Hóa đơn y tế COVID của người Mỹ sắp tăng

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bởi Robert Preidt

Phóng viên HealthDay

THỨ SÁU, ngày 3 tháng 9 năm 2021 (HealthDay News) – Dịch vụ chăm sóc bằng COVID-19 có thể sẽ đắt hơn đối với người Mỹ khi hết thời hạn miễn trừ tạm thời của các công ty bảo hiểm đối với các chi phí liên quan đến việc điều trị bệnh.

Trước đó trong đại dịch, bệnh nhân không có đồng thanh toán bình thường hoặc khoản khấu trừ cho các lần khám tại phòng cấp cứu hoặc nằm viện cho COVID-19, và hầu hết các xét nghiệm cũng miễn phí, Thời báo New York đã báo cáo.

Bạn đang xem bài viết: Hóa đơn y tế COVID của người Mỹ sắp tăng

Khi đại dịch tiếp tục hoành hành trên toàn quốc, luật liên bang vẫn yêu cầu các công ty bảo hiểm chi trả miễn phí xét nghiệm cho bệnh nhân khi họ có lý do y tế để tìm kiếm sự chăm sóc, chẳng hạn như tiếp xúc với bệnh hoặc biểu hiện các triệu chứng.

Tuy nhiên, nhiều xét nghiệm hiện đang được người Mỹ tìm kiếm là để theo dõi và không đủ tiêu chuẩn là một lý do y tế, Times đã báo cáo.

Có thể bạn quan tâm: Các loại mặt nạ tốt nhất cho trẻ em, theo các chuyên gia

Ví dụ, các quy định của liên bang về các xét nghiệm coronavirus miễn phí có các trường hợp miễn xét nghiệm thường lệ tại nơi làm việc và trường học.

Một số bệnh nhân đã nhận được hóa đơn lên tới 200 đô la cho các cuộc kiểm tra định kỳ, theo các tài liệu bệnh nhân được gửi cho Times dự án theo dõi chi phí xét nghiệm và điều trị COVID-19.

Tuy nhiên, “các công ty bảo hiểm đang đối mặt với câu hỏi liệu chi phí điều trị COVID có nên thuộc về tất cả mọi người hay chỉ những cá nhân đã chọn không chủng ngừa”, Cynthia Cox, phó chủ tịch tại Kaiser Family Foundation, người đã nghiên cứu cách thức các công ty bảo hiểm đang bao phủ điều trị COVID-19, nói với Times.

Một số hóa đơn cao nhất có thể phải đối mặt với bệnh nhân COVID, những người cần được chăm sóc tại phòng khám rộng rãi và hầu hết những bệnh nhân đó hiện chưa được tiêm chủng. Một nghiên cứu gần đây của Kaiser Family Foundation cho thấy 72% các chương trình y tế lớn không còn cung cấp dịch vụ điều trị COVID-19 miễn phí cho bệnh nhân.

Xem thêm: 10 cách để đánh bại căng thẳng để giúp chữa bệnh vẩy nến

Những người không được tiêm chủng cũng có thể phải đối mặt với các chi phí gia tăng khác. Delta Air Lines và một số doanh nghiệp khác có kế hoạch tính phí bảo hiểm cho công nhân chưa được tiêm chủng cao hơn, dẫn đến chi phí nhập viện cao đối với COVID-19, Times đã báo cáo.

Nghiên cứu cho thấy chi phí nhập viện COVID-19 trung bình khoảng 40.000 đô la, trong khi thời gian nằm viện lâu hơn bao gồm thời gian trong phòng chăm sóc đặc biệt hoặc chuyển viện cấp cứu bằng đường hàng không có thể tốn kém hơn nhiều lần.

Thêm thông tin

Ghé thăm Cơ quan Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế Hoa Kỳ để biết thêm về chi phí điều trị và xét nghiệm COVID.

NGUỒN: Thời báo New York

Xem thêm: Quần áo chống muỗi, chống vết cắn trong công trình

WebMD Tin tức từ HealthDay


Bản quyền © 2013-2020 HealthDay. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.