Giãn kéo cột sống cổ có tác dụng gì?

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống, đặc biệt là trường hợp do thoái hóa đốt sống cổ thì kéo cột sống cổ hay kéo giãn cột sống cổ là phương phương điều trị không cần dùng thuốc và vẫn mang lại hiệu quả cho người bệnh bị đau mỏi vai gáy do thoái hóa cột sống.

1. Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ gây nên thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh lý thường gặp trên lâm sàng hiện nay, gây ra triệu chứng đau mỏi vai gáy cũng như một số triệu chứng thần kinh cơ xương khớp khác. Một trong những biểu hiện nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh do thoái hóa đốt sống cổ gây ra đó là gây hạn chế vận động trong sinh hoạt hằng ngày khiến chất lượng sống bị suy giảm. Bệnh lý diễn ra khi cột sống cổ của bệnh nhân bị di lệch ra khỏi vị trí giải phẫu ban đầu trong cột sống, tác nhân gây ra sự sai lệch này có thể là những sang chấn cơ học, tư thế sai khiến cột sống trật ra khỏi vị trí, dẫn đến hậu quả là đĩa đệm có thể bị lồi ra, ảnh hưởng đến những dây thần kinh lân cận.

Bạn đang xem bài viết: Giãn kéo cột sống cổ có tác dụng gì?

Đau mỏi vai gáy

Bài viết cùng chủ đề: Gãy xương cổ có phức tạp?

Thoái hóa đốt sống cổ gây nên thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, đau mỏi vai gáy

2. Kéo cột sống cổ

Kéo cột sống cổ là một phương pháp vật lý trị liệu dùng lực kéo để phân tán lực đó lên một và nhiều khớp trong cột sống để từ đó có thể làm tách rời chúng, sau đó nắn chỉnh những khớp bị tổn thương và bất thường.

Bài viết cùng chủ đề: Phục hồi chức năng gãy đầu dưới xương quay

Một số tác dụng chủ yếu của phương pháp kéo giãn cột sống cổ đó là:

  • Kéo giãn mô mềm: Tác động lực kéo lên mô mềm như dây chằng, gân, cơ để kéo giãn những bộ phận này, giúp mặt khớp được tách ra, giảm tình áp lực lên khớp.
  • Thư giãn cơ: Các cơ cạnh sống nhờ phương pháp này được thư giãn, giảm đau đáng kể cho người bệnh
  • Tăng di động các khớp: Kéo cột sống cổ giúp tăng di động của các khớp vùng này, giúp các khớp tăng sự vận động, đồng thời giảm đau do lực kéo khi thực hiện có thể khiến khớp và những mô xung quanh khớp có thể được kéo giãn khoảng cách giữa những mặt khớp với nhau.
  • Kéo tách khớp: Kéo tách khớp có thể làm giảm bớt áp lực đè lên mặt khớp hoặc đè ép lên những rễ thần kinh chui qua lỗ liên hợp giữa các đốt sống cổ.
  • Giảm tình trạng lồi đĩa đệm: Kéo giãn cột sống cổ giúp giảm lực tác động lên đĩa đệm, hạn chế tình trạng đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí trung tâm, ảnh hưởng đến những bộ phận khác như dây chằng, thần kinh…

Kéo cột sống cổ là phương pháp điều trị bảo tồn không dùng thuốc với những bệnh nhân bị đau mỏi vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Phương pháp làm giãn cột sống cổ có rất nhiều lợi ích đối với cột sống cổ của người bệnh mà không gây bất cứ xâm lấn nào đối với cơ thể người bệnh.

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt là một trong những phòng khám không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Có thể bạn quan tâm: Hội chứng de quervain (Viêm bao gân De Quervain)

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. – Xin hân hạnh phục vụ quý khách!!!!Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.