FDA có động thái chặn một số sản phẩm Vape, trì hoãn hành động đối với Juul

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 9 tháng 9 năm 2021 – FDA đã đặt hàng hàng triệu sản phẩm thuốc lá điện tử ra thị trường công cộng trong khi nói rằng họ cần thêm thời gian để xem xét các sản phẩm vape được bán bởi các nhà bán lẻ hàng đầu như Juul, nhà sản xuất thuốc lá điện tử lớn nhất đất nước.

Cơ quan này đã có thời hạn theo lệnh của tòa án vào thứ Năm để xem xét hơn 6,5 triệu đơn xin phê duyệt những gì được coi là sản phẩm thuốc lá mới – phần lớn trong số đó là thuốc lá điện tử và chất lỏng, không có sản phẩm nào đã được FDA xem xét trước đó.

Bạn đang xem bài viết: FDA có động thái chặn một số sản phẩm Vape, trì hoãn hành động đối với Juul

FDA đã xem xét 93% các đơn đăng ký đó trong năm qua, Ủy viên FDA Janet Woodcock, MD, và Mitch Zeller, giám đốc Trung tâm Sản phẩm Thuốc lá của FDA, cho biết trong một tuyên bố.

Bài viết cùng chủ đề: Khó ngủ? 7 điều giúp bạn ngủ ngon hơn

Trong số những người được xem xét, cơ quan đã từ chối hơn 946.000 sản phẩm vape có hương vị, “bởi vì các ứng dụng của họ không có đủ bằng chứng cho thấy chúng có lợi ích cho người hút thuốc trưởng thành, đủ để vượt qua mối đe dọa sức khỏe cộng đồng do mức độ đáng báo động của thanh thiếu niên sử dụng như vậy Woodcock và Zeller nói.

Cặp đôi cho biết cần phải làm nhiều việc hơn nữa để hoàn thành các đánh giá để “đảm bảo rằng chúng ta tiếp tục thực hiện các hành động thích hợp để bảo vệ thanh thiếu niên của quốc gia chúng ta khỏi mối nguy hiểm của tất cả các sản phẩm thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá điện tử, vẫn là sản phẩm thuốc lá được thanh niên sử dụng phổ biến nhất Hoa Kỳ.”

Cơ quan cho biết vào năm 2020, không có sản phẩm thuốc lá điện tử nào được FDA chấp thuận chính thức, có nghĩa là tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử về mặt kỹ thuật đều được bán trên thị trường một cách bất hợp pháp, cơ quan này cho biết vào năm 2020, nhưng các quan chức liên bang quyết định chỉ bắt đầu thực thi các quy định đối với các sản phẩm có hương vị. thường được sử dụng bởi trẻ em. Các sản phẩm thuốc lá điện tử có hương vị thuốc lá và tinh dầu bạc hà – mà một số người lớn sử dụng để cai thuốc lá – đã được miễn trừ.

Bài viết cùng chủ đề: Tại sao CDC không khuyến nghị sàng lọc nam giới thẳng để mắc bệnh STDs

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và các nhóm vận động khác đã đưa ra quyết định từ chối hành động của FDA đối với các nhà sản xuất thuốc lá điện tử lớn, bao gồm cả Juul.

Việc FDA ngày hôm nay không thực hiện các ứng dụng của JUUL, nhà sản xuất có thị phần thuốc lá điện tử lớn nhất, là điều vô cùng đáng thất vọng và sẽ cho phép ngành công nghiệp này gây nguy hiểm hơn nữa cho sức khỏe cộng đồng và lôi kéo nhiều trẻ em hơn vào các sản phẩm gây nghiện cao của họ “, Lisa Lacasse, Chủ tịch ACS CAN, cho biết trong một tuyên bố, theo CNN.

“FDA đã có nhiều thời gian để xem xét các đơn đăng ký và việc cho phép trì hoãn thêm là vô lương tâm. Có rất nhiều dữ liệu để chứng minh tác động tiêu cực của các loại sản phẩm có hương vị này đối với sức khỏe cộng đồng và vai trò của chúng trong đại dịch thuốc lá điện tử của giới trẻ. Đồng thời. Lacasse nói thêm.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, việc sử dụng thuốc lá điện tử ở học sinh trung học đã tăng từ 11,7% vào năm 2017 lên 19,6% vào năm 2020. Gần 5% học sinh trung học cho biết đã sử dụng chúng vào năm 2020.

Bài viết cùng chủ đề: Có được đôi chân khỏe hơn với các bài tập nàyCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.