luôn có giá trị sử dụng khẩn cấp đồ ăn nhẹ an toàn.

Đóng gói thực phẩm không gây dị ứng một cách riêng biệt, bao gồm cả đồ dùng, gia vị và đồ sành sứ riêng biệt, do đó hoàn toàn không có khả năng nhiễm chéo.

Có thể bạn quan tâm: Kê đơn dinh dưỡng – Y Học Cộng Đồng

Điều tương tự cũng cần được xem xét khi ăn ở nhà, đảm bảo rằng thức ăn không có chất gây dị ứng được tránh xa thức ăn của người khác.

Đọc blog của chúng tôi ở đây vào tháng 6, nơi chúng tôi đưa ra đề xuất về các loại thực phẩm để ăn trong một chuyến dã ngoại hoặc ngoài trời.

Đối với nhiều gia đình có trẻ em bị dị ứng, họ thấy việc hoàn toàn kiểm soát thực phẩm dễ dàng hơn nhiều, vì vậy hãy chọn cắm trại hoặc tự phục vụ ăn uống.

Xem xét địa điểm mà bạn đang đi nghỉ hoặc đi chơi trong ngày.

 • Nếu bạn đang cân nhắc việc ở trong một khách sạn, hãy liên hệ với họ và hỏi về thực đơn của họ, đồng thời đặt câu hỏi về cách họ đảm bảo không có sự lây nhiễm chéo trong nhà bếp khi đang chuẩn bị thức ăn. Họ có thể đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn không?
 • Bạn cần lấy bộ chăn ga gối đệm phù hợp cho riêng mình?
 • Bạn có biết khoa cấp cứu gần nhất ở đâu không?

Dị ứng Vương quốc Anh đang tung ra một kế hoạch cho các doanh nghiệp khách sạn đăng ký nếu họ thân thiện với chất gây dị ứng. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, bạn nên kiểm tra trực tiếp với địa điểm để đảm bảo họ hiểu đầy đủ các yêu cầu của bạn. Bấm vào đây để xem.

Xem thêm: Bệnh sỏi thận nên ăn và kiêng ăn những gì ?

 • Luôn đảm bảo rằng bạn có tín hiệu di động, trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể gọi xe cấp cứu.
 • Ghi nhớ bất kỳ loại thuốc nào bạn cần, bao gồm cả bút Epi.
 • Có ai đau khổ với cỏ khô không? Chuẩn bị cho các tác động của phấn hoa – đeo kính che nắng; trình diễn và thay quần áo của bạn sau khi ra ngoài.
 • Mang theo Túi mát, để bạn có thể giữ cho đồ uống luôn mát mẻ và sảng khoái, đặc biệt là khi nước sôi.
 • Kem chống nắng cực kỳ quan trọng và cần thiết để đảm bảo bạn mang một loại kem có SPF tốt khi ánh nắng mặt trời có thể hủy hoại hoàn toàn một ngày của bạn. Hãy mang theo một chiếc dù che nắng lớn để che, dành cho những người không thích ở ngoài nắng hoặc nếu trời quá gay gắt.
 • Hãy tránh xa lỗi xịt!Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.