Hai phụ nữ bị buộc tội lừa đảo thẻ tiêm chủng COVID giả

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2021 (HealthDay News) – Một phụ nữ tự xưng là AntiVaxMomma trên mạng xã hội phải đối mặt với một số cáo buộc vì bán thẻ tiêm chủng COVID-19 giả, các công tố viên New York cho biết hôm thứ Ba.

Họ cáo buộc rằng Jasmine Clifford, ở Lyndhurst, NJ, đã bán khoảng 250 thẻ tiêm chủng giả thông qua tài khoản Instagram của cô ấy trong những tháng gần đây, Báo chí liên quan đã báo cáo.

Bạn đang xem bài viết: Hai phụ nữ bị buộc tội lừa đảo thẻ tiêm chủng COVID giả

Clifford đã cung cấp các thẻ giả với giá 200 đô la mỗi thẻ cho những người ở khu vực Thành phố New York, bao gồm một số nhân viên của các phòng khám và viện dưỡng lão, theo các công tố viên.

Họ cũng nói rằng với số tiền thêm 250 đô la, đồng phạm bị cáo buộc của Clifford, Nadayza Barkley, ở Bellport, LI, đã nhập tên người mua thẻ giả vào cơ sở dữ liệu tiêm chủng của Bang New York được sử dụng để xác nhận tình trạng vắc xin tại các địa điểm như sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc, NS AP đã báo cáo.

Barkley đã nhập ít nhất 10 cái tên vào cơ sở dữ liệu vắc xin của bang khi đang làm việc tại một phòng khám y tế Patchogue, theo các công tố viên.

Xem thêm: Làm thế nào để điều trị cảm lạnh

Clifford bị buộc tội cung cấp một công cụ giả, tội sở hữu một công cụ giả mạo và âm mưu, còn Barkley bị buộc tội cung cấp một công cụ giả và âm mưu.

13 người bị cáo buộc mua thẻ giả cũng bị buộc tội, AP đã báo cáo.

Biện lý quận Manhattan, Cyrus Vance Jr, đã kêu gọi Facebook, công ty sở hữu Instagram và các công ty công nghệ khác trấn áp các trò gian lận thẻ vắc xin, nói trong một tuyên bố rằng “số tiền đặt cọc là quá cao để giải quyết các thẻ tiêm chủng giả với các vụ truy tố nhanh chóng. . “

Facebook nói rằng họ cấm bất kỳ ai mua hoặc bán thẻ vắc xin COVID-19 và họ đã xóa tài khoản của Clifford vào đầu tháng 8 vì vi phạm các quy tắc của nó.

“Chúng tôi sẽ xem xét bất kỳ tài khoản nào khác có thể đang làm điều tương tự”, công ty cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản. “Chúng tôi đánh giá cao công việc của DA về vấn đề này và sẽ xóa nội dung này bất cứ khi nào chúng tôi tìm thấy.”

Bài viết cùng chủ đề: Vì sao các nước phát triển tỷ lệ bác sỹ tư lại cao

Việc bán thẻ vắc-xin giả đang là mối quan tâm ngày càng tăng khi ngày càng có nhiều nơi yêu cầu bằng chứng đã tiêm vắc-xin để đi làm, đi ăn ở nhà hàng và tham gia các hoạt động hàng ngày.

Vào tháng 5, chủ một quán bar ở Bắc California đã bị bắt sau khi anh ta bị cáo buộc bán thẻ tiêm chủng COVID-19 giả được làm theo đơn đặt hàng với giá 20 đô la mỗi thẻ, AP đã báo cáo, và một bác sĩ trị liệu tự nhiên ở Bắc California đã bị bắt vào tháng 6 với cáo buộc bán thuốc điều trị COVID giả và thẻ tiêm chủng.

Hai du khách đã bị bắt trong tháng này vì bị cáo buộc sử dụng thẻ vắc xin giả để đi du lịch đến Hawaii và Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Chuck Schumer đã kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật liên bang nhắm mục tiêu vào việc bán thẻ tiêm chủng COVID giả trên mạng, AP đã báo cáo.

Thêm thông tin

Ghé thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ để biết thêm về vắc xin COVID.

NGUỒN: Báo chí liên quan

Bài viết cùng chủ đề: Cảnh báo của FDA về các vấn đề bệnh tật, tử vong liên quan đến thức ăn cho thú cưng ở Trung TâyCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.