Gọi khám miễn phí : 0857 489 666

Hà Nội: Đã xét nghiệm toàn bộ trường hợp về từ các ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 7-2, thành phố đã cơ bản rà soát và xét nghiệm toàn bộ trường hợp về từ các ổ dịch tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, tổng số người về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương từ ngày 1-1 và người về từ các khu vực ổ dịch tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5-1 là 17.912 người. Hà Nội đã tiến hành lấy 17.912 mẫu xét nghiệm, trong đó có 4 mẫu dương tính (đã công bố trước đó), còn lại 17.908 mẫu âm tính.

Ngoài ra, tính đến sáng nay, tổng số trường hợp F1 trong đợt dịch này trên địa bàn thành phố là 913 trường hợp. Hiện, thành phố đã tiến hành xét nghiệm 913 trường hợp F1 này, trong đó có 19 trường hợp dương tính (đã công bố trước đó), 894 trường hợp âm tính.

Như vậy, tính từ ngày 27-1 đến sáng 7-2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 23 ca mắc trong cộng đồng tại 6 quận, huyện, trong đó có 10 ca tại quận Nam Từ Liêm, 4 ca tại huyện Đông Anh, 4 ca tại quận Cầu Giấy, 2 ca tại huyện Mê Linh, 2 ca tại quận Hai Bà Trưng, 1 ca tại quận Đống Đa.

Để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch hiệu quả, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Hạn chế sự đi lại trong dịp Tết, các nhà xe, chủ phương tiện giao thông công cộng thực hiện ghi chép đầy đủ thông tin hành khách trên các chuyến liên tỉnh, đặc biệt là hành khách đi từ các tỉnh, thành có dịch ngoài cộng đồng để khi cần thiết có thể truy vết kịp thời…

Bên cạnh đó, tăng cường công tác giám sát dịch, khi có ca mắc mới triển khai kịp thời cách ly, bao vây khoanh vùng xử lý ổ dịch và những địa điểm liên quan. Truy vết “thần tốc” những trường hợp liên quan tới ca bệnh để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế; cương quyết, dồn mọi nguồn lực, bằng mọi giải pháp xử lý triệt để ổ dịch phát sinh trong thời gian ngắn nhất. Các bệnh viện thực hiện nghiêm bệnh viện an toàn và phòng khám an toàn theo quy định của Bộ Y tế; mỗi bệnh nhân nặng chỉ được phép có một người chăm sóc.
Nguồn Sở TTTT thành phố Hà Nội

Tin mới

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Diễn viên Thương Tín hiện bị đột quỵ và nằm ở Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM. Sau một thời

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

  • 0857 489 666
  • 024 3207 2626
  • YÊU CẦU GỌI LẠI
  • saodaiviet.vn@gmail.com