Không có tổn thương phổi kéo dài sau khi phục hồi hoàn toàn từ COVID-19

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bởi Robert Preidt

Phóng viên HealthDay

THỨ SÁU, ngày 20 tháng 8 năm 2021 (HealthDay News) – Nếu bạn bị một cơn COVID-19 và phổi của bạn ngừng đập, nghiên cứu mới đã đưa ra một tin trấn an: Bạn có thể sẽ không bị tổn thương đường hô hấp lâu dài.

Các nhà khoa học đã xem xét những người sống sót sau COVID-19 bị nhiễm COVID-19 không triệu chứng, trung bình hoặc nặng và cũng đã trải qua các hoạt động phổi tự chọn không liên quan (ví dụ, để điều trị các nốt phổi hoặc ung thư phổi) tại một thời điểm nào đó sau khi họ hồi phục sau COVID-19.

Bạn đang xem bài viết: Không có tổn thương phổi kéo dài sau khi phục hồi hoàn toàn từ COVID-19

Ở tất cả các bệnh nhân, mô phổi lành tính xung quanh các nốt hoặc khối u cho thấy không phát hiện được tổn thương phổi kéo dài có liên quan trực tiếp đến COVID-19.

Bài viết cùng chủ đề: Thái hóa cột sống

Tác giả nghiên cứu cao cấp, Tiến sĩ Zaid Abdelsattar, bác sĩ phẫu thuật lồng ngực và tim mạch tại Loyola Medicine, cho biết: “Kể từ khi bắt đầu đại dịch, một câu hỏi lớn được đặt ra là liệu COVID-19 sẽ gây tổn thương lâu dài hay vĩnh viễn cho phổi của chúng ta. , Ốm.

“Nghiên cứu này đã mang lại cho chúng tôi cơ hội hiếm có để nghiên cứu những người sống sót không có triệu chứng của COVID-19 và thực hiện các quan sát để giúp chúng tôi trả lời câu hỏi này”, ông nói trong một bản tin của Loyola.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng khám nghiệm tử thi của bệnh nhân COVID-19 đã qua đời và các nghiên cứu về bệnh nhân mắc bệnh phổi giai đoạn cuối từ COVID-19 đã phát hiện ra một loạt các vấn đề nghiêm trọng về phổi, các nhà nghiên cứu lưu ý.

“Vẫn cần nghiên cứu thêm về lý do tại sao một số bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, còn những bệnh nhân khác thì không. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng nếu bạn nhiễm COVID-19 và sau đó hồi phục hoàn toàn về mặt lâm sàng và hình ảnh, các mô phổi của bạn cũng có khả năng đã hoàn toàn lành lặn. , mà không có thiệt hại vĩnh viễn, “Abdelsattar nói.

Xem thêm: Họ là ai, tại sao họ lại do dự

Nghiên cứu đã được công bố trực tuyến gần đây trong Biên niên sử của phẫu thuật lồng ngực.

Khoảng 209,5 triệu người trên toàn thế giới đã nhiễm COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch, và đã có hơn 4 triệu trường hợp tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.

Thêm thông tin

Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ có nhiều thông tin hơn về COVID-19.

NGUỒN: Loyola Medicine, bản tin tức, ngày 12 tháng 8 năm 2021

Bài viết cùng chủ đề: Spider Bites – familydoctor.org

WebMD Tin tức từ HealthDay


Bản quyền © 2013-2020 HealthDay. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.