Kiểm đếm mới thêm 16.000 cư dân tại Viện dưỡng lão bị mất COVID

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

THỨ SÁU, ngày 10 tháng 9 năm 2021 (HealthDay News) – Số ca mắc và tử vong do COVID-19 tại các viện dưỡng lão Hoa Kỳ dường như đã bị đánh giá thấp.

Theo một nghiên cứu mới, đó là bởi vì các hướng dẫn của liên bang Hoa Kỳ không yêu cầu các viện dưỡng lão báo cáo các trường hợp mắc bệnh và tử vong cho đến ngày 24 tháng 5 năm 2020, vài tháng sau khi đại dịch bắt đầu.

“Do sự chậm trễ trong hệ thống báo cáo liên bang về các trường hợp mắc và tử vong tại các viện dưỡng lão, đã có khoảng 68.000 trường hợp không được báo cáo và 16.000 trường hợp tử vong không được báo cáo do COVID-19 trong những tháng đầu của đại dịch”, nhà nghiên cứu Karen Shen, một công chúng ứng dụng cho biết. và nhà kinh tế học lao động tại Đại học Harvard.

Bạn đang xem bài viết: Kiểm đếm mới thêm 16.000 cư dân tại Viện dưỡng lão bị mất COVID

Bà nói thêm: “Việc tính toán cho việc báo cáo thấp làm thay đổi cách hiểu về số tiền thu phí vào các viện dưỡng lão giữa các nơi và các cơ sở.

Bài viết cùng chủ đề: Thái hóa cột sống

Ví dụ, việc sử dụng các số liệu được báo cáo mà không bao gồm tính chậm trễ cho thấy số lượng cư dân viện dưỡng lão chết ở New York (5,776) và California (5,622) tương tự, hoặc khoảng 5 trường hợp tử vong cho mỗi 100 giường ở cả hai bang, Shen nói.

Tuy nhiên, một khi các trường hợp tử vong không được báo cáo đã được tính đến, các số liệu đã thay đổi đáng kể, cô nói.

“Chúng tôi ước tính rằng các viện dưỡng lão ở New York đã trải qua 9.276 ca tử vong [8 deaths per 100 beds], so với 6,487 ở California [5.5 deaths per 100 beds]”, Shen nói.

Sự chậm trễ trong việc báo cáo liên bang về cơ bản đã ảnh hưởng đến số lượng viện dưỡng lão, và Shen nói rằng dữ liệu không nên được sử dụng mà không có sự điều chỉnh hoặc thẩm định nào đó.

Xem thêm: Bực Mình Khi Xem Người Khác Thần Tài? Bạn không cô đơn

“Chúng tôi cũng hy vọng rằng trong các tình huống tương lai, sẽ có một nỗ lực thu thập dữ liệu nhanh hơn và rõ ràng hơn để tránh một số nhầm lẫn dẫn đến trong đại dịch này”, cô nói thêm.

Đối với nghiên cứu mới, Shen và các đồng nghiệp đã so sánh các trường hợp COVID và các trường hợp tử vong được báo cáo cho Mạng lưới An toàn Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ (NHSN) và các sở y tế tiểu bang vào ngày 31 tháng 5 năm 2020.

Mẫu bao gồm các con số cho 20 tiểu bang và gần 12.000 viện dưỡng lão. Các nhà nghiên cứu đã mở rộng dữ liệu này để bao gồm hơn 15.000 viện dưỡng lão trên toàn quốc.

Trung bình, 44% trường hợp COVID và 40% trường hợp tử vong đã được báo cáo cho các sở y tế tiểu bang, nhưng không phải cho NHSN, nghiên cứu cho thấy.

Bài viết cùng chủ đề: Dùng mỹ phẩm đúng cách để không hỏng daCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.