Kích thích mọc lại tóc bằng miếng dán Microneedle

Nội dung bài viết

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 27 tháng 8 năm 2021 – Trong khi một số người thích vẻ ngoài hói đầu, những người không hài lòng về việc rụng tóc có thể muốn nghe về một phương pháp mới trong đó các nhà khoa học sử dụng kích thích cơ học để thúc đẩy tóc mọc lại.

Chứng hói đầu ở nam hoặc nữ, còn được gọi là chứng rụng tóc nội tiết tố nam, ảnh hưởng đến hơn một nửa số nam giới trung niên ở Hoa Kỳ. Đồng tác giả nghiên cứu Fangyuan Li, Tiến sĩ, từ Trường Cao đẳng Khoa học Dược phẩm tại Đại học Chiết Giang, Hàng Châu, Trung Quốc, giải thích: Li nói, tác động có thể nghiêm trọng, “đặc biệt là đối với phụ nữ và thanh niên.”

Bạn đang xem bài viết: Kích thích mọc lại tóc bằng miếng dán Microneedle

Các nhà nghiên cứu cho biết có những biện pháp khắc phục không kê đơn, nhưng hầu hết chúng không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Hiện nay, các loại thuốc trị rụng tóc được FDA chấp thuận bao gồm minoxidil (Rogaine) và Finasteride (Propecia). Nhưng có những tác dụng phụ, và các phương pháp điều trị chỉ có tác dụng khi sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Thay vào đó, một số người có thể chọn cấy ghép nang tóc; Tuy nhiên, Li giải thích, phẫu thuật không phải lúc nào cũng đau đớn và không phải lúc nào cũng thành công vì nó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nang tóc của người hiến tặng, có thể khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Thử thách đóng thùng sữa TikTok đặt trẻ em trước nguy cơ nghiêm trọng

Đang tìm cách phát triển một phương án không phẫu thuật mới, các nhà khoa học, dẫn đầu bởi Jianqing Gao, phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Khoa học Dược phẩm tại Đại học Chiết Giang, đã thiết kế một miếng dán microneedle có thể phân hủy để điều trị gần chân tóc bên dưới da.

Không cấy tóc

Chứng hói đầu ở nam hoặc nữ có thể là vĩnh viễn khi không có đủ mạch máu xung quanh nang tóc để cung cấp chất dinh dưỡng và các phân tử thiết yếu khác. Sự tích tụ của oxy phản ứng trong da đầu có thể dẫn đến cái chết của các tế bào có thể mọc tóc mới.

Trong một cuộc điều tra trước đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hạt nano chứa xeri, một kim loại màu trắng bạc, có thể bắt chước các enzym bên trong cơ thể có thể giúp giảm bớt căng thẳng oxy hóa.

Các nhà khoa học đã phủ các hạt nano xeri bằng một hợp chất có thể phân hủy sinh học.

Sau đó, họ tạo ra miếng dán microneedle bằng cách đổ hỗn hợp axit hyaluronic – một chất phát triển tự nhiên trong da người – với các hạt nano chứa xeri vào khuôn.

Li cho biết, những chiếc kim nhỏ không gây đau khi bôi vì chúng điều trị đến một vùng da không có thụ thể đau.

Có thể bạn quan tâm: Xóa bỏ nhiệm vụ tiêm vắc xin mới sẽ ảnh hưởng đến hầu hết người lao động Hoa Kỳ

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm các miếng dán kiểm soát và miếng dán có chứa xeri trên chuột đực bị hói đầu bằng kem tẩy lông. Cả hai ứng dụng đều kích thích các mạch máu mới hình thành xung quanh các nang lông của chuột. Nhưng những người được điều trị bằng miếng dán hạt nano có dấu hiệu phục hồi lông ở gốc nhanh hơn.

Những con chuột cũng có ít hợp chất oxy hóa hơn trong da. Sử dụng miếng dán microneedle giúp lông mọc lại nhanh hơn, so với điều trị bằng kem và có thể được áp dụng ít thường xuyên hơn.

Và mặc dù ý tưởng này vẫn chưa sẵn sàng để thử nghiệm trên mọi người, nhưng nó thể hiện một bước tiến sáng tạo trong việc giải quyết một vấn đề chung.

Tin tức Y tế WebMD

Nguồn

ACS Nano: “Các Microneedles tích hợp Ceria Nanozyme Định hình lại Vi Môi trường Vòng quanh để Điều trị Rụng tóc Androgenetic.”

Fangyuan Li, Tiến sĩ, Phó giáo sư, Trường Cao đẳng Khoa học Dược phẩm, Đại học Chiết Giang, Hàng Châu, Trung Quốc.

Jianqing Gao, phó trưởng khoa, Cao đẳng Khoa học Dược phẩm, Đại học Chiết Giang, Hàng Châu, Trung Quốc.

Xem thêm: Sức khỏe với máy tính xách tay


© 2021 WebMD, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.